BIDV Smart Banking: Cách đăng ký, sử dụng và biểu phí 2022

Một vài năm trở lại đây, dịch vụ Internet Banking đang được rất nhiều ngân hàng triển khai. Số lượng khách hàng sử dụng cũng ngày một gia tăng bởi những tiện ích vô cùng nổi bật. Và ngân hàng BIDV cũng nhanh chóng bắt kịp xu thế và cho ra đời ứng dụng BIDV Smart Banking.

Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng này không qua bài viết sau đây nhé!

BIDV Smart Banking là gì?

BIDV Smart Banking là một ứng dụng được tích hợp ở cả điện thoại chạy hệ điều hành IOS và Android. Đây là dịch vụ ngân hàng được tích hợp trên điện thoại thông minh do BIDV cung cấp cho khách hàng. Thông qua công cụ này bạn hoàn toàn có thể thực hiện những giao dịch tài chính, phi tài chính cũng vài tiện ích nâng cao khác. Với vô vàn tính năng phong phú cùng mức phí hàng tháng hợp lý mà ứng dụng này được đánh giá rất cao. 

Ngân hàng BIDV luôn luôn hy vọng sẽ đem đến cho khách hàng ứng dụng để dễ dàng thực hiện các giao dịch cơ bản hàng ngày. Tuy nhiên khách hàng lại tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian đi lại một cách tối ưu nhất. Bạn hãy thử trải nghiệm BIDV Smart Banking của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam bạn sẽ cảm thấy vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. 

BIDV Smart Banking là dịch vụ ngân hàng được tích hợp trên điện thoại thông minh
BIDV Smart Banking là dịch vụ ngân hàng được tích hợp trên điện thoại thông minh

Bất kể lúc nào bạn cũng có thể chuyển tiền, thanh toán tiền vay, chi trả hóa đơn mà không cần phải đến bất cứ một đơn vị nào. Việc bạn cần phải làm chỉ là mở ứng dụng và tiến hành thao tác để có thể thực hiện những giao dịch. Trang bị cho mình một chiếc điện thông minh/máy tính bảng đã cài đặt BIDV Smart banking cũng như đăng nhập tài khoản và có kết nối internet. Bạn có thể thực hiện giao dịch dù đang ở bất cứ nơi đâu. 

Thông tin ứng dụng:

 • Nền tảng: Android 4.1 trở lên, iOS 8.0 trở lên và WatchOS 4.0 trở lên
 • Dung lượng tải: 36MB cho Android và 216.7MB cho iOS
 • Loại ứng dụng: Tài chính
 • Nhà phát hành: NHTMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Tổng đài BIDV hỗ trợ: 19009247

Xem thêm: BIDV là ngân hàng gì?

Các tính năng cơ bản của dịch vụ BIDV Smart Banking

Ưu điểm được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng ứng dụng của ngân hàng BIDV chính là những tính năng cốt lõi. Nhờ có các tiện ích này mà chi phí cũng như thời gian đi lại, di chuyển của bạn không còn vất vả và khó khăn như trước nữa. Thậm chí bạn có thể thực hiện rất nhiều giao dịch, thao tác cũng một lúc mà không sợ chậm trễ hay lỗi. Những chức năng cơ bản của công cụ này có thể kể đến như sau: 

Vấn tin tài khoản

Chức năng tra cứu thông tin tài khoản của BIDV Smart Banking giúp người dùng truy vấn thông tin tài khoản, hay thông tin giao dịch, thông tin tỷ giá, lãi suất… Bên cạnh đó, BIDV Smart Banking còn hỗ trợ quản lí danh mục đầu tư chứng khoán, đọc báo online,…

Chuyển tiền 24/7

Chuyển khoản nhanh chóng 24/7 hay chuyển khoản liên ngân hàng mất phí, chuyển cùng ngân hàng không mất phí với dịch vụ BIDV Smart Banking

Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Thanh toán cước viễn thông, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, ADSL, Leased line, thanh toán học phí, thanh toán vé máy bay… nạp thẻ điện thoại, nạp ví điện tử, nạp thẻ game hay mua mã thẻ cào chỉ với vài thao tác đơn giản. 

Bảo mật cao hơn với BIDV Smart OTP

BIDV Smart OTP là phương thức xác nhận giao dịch mới đạt chuẩn quy định 630/QĐ-NHNN ngày 31/3/2017 của Ngân hàng Nhà nước, áp dụng công nghệ bảo mật hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Bảo mật và an toàn hơn với số OTP sinh ra duy nhất cho từng giao dịch.
 • Thuận tiện và dễ dàng khi ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại và có thể lấy mã OTP ngay cả khi thiết bị không có kết nối trực tuyến, và thậm chí là khi điện thoại bị mất sóng.
 • Hoàn toàn miễn phí.

Dịch vụ đa dạng

Hỗ trợ đăng ký phát hành thẻ online đăng ký vay online hay thẻ ghi nợ nội địa/quốc tế nhanh chóng.

Trên đây là những tính năng được khách hàng hay sử dụng, ngoài ra còn có những tiện ích khác như: đặt vé máy bay của những hãng nội địa hay quốc tế, quan lý danh mục đầu tư vào chứng khoán, trò chuyện với nhóm bạn cùng sử dụng BIDV Smart Banking… 

Các tính năng cơ bản của ứng dụng BIDV SmartBanking
Các tính năng cơ bản của ứng dụng BIDV SmartBanking

Xem thêm: hướng dẫn đăng ký internet Banking BIDV chi tiết nhất

Giao dịch trên BIDV Smart Banking có an toàn không?

Rất nhiều người thắc mắc những giao dịch trên BIDV Smart Banking có an toàn không? Trên thực tế bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện những giao dịch trên ứng dụng này. Bởi có rất nhiều lớp bảo mật trên công cụ nên rất khó lấy được thông tin và truy xuất giao dịch. 

Đầu tiên là BIDV Smart Banking được bảo mật bằng mật khẩu. Sau đó, khi tiến hành những giao dịch có thêm bảo mật bằng mật khẩu sử dụng một lần. Những bảo mật này chính là mã OTP được gửi đến màn hình giao dịch hay thông qua tin nhắn đến Sim điện thoại đăng ký. Vậy nên nếu có người lạ đăng nhập và thực hiện giao dịch bạn sẽ phát hiện ra vô cùng nhanh chóng. 

Ứng dụng còn được tích hợp vào một điện thoại thông minh hay máy tính bảng duy nhất. Không cho truy cập vào bất kỳ thiết bị khác dù biết được tên đăng nhập và mật khẩu. Hệ thống chỉ cho phép thực hiện giao dịch khi khách hàng nhập đúng OT và đã xác nhận đăng nhập vào thiết bị khác thông qua mật khẩu tự động gửi đến Sim điện thoại đăng ký dịch vụ

Ngoài ra, những điện thoại thông minh ngày nay đều có bảo mật bằng khóa. Một số máy hiện đại chỉ có thể mở ra thông qua vân tay hay khuôn mặt của chính chủ. Chính vì thế việc lấy cắp thông tin và can thiệp vào những giao dịch là gần như không thể. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng BIDV Smart banking.

Giao dịch trên BIDV Smart Banking vô cùng an toàn
Giao dịch trên BIDV Smart Banking vô cùng an toàn

Xem thêm: Số tài khoản ngân hàng BIDV bao nhiêu số?

Đối tượng khách hàng và điều kiện sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking

Hiện nay, BIDV Smart banking được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì mang vô vàn những tính năng nổi bật. Tuy nhiên cách đăng ký và sử dụng như thế nào? Cụ thể như sau: 

Đối tượng khách hàng

Dịch vụ BIDV Smart Banking phù hợp với tất cả những khách hàng là cá nhân đã có hay chưa có tài khoản tại BIDV, đã đăng ký hay chưa đăng ký dịch vụ. Tất cả mọi người đều có thể đăng ký dùng BIDV Smart Banking. Nhưng sử dụng dịch vụ ở mức độ như thế nào thì còn phải dựa trên nhiều yếu tố như giao dịch, tiền gửi, tiền vay… 

Điều kiện sử dụng

Để có thể sử dụng được tính năng phi tài chính cùng những tiện ích tại màn hình đăng nhập thi bạn cần phải thực hiện thao tác: 

 • Cài đặt BIDV Smart Banking vào điện thoại thông minh hay máy tính bảng của mình. 
 • Đồng ý với tất cả những điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ mà ngân hàng BIDV đưa ra. 
 • Có tài khoản thanh toán tại ngân hàng BIDV và đã đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking
 • Sở hữu điện thông minh/máy tính bảng hệ điều hành iOS (iPhone, iPad), Android (Samsung, HTC, LG, Sony…) hay Window Phone (Lumia…)

Trường hợp bạn chưa đăng ký tài khoản thanh toán tại ngân hàng thì chỉ có thể dùng những tính năng phi tài chính. Kèm theo đó là một số tiện ích cơ bản như tra cứu lãi suất, đặt vé máy bay, xem tỷ giá, đặt vé xem phim. Vì thế để có thể dùng những tính năng tài chính cùng các tiện ích nâng cao thì tốt nhất bạn nên đăng ký tài khoản thanh toán tại BIDV. 

BIDV Smart banking được rất nhiều người lựa chọn sử dụng
BIDV Smart banking được rất nhiều người lựa chọn sử dụng

Tìm hiểu BIDV Ibank là gì?

Hướng dẫn đăng ký BIDV Smart Banking chi tiết

Đăng ký tại quầy giao dịch

Khách hàng đã có tài khoản ngân hàng thì chỉ cần đem CMND đến phòng giao dịch hay chi nhánh BIDV gần nhất để làm thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ. Sau khi đã đăng ký thành công thì tài khoản và mật khẩu đăng nhập sẽ được gửi sang email của khách hàng. Bạn chỉ cần tải ứng dụng là đã có thể đăng nhập để sử dụng dịch vụ. 

Đăng ký online

Bước 1: Truy cập vào hệ thống đăng ký trực tuyến của ngân hàng BIDV theo địa chỉ https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/dkbidvonline.htm. Sau đó chọn Đăng ký mới

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Khi giao diện xuất hiện bạn điền tất cả thông tin cá nhân của mình vào bảng để hoàn thành bước 1.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin, ngân hàng sẽ gửi đến điện thoại cho bạn một mã OPT, bạn nhập mã này là hoàn thành bước 2 và sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký Internet Banking BIDV.

Bước 4
Bước 4

Tìm hiểu Quên mật khẩu BIDV Smart Banking phải làm sao?

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking

Tải ứng dụng

Bạn có thể vào cửa hàng ứng dụng trong thiết bị của mình gõ cụm từ “BIDV Smart banking” lên thanh tìm kiếm. Sau đó bạn tiến hành tải ứng dụng này về điện thông minh/máy tính bảng của mình. lấy tài khoản và mật khẩu đã được cấp để đăng nhập, bạn nên đổi mật khẩu trước khi thực hiện những giao dịch. Kế đến khách hàng có thể dùng ứng dụng để thao tác những giao dịch như: 

 • Chuyển tiền
 • Nạp thẻ điện thoại
 • Gửi tiền online
 • Thanh toán hóa đơn
 • Lì xì online
 • Mua sắm online
 • Cách dịch vụ thẻ
Dịch vụ BIDV Smart Banking phù hợp với tất cả khách hàng
Dịch vụ BIDV Smart Banking phù hợp với tất cả khách hàng

Chuyển tiền BIDV online trên ứng dụng BIDV Smart Banking

Chuyển tiền BIDV cùng ngân hàng

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng BIDV Smart Banking và chọn mục Chuyển tiền.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Chọn mục Khác chủ tài khoản.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Nhập thông tin chuyển tiền:

 • Chọn mụcTừ tài khoản, nhập số tài khoản dùng để chuyển tiền.
 • Chọn mục Đến thụ hưởng, nhập số tài khoản/số thẻ/số điện thoại đăng ký BIDV Smart Banking của người nhận.
 • Nhập số tiền cần chuyển vào mụcThông tin chuyển tiền.
 • Lựa chọn người chịu phí chuyển tiền tại mục Đối tượng chịu phí.
 • Nhập lời nhắn cho bên nhận tiền tại mục Nội dung giao dịch.
Bước 3
Bước 3

Sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Nhập ã OTP được gửi đến số điện thoại đăng ký BIDV Smart Banking và nhấn Tiếp tục. Như vậy là bạn đã thành công chuyển tiền đến tài khoản BIDV khác.

Bước 4
Bước 4

Chuyển tiền BIDV khác ngân hàng

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng BIDV Smart Banking và chọn mục Chuyển tiền.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Chọn mục Chuyển tiền trong nước.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Nhập thông tin chuyển tiền:

 • Chọn mụcTừ tài khoản, nhập số tài khoản dùng để chuyển tiền.
 • Chọn mục Đến tài khoản, chọn ngân hàng, nhập số tài khoản/số thẻ ghi nợ nội địa, tên của người nhận.
 • Nhập số tiền cần chuyển vào mụcThông tin chuyển tiền.
 • Lựa chọn người chịu phí chuyển tiền tại mục Đối tượng chịu phí.
 • Nhập lời nhắn cho bên nhận tiền tại mục Nội dung giao dịch.
Bước 3
Bước 3

Sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại đăng ký BIDV Smart Banking và nhấn Tiếp tục để hoàn thành.

Bước 4
Bước 4

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV trên BIDV Smart Banking

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking.
 • Bước 2: Chọn mục Tài khoản. Số dư trong tài khoản của bạn sẽ hiển thị ngay tại mục Số dư khả dụng.

Gửi tiền tiết kiệm online trên BIDV Smart Banking

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Cuộn xuống, chọn mục Tiết kiệm online.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Chọn Gửi tiết kiệm online.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Tại mục Kỳ hạn, chọn thời gian muốn gửi tiết kiệm: 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần, 1 tháng,…

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Chọn một trong các Phương thức đáo hạn:

 • Không quay vòng
 • Quay vòng gốc
 • Quay vòng cả gốc và lãi
Bước 5
Bước 5

Bước 6: Nhập số tiền muốn gửi tiết kiệm và nhấn Tiếp tục.

Bước 6
Bước 6

Bước 7: Nhập mã PIN Smart OTP.

Bước 7
Bước 7

Bước 8: Bấm Xác nhận để xác thực OTP.

Bước 8
Bước 8

Kết luận

Thông qua bài viết trên đây Banktop đã chia sẻ cụ thể đến bạn những thông tin về ứng dụng BIDV Smart banking. Sau khi tải ứng dụng này và sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể thông qua công cụ này để thanh toán tiền vay hàng tháng mà không cần đến ngân hàng hay những địa điểm thu hộ. Sau khi vay tại Banktop bạn có thể dễ dàng trả lãi qua ứng dụng BIDV Smart banking. 

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

4/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments