BNB là gì? Cách mua BNB giá rẻ nhanh chóng cho người mới

Sàn giao dịch Binance hiện tại rất phổ biến trên thị trường tiền điện tử. Một trong những sàn phẩm tạo nên tên tuổi cho Binance chính là Binance Coin (BNB). Có thể bạn đã từng sử dụng BNB coin những cụ thể thông tin BNB là gì chưa hẳn bạn đã rõ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu toàn tập thông tin về đồng coin sàn của Binance này. Và mình sẽ giới thiệu cách mua, bán BNB coin an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay.

Tìm hiểu quỹ mở Manulife là gì?

Binance Coin (BNB) là gì?

Binance Coin (BNB) là đồng tiền điện tử của Binance Chain và Binance Smart Chain. Binance Coin dùng để sử dụng cho hệ sinh thái Binance và được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance.

Binance Coin (BNB) là gì?
Binance Coin (BNB) là gì?

Binance Coin được tạo ra vào năm 2017 bởi Binance, hiện là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên toàn thế giới. Tuy là đồng tiền ảo của hệ sinh thái Binance, nhưng Binance coin được phát hành bởi lần đầu trên chuỗi khối Ethereum với tiêu chuẩn ERC 20 và tổng cung tối đa 200 triệu mã token BNB.

Mục đích của BNB Coin

Ban đầu, BNB được ra mắt như một mã token tiện ích cho sàn giao dịch Binance. Nó cho phép người dùng được giảm 50% phí giao dịch khi thanh toán bằng BNB (hiện tại là 25%).

Hơn nữa, các nhà giao dịch được khuyến khích mua và nắm giữ BNB bằng cách giảm giá thêm đối với phí nắm giữ số lượng lớn tiền điện tử. Ngay sau đó, Binance cũng đã hợp tác với nhiều nhà cung cấp dịch vụ để cho phép chủ sở hữu BNB thanh toán cho khách sạn, chuyến bay, phiếu quà tặng hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng bằng tiền điện tử.

Các tính năng chính của đồng BNB

Coin BNB dùng làm gì?

Sau khi ra mắt chuỗi khối của riêng họ, Binance Chain vào năm 2019 và Binance Smart Chain vào năm 2020, BNB đã tăng phạm vi sử dụng và tính năng của BNB lên như:

 • Phí giao dịch cho sàn giao dịch Binance
 • Phí giao dịch trên Sàn giao dịch Binance DEX
 • Phí giao dịch trên Binance Chain và Binance Smart Chain
 • Thanh toán hàng hóa và dịch vụ cho cả giao dịch mua trực tuyến và mua hàng tại cửa hàng (ví dụ: sử dụng Thẻ tín dụng Binance hoặc Binance Pay)
 • Tham gia bán mã thông báo được lưu trữ trên Binance Launchpad

Binance Smart Chain là gì?

Nhắc đi nhắc lại thì bạn cũng thấy BNB xuất hiện trong toàn bộ các hoạt động của Binance Smart Chain. Và có thể nói BNB Chain là trong những trường hợp sử dụng của BNB Coin. Vậy Binance Smart Chain là gì

Binance đã công bố nền tảng DeFi mới của mình vào tháng 4/2020, đó là Binance Smart Chain (BSC). Mục đích của nó là cung cấp một giải pháp thay thế cho Ethereum để thiết lập các nền tảng DeFi.

Binance Smart Chain là gì?
Binance Smart Chain là gì?

Theo sự phát triển của công nghệ, Ethereum đã bộc lộ ra một số điểm hạn chế như tốc độ xử lý, giao dịch chậm và phí cao. Binance nhận thấy điều đó nên đã phát triển và ra mắt BSC để thay thế Ethereum.

Đó chỉ là một trong những ưu điểm của BSC, nếu bạn quan tâm thông tin chi tiết về BSC cũng như ưu điểm của nó, bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết về hệ sinh thái Binance Smart Chain trên website kiến thức DauTuThuDong.Com – Chuyên trang về tiền điện tử.

BNB Burn (Đốt coin)

Đốt tiền BNB là quá trình loại bỏ vĩnh viễn BNB coin khỏi lưu thông, do đó làm giảm lượng lưu thông cũng như tổng nguồn cung. Binance đã cam kết đốt (tiêu hủy) tiền BNB hàng quý dựa trên khối lượng giao dịch được thực hiện trên sàn giao dịch Binance trong 3 tháng. Sau mỗi quý, Binance thực hiện sự kiện đốt BNB tiêu hủy số lượng tiền tương ứng.

BNB Burn (Đốt coin)
BNB Burn (Đốt coin)

Đối với BNB holder, cơ chế này có thể khiến đồng BNB tăng giá do tổng cung giảm. Khi tổng cung tiền xu giảm, giá của một đồng xu tăng lên tất cả mọi thứ bằng nhau.

Thông tin kỹ thuật về BNB Coin

 • Tên: Binance Coin
 • Ký hiệu: BNB
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain
 • Token type: ERC20, BEP20

Contract:

 • ERC20: 0xB8c77482e45F1F44dE1745F52C74426C631bDD52
 • BEP20: 0xbb4CdB9CBd36B01bD1cBaEBF2De08d9173bc095c

Ví lưu trữ BNB

Binance coin xây dựng trên 2 mạng blockchain lớn là Ethereum, Binance Smart Chain. Nên bạn có thể lưu trữ BNB trên các ví thuộc ERC20, BEP20 hoặc trên các ví đa chuỗi như Coin98 Wallet, SafePal, Metamask.

Mua BNB coin ở đâu?

Nếu bạn đang là một trader có thể giao dịch BNB trên một số sàn giao dịch như Binance, Huobi, Gate, MEXC, Bybit.

Nhưng nếu bạn muốn mua BNB coin bằng tiền Việt Nam đồng có thể sử dụng sàn giao dịch OTC như MuaBanCrypto.Vn. Chúng tôi đã giao dịch ở đây, các giao dịch thực hiện tự động và tỷ giá thấp nhất so với các sàn OTC khác.

Phần dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giao dịch BNB bằng VNĐ cho những ai quan tâm. Cách thao tác chỉ trong vài bước khi thực hiện trên muabancrypto.vn.

Tìm hiểu quỹ đầu tư Vinacapital là gì?

Hướng dẫn mua, bán BNB coin trên MuaBanCrypto.Vn

Mình sẽ hướng dẫn giao dịch trên sàn MuaBanCrypto.Vn, do mình đã thực hiện tại đây và thực hiện được bằng VNĐ, thẻ ngân hàng. Hơn nữa giao dịch tự động, nhanh chóng. Một số thông tin đã tìm hiểu về sàn muabancrypto.vn như sau.

Thông tin cơ bản về sàn MuaBanCrypto.Vn

Sàn giao dịch MuaBanCrypto.Vn là sàn OTC, hỗ trợ người dùng giao dịch, mua, bán các loại tiền điện tử nổi bật trên thị trường như USDT, BNB, BUSD, ETH… với mức tỷ giá thấp.

Thông tin cơ bản về sàn MuaBanCrypto.Vn
MuaBanCrypto.Vn

Ưu điểm sàn MuaBanCrypto.Vn

 • Nền tảng giao dịch an toàn và cực kỳ đơn giản.
 • Sàn không tính phí giao dịch, chỉ thu phí blockchain để chuyển coin. Phí blockchain này chúng tôi thấy bằng với phí trên Binance, nên có thể thấy phí blockchain rất thấp
 • Tính thanh khoản cao, rất phù hợp với mọi nhu cầu từ nhỏ đến lớn.
 • Tỷ giá được cập nhật liên tục theo thời gian thực, rất ít sàn OTC có tính năng này.
 • Đội ngũ hỗ trợ chăm sóc khách hàng liên tục 24/7

Cách mua BNB Coin

Bước 1: Vào trang chủ MuaBanCrypto.Vn, tại mục MUA, chọn hoặc tìm kiếm đồng BNB hoặc vào trực tiếp đường dẫn https://muabancrypto.vn/mua/bnb

Bước 2: Nhập các thông tin để đặt mua BNB coin như:

 • Giao thức: Bạn có thể kiểm tra ví nhận coin để xem phần giao thức và đặt đúng giao thức tương ứng.
 • Số lượng: Điền số lượng cần mua
 • Địa chỉ ví nhận Coin: Nhập chính xác địa chỉ ví nhận BNB của bạn
 • Phí blockchain và tổng giá tiền: Phí và tổng tiền đã được sàn tính toán tự động theo thời gian thực
 • Email: Phần này để nhận hóa đơn, không bắt buộc nhập.

Bước 3: Nhấn Mua Ngay, sàn sẽ chuyển hướng bạn đến trang hóa đơn thanh toán

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Bạn sử dụng Internet bank chuyển khoản đến số tài khoản mà sàn cung cấp, lưu ý cần chuyển đúng số tiền, nội dung để hệ thống khớp lệnh tự động.

 

Bước 4
Bước 4

Vậy là bạn đã thực hiện xong việc mua, sau khi bên sàn nhận được tiền sẽ xử lý, chỉ vài phút bạn nhận được coin trong ví của bạn.

Thanh khoản BNB coin

Các bước thực hiện việc bán, thanh khoản BNB cũng tương tự như mua. Bạn chỉ cần thực hiện ngược lại vài bước đơn giản.

Bước 1: Vào trang chủ MuaBanCrypto.Vn, tại mục BÁN, chọn hoặc tìm kiếm đồng BNB hoặc vào trực tiếp đường dẫn https://muabancrypto.vn/ban/bnb

Bước 2: Nhập các thông tin để đặt mua BNB coin như:

 • Giao thức: Mỗi giao thức có một địa chỉ ví khác nhau, bạn cần chọn đúng giao thức BNB tương ứng với giao thức bạn bán.
 • Số lượng: Nhập số lượng bạn muốn bán
 • Phí và giá: Sàn không tính ví việc bán BNB, tỷ giá sẽ được cập nhật và số tiền bạn cũng sẽ thấy được số tiền nhận được
 • Chọn các thông tin về ngân hàng nhận tiền sau khi bán của bạn.

Bước 3: Nhấn Bán Ngay, sàn sẽ chuyển hướng bạn đến trang hóa đơn

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Bạn thực hiện chuyển BNB coin tới địa chỉ ví mà sàn cung cấp theo đúng giao thức. Bạn cũng có thể quét mã QR để có địa chỉ ví chính xác nhất, tránh sai sót.

Bước 4
Bước 4

Sau khi chuyển coin thành công, đợi blockchain xác nhận và khi sàn nhận được coin trong tài khoản của họ. Lệnh của bạn sẽ được xử lý và nhận VNĐ trong tài khoản ngân hàng mà bạn cung cấp.

Lời kết

Trên đây là bài viết về thông tin cơ bản đồng BNB coin. Với phong độ hiện tại của sàn Binance thì đồng BNB được nhận định trong tương lai sẽ rất tiềm năng. Chính vì vậy, việc sở hữu và đầu tư BNB sẽ giúp bạn tạo được lợi nhuận trong thời gian dài.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới, bạn hãy chọn địa điểm giao dịch OTC an toàn như muabancrypto.vn. Tránh việc giao dịch cá nhân để mất tiền và lừa đảo đáng tiếc xảy ra.

Thông tin được biên tập bởi BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

The Brokers – Website Đánh Giá Sàn Môi Giới Hàng Đầu

Forex là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút đông đảo nhà đầu...

Profit Margin là gì? Phân loại và ý nghĩa đối với doanh nghiệp

Profit Margin hay biên lợi nhuận là chỉ số được sử dụng phổ...

Cách Tận Dụng Tối Đa Nhà Môi Giới Ngoại Hối Của Bạn

Thị trường ngoại hối cung cấp cơ hội cho các nhà đầu tư...

So sánh sàn Exness và XTB? Nên chọn sàn giao dịch nào?

Exness và XTB luôn lọt top các sàn giao dịch uy tín và...

Giới thiệu 4 kênh tin nhanh chứng khoán uy tín nhất hiện nay

Cập nhật, theo dõi tin tức thị trường kinh tế, tài chính là...

Sàn CEX là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung uy tín 2022!

Hiện nay có hai loại sàn giao dịch chính, đó là sàn phi...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments