Cập nhật Biểu phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất hiện nay

|

Giống với các ngân hàng khác, khi chuyển tiền tại Vietcombank, bạn sẽ phải trả một khoản phí. Phí chuyển tiền Vietcombank được chia thành nhiều loại với mức tiền khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu biểu phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất hiện nay nhé.

Cập nhật Biểu phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất
Cập nhật Biểu phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất

Phí chuyển tiền Vietcombank là gì?

Phí chuyển tiền vietcombank là khoản tiền bạn phải trả cho ngân hàng khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình. Mức phí này được tính dựa theo quy định ngân hàng đưa ra. Đây là mức phí để duy trì hệ thống, cung cấp dịch vụ và duy trì hoạt động của ngân hàng.

Bạn có thể thực hiện chuyển tiền ở quầy giao dịch, cây ATM hay tại Internet banking trên điện thoại. Mức phí cho các hình thức khác nhau sẽ khác nhau, dựa trên tổng giá trị số tiền chuyển.

Phí chuyển tiền vietcombank được chia thành nhiều loại, như chuyển tiền trong nước và quốc tế, chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng… Vậy biểu phí chuyển tiền vietcombank mới nhất hiện nay thế nào?

Xem thêm: Vietcombank Trading là gì?

Cập nhật Biểu phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất

Phí chuyển tiền vietcombank giữa các ngân hàng trong nước mới nhất hiện nay

Từ ngày 1/10/2018, Vietcombank áp dụng phí chuyển tiền mới. Theo đó, khi chuyển tiền trong hệ thống ngân hàng Vietcombank, bạn sẽ mất 2.000đ tiền phí/ một giao dịch. Người chuyển có thể chọn người chuyển trả hoặc người nhận trả. Mức phí này được áp dụng cho các giao dịch dưới 50 triệu VNĐ. Từ 50 triệu trở lên, phí dịch vụ là 5000đ. Đây là thay đổi mới. Vì trước đó, Vietcombank không thu phí khi chuyển tiền cùng ngân hàng. 

Với các giao dịch khác ngân hàng, mức phí tối thiểu cho 1 giao dịch là 7.000đ với một giao dịch dưới 10 triệu đồng. Chuyển càng nhiều, phí chuyển tiền Vietcombank càng lớn. Từ 10 trở lên, phí dịch vụ sẽ tương ứng với 0.02% giá trị tiền chuyển. Mức phí tối đa cho 1 giao dịch là 1 triệu đồng. 

Ngoài ra, hàng tháng, bạn sẽ phải chi trả cho Vietcombank phí sử dụng dịch vụ. Hiện nay, bạn có thể chọn giữa dịch vụ thông báo số dư tài khoản qua tin nhắn hoặc SMS Banking. Cả 2 loại đều có mức phí là 11.000đ/tháng.

Phí chuyển tiền trong nước
Phí chuyển tiền trong nước

Xem thêm: Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank

Phí chuyển tiền Vietcombank Quốc tế

Vietcombank cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Mức phí sẽ cao hơn chuyển tiền trong nước. Đồng thời, phí chuyển tiền Vietcombank khi chuyển bằng VNĐ sẽ khác ngoại tệ. Cụ thể:

 • Chuyển tiền quốc tế nhưng cùng hệ thống ngân hàng, mức phí là 0.2% số tiền giao dịch. Bạn được gửi tối thiểu 5 USD và tối đa 300 USD
 • Phí dành cho ngân hàng nước ngoài (Khi người thực hiện chuyển tiền đồng ý trả) là: 
  • 20 USD/ giao dịch nếu sử dụng đồng Đô la
  • 40 USD/ giao dịch nếu dùng Euro
  • 30 USD/ giao dịch với tất cả ngoại tệ còn lại. 
 • Khi chuyển tiền Won từ Việt Nam sang Hàn Quốc, bạn sẽ mất 15 USD./giao dịch khi có tài khoản tại Mizuho và 20 USD/giao dịch với các ngân hàng khác.
 • Nếu bạn muốn giữ nguyên tỷ giá quy đổi vào ngày chuyển tiền, bạn phải trả thêm 30 USD/giao dịch.

Có thể thấy, phí chuyển tiền Vietcombank được phân chia khá rõ ràng. Dù có mức phí khá cao so với mặt bằng chung, nhưng nhờ tốc độ và chất lượng chuyển tiền, Vietcombank vẫn luôn là ngân hàng được nhiều người lựa chọn.

Phí chuyển tiền quốc tế sẽ khác nhau giữa chuyển VNĐ và ngoại tệ
Phí chuyển tiền quốc tế sẽ khác nhau giữa chuyển VNĐ và ngoại tệ

Một số lưu ý khi tìm hiểu phí chuyển tiền vietcombank

Phí chuyển tiền Vietcombank được quy định rõ ràng và ít có sự thay đổi. Tuy nhiên, khi chuyển tiền, để tránh nhầm lẫn, bạn cần lưu ý:

 • Biểu phí quy định chưa bao gồm VAT, bạn sẽ phải trả thêm 10% VAT mỗi tháng. Chẳng hạn như chuyển tiền cùng ngân hàng sẽ mất tổng chi phí là 2.200đ.
 • Với các giao dịch được quy đổi theo tỷ lệ % thì mức phí cần trả sẽ được tính bằng tỷ lệ % x giá trị giao dịch của bạn. 
 • Khi thực hiện các giao dịch liên quan tới đồng ngoại tệ, VCB sẽ tuân thủ các quy định của ngân hàng nhà nước.
 • Mức phí được quy định chưa gồm phí phải trả cho các đơn vị, ngân hàng có liên quan. Do đó, khi có phát sinh các khoản phí này, Vietcombank sẽ thu thêm, tương ứng với yêu cầu của giao dịch. 
 • Khi chuyển tiền bằng ngoại tệ, bạn có thể trả phí dịch vụ Vietcombank bằng tiền VNĐ. Tỷ giá sẽ được quy định theo tỷ lệ ngoại tệ thời điểm chuyển tiền. 
 • Với các trường hợp hủy giao dịch, ngưng sử dụng dịch vụ trước khi đến thời hạn kết thúc… Vietcombank sẽ không hoàn lại các khoản phí dịch vụ. Bạn cần lưu ý vấn đề này để tránh nhầm lẫn.
 • Bạn cần nhập đúng các thông tin số tiền, số tài khoản người nhận… khi chuyển tiền để tránh sai sót. Trong trường hợp điều số tài khoản không có trên hệ thống, bạn sẽ không mất phí chuyển tiền. Nếu bạn điền sai số tài khoản và có người thụ hưởng, bạn sẽ không được nhận lại phí chuyển tiền do sai sót của mình. Hãy thật cẩn thận khi chuyển tiền nhé.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về phí chuyển tiền Vietcombank. Các giao dịch khi chuyển tiền đều mất một khoản phí theo quy định. Vì thế, bạn cần lưu ý để không bỡ ngỡ. Trong thời gian tới, VCB dự kiến sẽ chưa thay mới biểu phí chuyển tiền. Bạn có thể sử dụng và đối chiếu với bảng phí này để chuyển tiền nhé. Chúc bạn có những giao dịch thành công.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • TOP 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam cập nhật mới nhất 2020

  18/09/2020

  Tại Việt Nam hiện nay có hàng chục ngân hàng từ Thương mại Cổ phần, Ngân hàng nhà nước, Ngân hàng Quốc tế hoạt động với quy mô, sản phẩm dịch vụ đa dạng. Điều này đôi lúc gây nên sự khó khăn cho khách hàng khi phải lựa chọn đâu là ngân hàng uy […]
 • MB Bank là ngân hàng gì? Dịch vụ ngân hàng MB có tốt không?

  17/09/2020

  Ngân hàng MB là ngân hàng TMCP trực thuộc Bộ Quốc Phòng và là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tuy vậy để hiểu rõ MB Bank là ngân hàng gì? Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nào? Có uy tín không thì cần phải có một bài viết […]
 • 5+ Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank nhanh nhất 2020

  17/09/2020

  Cuộc sống ngày càng phát triển, mọi người càng ưa chuộng những dịch vụ nhanh chóng, tiện ích. Đối với những ai thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng và hay giao dịch thì không thể thiếu SMS Banking. Vậy SMS Banking là gì? Làm cách nào để đăng ký SMS Banking Vietcombank để sử […]
 • 5+ Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank nhanh nhất 2020

  16/09/2020

  Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank là cách thức giúp bạn biết rõ số tiền còn lại trong thẻ của mình từ đó bạn sẽ dễ dàng thực hiện rút tiền, chuyển tiền và lên lịch chi tiêu hợp lý. Tuy nhiên thực tế bạn đã biết cách kiểm tra số dư tài khoản […]
 • Biểu phí ACB | Phí chuyển tiền ngân hàng ACB mới nhất 2020

  09/09/2020

  Biểu phí ACB xem ở đâu? Phí chuyển khoản ACB là bao nhiêu? Phí rút tiền ACB tính như thế nào? Đó là ba trong nhiều câu hỏi khách hàng quan tâm khi giao dịch ngân hàng ACB. ACB là ngân hàng có lượng khách hàng giao dịch mỗi ngày thuộc top cao nhất tại […]
 • BIDV IBank là gì? Cách đăng ký và Sử dụng BIDV IBank 2020

  09/09/2020

  Là thành viên của nhóm BIG4 Ngân hàng tại Việt Nam, BIDV không ngừng phát triển hệ thống ứng dụng giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Một trong số đó chính là BIDV Ibank, ứng dụng hỗ trợ người dùng thực hiện những giao dịch tài chính trên internet. Thông […]
 • [Cập nhật 2020] Biểu phí chuyển tiền BIDV tại Quầy và Online

  09/09/2020

  Phí chuyển tiền BIDV phụ thuộc vào bạn chuyển tiền trong ngân hàng hay liên ngân hàng, tại quầy hay Online. Ngoài ra giữa nội tệ hay ngoại tệ, giá trị chuyển khoản… cũng ảnh hưởng đến giá trị của biểu phí BIDV. Trong bài viết này, banktop.vn sẽ giúp bạn trả lời các câu […]
 • Giờ làm việc Vietcombank từ thứ 2 đến thứ 7 mới nhất 2020

  05/09/2020

  Giờ làm việc Vietcombank năm 2020 như thế nào? Vietcombank có làm việc thứ 7 không? Đây là hai trong số nhiều câu hỏi khách hàng thường xuyên thắc mắc khi có nhu cầu đến giao dịch tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank. Nắm được giờ làm việc Vietcombank giúp khách hàng chủ động thời […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.