Biểu Phí Internet Banking Vietcombank Cập Nhật Mới Nhất 2021

Vietcombank Internet Banking được ngân hàng Vietcombank cho ra ra đời nhằm đáp ứng xu thế và nhu cầu của khách hàng sử dụng ngân hàng điện tử để kiểm soát thông tin tài khoản hoặc có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên nhiều người còn đang thắc mắc về biểu phí Internet Banking Vietcombank và nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Internet Banking Vietcombank Là Gì?

Vietcombank Internet Banking (VCB-iB@nking) là một dịch vụ được ngân hàng Vietcombank cung cấp cho khách hàng sử dụng thông qua thiết bị điện tử có kết nối Internet. Nhờ có dịch vụ điện tử này mà khách hàng có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi bằng một mã truy cập riêng biệt do chính ngân hàng Vietcombank cung cấp.

Internet Banking Vietcombank là dịch vụ ngân hàng trực tuyến đang được nhiều khách hàng ưa chuộng
Internet Banking Vietcombank là dịch vụ ngân hàng trực tuyến đang được nhiều khách hàng ưa chuộng

Qua VCB-iB@nking khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến như: chuyển tiền, thanh toán, kiểm tra số dư, nạp tiền điện tử, tra cứu lãi suất…ngay ở trên laptop hoặc điện thoại thông minh có kết Internet mà không cần phải mất công tới PGD, ATM.

Xem thêm: biểu phí chuyển tiền Vietcombank

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Dịch Vụ Vietcombank Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking Vietcombank đã mang lại cho khách hàng sự tiện lợi và chính xác cao, làm hài lòng cho cả những khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Cụ thể, khi sử dụng dịch vụ Vietcombank Internet Banking sẽ có rất nhiều ưu điểm nổi trội như sau:

 • Đơn giản và rất dễ sử dụng: Giao diện của phần mềm khá thân thiện giúp cho khách hàng có thể tìm hiểu thông tin sử dụng tài khoản trực tuyến trong ngân hàng Vietcombank của mình một cách rõ ràng, đơn giản và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Thay vì phải đến ngân hàng bạn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến như thanh toán hóa đơn, chuyển tiền giữa các tài khoản mà không cần phải mất công ra ngân hàng cũng như không cần phải giữ biên nhận của tất cả hóa đơn của bạn. Bạn có thể xem các lịch sử giao dịch của mình đã từng thực hiện đã được lưu trữ đầy đủ trên hệ thống.
 • Có thể sử dụng được ở mọi lúc mọi nơi: Chỉ cần bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet là bạn đã có thể sử dụng internet banking 24/7 và thực hiện giao dịch bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào, ngay cả trong đêm khi mà ngân hàng đã đóng cửa hoặc ngày lễ.
 • Nhanh chóng và hiệu quả: Tiền được chuyển khoản nhanh chóng từ một tài khoản khác và bạn hoàn toàn có thể quản lý nhiều tài khoản dễ dàng thông qua dịch vụ này.
 • Dễ dàng theo dõi hoạt động tài khoản của bạn: Thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietcombank, bạn có thể vấn tin tài khoản bất kỳ lúc nào. Hơn nữa, bạn cũng có thể nhận biết được những hoạt động gian lận hoặc mối đe dọa cho tài khoản ngân hàng của bạn trước khi nó có thể xảy ra gây ra rủi ro.
Vietcombank Internet Banking có nhiều ưu điểm nổi trội
Vietcombank Internet Banking có nhiều ưu điểm nổi trội

Đăng Ký Sử Dụng Dịch Vụ Internet Banking Vietcombank Có Mất Phí Không?

Việc đăng ký online dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank là hoàn toàn miễn phí. Khách hàng sẽ không cần phải mất bất kỳ một khoản phí đăng ký nào cả ngay cả khi sử dụng các tính năng khác như vấn tin, kiểm tra số dư, truy vấn thông tin tài khoản… tất cả đều thực hiện online hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có bị mất phí hay không?
Đăng ký Internet Banking Vietcombank có bị mất phí hay không?

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Internet Banking Vietcombank bạn sẽ mất phí phí chuyển tiền hàng tháng và phí duy trì dịch vụ. Phí này sẽ được trừ trực tiếp vào số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn định kỳ.

Đăng Ký OTP Internet Banking Vietcombank Có Mất Phí Không?

OTP Internet Banking đây là mã xác nhận mà ngân hàng Vietcombank gửi tự động đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng để xác nhận chuyển khoản hoặc là thanh toán tại ứng dụng Internet Banking. Có 2 hình thức đăng ký mã OTP Internet Banking Vietcombank cơ bản như sau:

 • SMS OTP: Khách hàng sẽ nhận mã OTP xác thực giao dịch thông qua tin nhắn điện thoại mỗi khi thực hiện giao dịch.
 • Smart OTP: Là hình thức khách hàng tự lấy mã OTP, hệ thống tự động cung cấp mã OTP trong bước xác nhận giao dịch.

Việc đăng ký cả hai dịch vụ này đều được thực hiện hoàn toàn miễn phí, đây là dịch vụ ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng đăng ký để đảm bảo an toàn và tiện dụng khi thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Biểu Phí Dịch Vụ Internet Banking Vietcombank Cập Nhật Mới Nhất

Vietcombank sẽ tính và thu thuế VAT của dịch vụ Internet Banking theo quy định của pháp luật hiện hành, cụ thể như sau.

Phí duy trì và đăng ký Internet Banking

Việc đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank sẽ được miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên mỗi tháng khách hàng sẽ phải nộp phí duy trì dịch vụ khoảng 10 000 VNĐ.

Biểu phí của dịch vụ Internet Banking Vietcombank là bao nhiêu?
Biểu phí của dịch vụ Internet Banking Vietcombank là bao nhiêu?

Trường hợp miễn phí khi bạn sử dụng đồng thời hai dịch vụ VCB Ibanking và VCB Mobile Banking thì ngân hàng sẽ chỉ tính một dịch vụ mỗi tháng. Đồng thời nếu như bạn không thực hiện giao dịch tài chính trên Internet Banking Vietcombank. Các chi phí phải phải trả khi sử dụng dịch vụ Internet Banking của Vietcombank như sau:

 • Chuyển khoản trong ngân hàng Vietcombank: Phí sẽ là 2000 VNĐ/1 lượt giao dịch dưới 50 triệu VNĐ. Giao dịch trên 50 triệu VNĐ sẽ bị tính phí là 5000 đồng/ 1 lượt.
 • Chuyển tiền khác ngân hàng: 7000 đồng 1 lượt nếu số tiền gửi dưới mức 10 triệu đồng. Nếu chuyển khoản trên 10 triệu thì mức phí giao dịch = tiền chuyển × (1+ 0,02%).
 • Chuyển khoản giữa 2 tài khoản của một người dùng hoặc thực hiện chuyển tiền từ thiện đều sẽ được miễn phí.

Một số phí Internet Banking Vietcombank khác

Ngoài phí duy trì và đăng ký Internet Banking thì khi sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank, khách hàng còn phải chịu một số khoản phí khác như:

Bảng phí chuyển tiền tại ngân hàng Vietcombank
Bảng phí chuyển tiền tại ngân hàng Vietcombank
 • Phí tra soát, điều chỉnh hoặc hủy lệnh giao dịch trên các kênh iB@nking và Mobile B@nking là 30.000 VNĐ/giao dịch.
 • Phí nạp tiền vào các loại ví điện tử : Miễn phí
 • Nộp thuế nội địa: Với tài khoản chuyên thu thuế về kho bạc Nhà nước tại ngân hàng Vietcombank là miễn phí còn đối với khác ngân hàng là được tính phí theo hạn mức giao dịch: Với những hạn mức giao dịch dưới 500 triệu VNĐ phí là 10.000 VNĐ và nếu trên 500 triệu VNĐ là 0,01%/số tiền giao dịch mức tối đa là 200.000 VNĐ/ giao dịch.

Kết Luận

Trên đây là chia sẻ về biểu phí Internet Banking Vietcombank cập nhật mới nhất 2021, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết để yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ này. Nếu như bạn còn bất kỳ các thắc mắc nào về vấn đề tài chính muốn được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng nhất.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments