Sau khủng hoảng FTX, BingX ban bố khẩn cấp quỹ cứu trợ đặc biệt 5 triệu USD

BingX ban bố quỹ cứu trợ đặc biệt 5 triệu USD nhằm hỗ trợ tài chính kịp thời cho nhân viên, các đối tác của BingX và các tổ chức hứng chịu các thiệt hại năng nề từ “sự cố thảm họa FTX”.

“Thảm họa” FTX

Ngày 11-11, Sau khi đối mặt với sự sụp đổ về thanh khoản, FTX, Alameda Research (công ty con của FTX), và 130 công ty liên kết thuộc FTX đã nộp đơn xin phá sản chỉ sau 7 ngày. FTT (token của FTX) đã giảm 90% giá trị, chỉ còn 2,57 USD/token và tài sản của CEO Bankman-Fried bốc hơi gần hết. Giá của BTC và ETH và hầu hết các loại tiền điện tử tốt nhất hiện tại đều lao dốc, có thời điểm giảm hơn 20%.

Mọi chuyện diễn ra vô cùng chóng vánh và cho đến nay vẫn chưa thể có một thống kê chính thức nào đo đếm được hết những thiệt hại mà sự kiện này đã gây ra cho toàn bộ thị trường tiền điện tử. Đây có thể được xem là vụ phá sản liên quan tới tiền tiền điện tử lớn nhất cho tới nay này bắt nguồn từ lỗ hổng thanh khoản hàng tỉ USD trong bảng cân đối kế toán của FTX.

Trong lúc này, FTX đã đóng băng hoàn toàn các hoạt động rút tiền và các nhà đầu tư giao dịch trên FTX đang tuyệt vọng trước viễn cảnh mất trắng toàn bộ số tiền đang mắc kẹt trên sàn giao dịch này. Các hồ sơ từ tòa án hầu như không đưa ra gợi ý nào về một kế hoạch hoàn trả.

BingX và gói cứu trợ khẩn cấp

Trước những tác động tồi tệ từ cuộc khủng hoảng, vào ngày 13/11, sàn giao dịch BingX đã ngay lập tức ban hành chính sách viện trợ tài chính khẩn cấp đến các đối tác và nhân viên của họ chịu thiệt hại từ sự kiện này.

Thông qua gói viện trợ lên đến 5 triệu USD, BingX là một trong những tổ chức tiên phong đầu tiên tao ra làn sóng cứu trợ thị thường từ đó nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ tích cực từ cộng đồng tiền điện tử. Trong tuyên bố gầy đây trên twitter, BingX một lần nữa khẳng định sẽ hỗ trợ tài chính với các đối tác của họ cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

BingX ban bố khẩn cấp quỹ cứu trợ đặc biệt 5 triệu USD
BingX ban bố khẩn cấp quỹ cứu trợ đặc biệt 5 triệu USD

Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem tại đây:

https://blog.bingx.com/blockchain-en/bingx-sets-up-relief-fund-for-partners-suffered-from-ftx-collapse/

Trong đó, tất cả các đối tác bao gồm các đối tác kênh, chi nhánh, KOLs, và nhân viên của BingX có tài sản bị mắc kẹt trên FTX có thể gửi thông tin yêu cầu đến BingX. Sau khi được chấp thuận, họ sẽ nhận được hỗ trợ tài chính hàng tháng lên đến 1.000 USD từ BingX trong sáu tháng liên tiếp tiếp theo. Các đơn đăng ký sẽ đến hạn vào ngày 30 tháng 11 năm 2022 và những ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được thanh toán trong vòng 3 ngày sau khi được phê duyệt.

Không những thế, BingX cũng đã mở rộng gói cứu trợ này đến cho cả những đối tác từng làm việc với FTX, một động thái rất đáng ghi nhận. Được biết thêm, sau bài học từ sự kiện FTX, BingX đã có cuộc kiểm toán đang được diễn ra và sẽ công bố các bằng chứng dự trữ 100% trong vài tuần tiếp theo.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
  • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
  • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
  • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
  • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

The Brokers – Website Đánh Giá Sàn Môi Giới Hàng Đầu

Forex là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút đông đảo nhà đầu...

Profit Margin là gì? Phân loại và ý nghĩa đối với doanh nghiệp

Profit Margin hay biên lợi nhuận là chỉ số được sử dụng phổ...

Cách Tận Dụng Tối Đa Nhà Môi Giới Ngoại Hối Của Bạn

Thị trường ngoại hối cung cấp cơ hội cho các nhà đầu tư...

So sánh sàn Exness và XTB? Nên chọn sàn giao dịch nào?

Exness và XTB luôn lọt top các sàn giao dịch uy tín và...

Giới thiệu 4 kênh tin nhanh chứng khoán uy tín nhất hiện nay

Cập nhật, theo dõi tin tức thị trường kinh tế, tài chính là...

Sàn CEX là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung uy tín 2022!

Hiện nay có hai loại sàn giao dịch chính, đó là sàn phi...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments