Cập nhật Biểu phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất hiện nay

|

Giống với các ngân hàng khác, khi chuyển tiền tại Vietcombank, bạn sẽ phải trả một khoản phí. Phí chuyển tiền Vietcombank được chia thành nhiều loại với mức tiền khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu biểu phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất hiện nay nhé.

Cập nhật Biểu phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất
Cập nhật Biểu phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất

Phí chuyển tiền Vietcombank là gì?

Phí chuyển tiền vietcombank là khoản tiền bạn phải trả cho ngân hàng khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình. Mức phí này được tính dựa theo quy định ngân hàng đưa ra. Đây là mức phí để duy trì hệ thống, cung cấp dịch vụ và duy trì hoạt động của ngân hàng.

Bạn có thể thực hiện chuyển tiền ở quầy giao dịch, cây ATM hay tại Internet banking trên điện thoại. Mức phí cho các hình thức khác nhau sẽ khác nhau, dựa trên tổng giá trị số tiền chuyển.

Phí chuyển tiền vietcombank được chia thành nhiều loại, như chuyển tiền trong nước và quốc tế, chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng… Vậy biểu phí chuyển tiền vietcombank mới nhất hiện nay thế nào?

Xem thêm: Vietcombank Trading là gì?

Cập nhật Biểu phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất

Phí chuyển tiền vietcombank giữa các ngân hàng trong nước mới nhất hiện nay

Từ ngày 1/10/2018, Vietcombank áp dụng phí chuyển tiền mới. Theo đó, khi chuyển tiền trong hệ thống ngân hàng Vietcombank, bạn sẽ mất 2.000đ tiền phí/ một giao dịch. Người chuyển có thể chọn người chuyển trả hoặc người nhận trả. Mức phí này được áp dụng cho các giao dịch dưới 50 triệu VNĐ. Từ 50 triệu trở lên, phí dịch vụ là 5000đ. Đây là thay đổi mới. Vì trước đó, Vietcombank không thu phí khi chuyển tiền cùng ngân hàng. 

Với các giao dịch khác ngân hàng, mức phí tối thiểu cho 1 giao dịch là 7.000đ với một giao dịch dưới 10 triệu đồng. Chuyển càng nhiều, phí chuyển tiền Vietcombank càng lớn. Từ 10 trở lên, phí dịch vụ sẽ tương ứng với 0.02% giá trị tiền chuyển. Mức phí tối đa cho 1 giao dịch là 1 triệu đồng. 

Ngoài ra, hàng tháng, bạn sẽ phải chi trả cho Vietcombank phí sử dụng dịch vụ. Hiện nay, bạn có thể chọn giữa dịch vụ thông báo số dư tài khoản qua tin nhắn hoặc SMS Banking. Cả 2 loại đều có mức phí là 11.000đ/tháng.

Phí chuyển tiền trong nước
Phí chuyển tiền trong nước

Xem thêm: Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank

Phí chuyển tiền Vietcombank Quốc tế

Vietcombank cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Mức phí sẽ cao hơn chuyển tiền trong nước. Đồng thời, phí chuyển tiền Vietcombank khi chuyển bằng VNĐ sẽ khác ngoại tệ. Cụ thể:

 • Chuyển tiền quốc tế nhưng cùng hệ thống ngân hàng, mức phí là 0.2% số tiền giao dịch. Bạn được gửi tối thiểu 5 USD và tối đa 300 USD
 • Phí dành cho ngân hàng nước ngoài (Khi người thực hiện chuyển tiền đồng ý trả) là: 
  • 20 USD/ giao dịch nếu sử dụng đồng Đô la
  • 40 USD/ giao dịch nếu dùng Euro
  • 30 USD/ giao dịch với tất cả ngoại tệ còn lại. 
 • Khi chuyển tiền Won từ Việt Nam sang Hàn Quốc, bạn sẽ mất 15 USD./giao dịch khi có tài khoản tại Mizuho và 20 USD/giao dịch với các ngân hàng khác.
 • Nếu bạn muốn giữ nguyên tỷ giá quy đổi vào ngày chuyển tiền, bạn phải trả thêm 30 USD/giao dịch.

Có thể thấy, phí chuyển tiền Vietcombank được phân chia khá rõ ràng. Dù có mức phí khá cao so với mặt bằng chung, nhưng nhờ tốc độ và chất lượng chuyển tiền, Vietcombank vẫn luôn là ngân hàng được nhiều người lựa chọn.

Phí chuyển tiền quốc tế sẽ khác nhau giữa chuyển VNĐ và ngoại tệ
Phí chuyển tiền quốc tế sẽ khác nhau giữa chuyển VNĐ và ngoại tệ

Một số lưu ý khi tìm hiểu phí chuyển tiền vietcombank

Phí chuyển tiền Vietcombank được quy định rõ ràng và ít có sự thay đổi. Tuy nhiên, khi chuyển tiền, để tránh nhầm lẫn, bạn cần lưu ý:

 • Biểu phí quy định chưa bao gồm VAT, bạn sẽ phải trả thêm 10% VAT mỗi tháng. Chẳng hạn như chuyển tiền cùng ngân hàng sẽ mất tổng chi phí là 2.200đ.
 • Với các giao dịch được quy đổi theo tỷ lệ % thì mức phí cần trả sẽ được tính bằng tỷ lệ % x giá trị giao dịch của bạn. 
 • Khi thực hiện các giao dịch liên quan tới đồng ngoại tệ, VCB sẽ tuân thủ các quy định của ngân hàng nhà nước.
 • Mức phí được quy định chưa gồm phí phải trả cho các đơn vị, ngân hàng có liên quan. Do đó, khi có phát sinh các khoản phí này, Vietcombank sẽ thu thêm, tương ứng với yêu cầu của giao dịch. 
 • Khi chuyển tiền bằng ngoại tệ, bạn có thể trả phí dịch vụ Vietcombank bằng tiền VNĐ. Tỷ giá sẽ được quy định theo tỷ lệ ngoại tệ thời điểm chuyển tiền. 
 • Với các trường hợp hủy giao dịch, ngưng sử dụng dịch vụ trước khi đến thời hạn kết thúc… Vietcombank sẽ không hoàn lại các khoản phí dịch vụ. Bạn cần lưu ý vấn đề này để tránh nhầm lẫn.
 • Bạn cần nhập đúng các thông tin số tiền, số tài khoản người nhận… khi chuyển tiền để tránh sai sót. Trong trường hợp điều số tài khoản không có trên hệ thống, bạn sẽ không mất phí chuyển tiền. Nếu bạn điền sai số tài khoản và có người thụ hưởng, bạn sẽ không được nhận lại phí chuyển tiền do sai sót của mình. Hãy thật cẩn thận khi chuyển tiền nhé.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về phí chuyển tiền Vietcombank. Các giao dịch khi chuyển tiền đều mất một khoản phí theo quy định. Vì thế, bạn cần lưu ý để không bỡ ngỡ. Trong thời gian tới, VCB dự kiến sẽ chưa thay mới biểu phí chuyển tiền. Bạn có thể sử dụng và đối chiếu với bảng phí này để chuyển tiền nhé. Chúc bạn có những giao dịch thành công.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • MB Bankplus Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Bankplus MB

  24/11/2020

  Bạn là khách hàng MBBank đang tìm kiếm một dịch vụ ngân hàng điện tử để sử dụng? Vậy bạn đã nghe qua cái tên Bankplus MB hay chưa? Tiện ích của dịch vụ này cung cấp cho chúng ta là gì? Cách cài đặt và đăng ký ứng dụng ra sao? Bài viết dưới […]
 • Biểu phí Techcombank 2020: Chuyển – Rút Tiền, Dịch Vụ Thẻ

  22/11/2020

  Khi sử dụng dịch vụ tài khoản, sản phẩm thẻ của ngân hàng Techcombank, điều mà nhiều khách hàng quan tâm đó biểu phí dịch vụ Techcombank là bao nhiêu? Bao gồm những loại phí nào? Techcombank là một trong các ngân hàng có nhiều ưu đãi về biểu phí chuyển tiền và dịch vụ […]
 • Biểu phí chuyển tiền BIDV tại Quầy và Online cập nhật 2020

  22/11/2020

  Phí chuyển tiền BIDV phụ thuộc vào bạn chuyển tiền trong ngân hàng hay liên ngân hàng, tại quầy hay Online. Ngoài ra giữa nội tệ hay ngoại tệ, giá trị chuyển khoản… cũng ảnh hưởng đến giá trị của biểu phí BIDV. Trong bài viết này, banktop.vn sẽ giúp bạn trả lời các câu […]
 • Biểu phí ACB | Phí chuyển tiền ngân hàng ACB mới nhất 2020

  22/11/2020

  Biểu phí ACB xem ở đâu? Phí chuyển khoản ACB là bao nhiêu? Phí rút tiền ACB tính như thế nào? Đó là ba trong nhiều câu hỏi khách hàng quan tâm khi giao dịch ngân hàng ACB. ACB là ngân hàng có lượng khách hàng giao dịch mỗi ngày thuộc top cao nhất tại […]
 • Danh Sách 9 Ngân Hàng Nhà Nước Hoạt Động Tại Việt Nam

  20/11/2020

  Đến thời điểm hiện tại có gần 50 ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam trong đó nhóm các Ngân hàng nhà nước đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu. Vậy Ngân hàng nhà nước là gì? Ngân hàng nhà nước là ngân hàng nào? Có uy tín không? Cùng banktop.vn tìm hiểu […]
 • Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì? VCB Tốt Không?

  19/11/2020

  Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, nằm trong nhóm BIG4. Vậy bạn đã hiểu gì về Vietcombank? Vietcombank là ngân hàng gì? Cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé! Thông Tin Tổng Quan Ngân Hàng Vietcombank Tên […]
 • UOB Là Ngân Hàng Gì? Ngân Hàng UOB Có Tốt Uy Tín Không?

  17/11/2020

  Ngân hàng UOB là ngân hàng 100% nguồn vốn từ Singapore và chính thức hoạt động tại Việt Nam từ Tháng 3/2017. UOB đã và đang được nhiều khách hàng quan tâm sử dụng bởi chất lượng dịch vụ. Vậy UOB là ngân hàng gì? Cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Ngân hàng […]
 • HDBank Là Ngân Hàng Gì? HDBank Có Tốt Và Uy Tín Không?

  16/11/2020

  HDBank là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam và đã đạt được giải thưởng “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam” do Asset – Tạp chí tài chính ngân hàng hàng đầu châu Á bình chọn. Vậy HDBank là ngân hàng gì? Cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Ngân […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.