[2020]Hướng dẫn điều kiện và cách đăng ký BIDV Smart Banking

|

Một vài năm trở lại đây, dịch vụ Internet Banking đang được rất nhiều ngân hàng triển khai. Số lượng khách hàng sử dụng cũng ngày một gia tăng bởi những tiện ích vô cùng nổi bật. Và ngân hàng BIDV cũng nhanh chóng bắt kịp xu thế và cho ra đời ứng dụng BIDV Smart banking. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng này không qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu ứng dụng BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking là một ứng dụng được tích hợp ở cả điện thoại chạy hệ điều hành IOS và Android. Đây là dịch vụ ngân hàng được tích hợp trên điện thoại thông minh do BIDV cung cấp cho khách hàng. Thông qua công cụ này bạn hoàn toàn có thể thực hiện những giao dịch tài chính, phi tài chính cũng vài tiện ích nâng cao khác. Với vô vàn tính năng phong phú cùng mức phí hàng tháng hợp lý mà ứng dụng này được đánh giá rất cao. 

Ngân hàng BIDV luôn luôn hy vọng sẽ đem đến cho khách hàng ứng dụng để dễ dàng thực hiện các giao dịch cơ bản hàng ngày. Tuy nhiên khách hàng lại tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian đi lại một cách tối ưu nhất. Bạn hãy thử trải nghiệm BIDV Smart Banking của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam bạn sẽ cảm thấy vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. 

Bất kể lúc nào bạn cũng có thể chuyển tiền, thanh toán tiền vay, chi trả hóa đơn mà không cần phải đến bất cứ một đơn vị nào. Việc bạn cần phải làm chỉ là mở ứng dụng và tiến hành thao tác để có thể thực hiện những giao dịch. Trang bị cho mình một chiếc điện thông minh/máy tính bảng đã cài đặt BIDV Smart banking cũng như đăng nhập tài khoản và có kết nối internet. Bạn có thể thực hiện giao dịch dù đang ở bất cứ nơi đâu. 

BIDV Smart Banking là dịch vụ ngân hàng được tích hợp trên điện thoại thông minh
BIDV Smart Banking là dịch vụ ngân hàng được tích hợp trên điện thoại thông minh

Xem thêm : BIDV là ngân hàng gì ?

Các tính năng cơ bản của ứng dụng BIDV SmartBanking

Ưu điểm được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng ứng dụng của ngân hàng BIDV chính là những tính năng cốt lõi. Nhờ có các tiện ích này mà chi phí cũng như thời gian đi lại, di chuyển của bạn không còn vất vả và khó khăn như trước nữa. Thậm chí bạn có thể thực hiện rất nhiều giao dịch, thao tác cũng một lúc mà không sợ chậm trễ hay lỗi. Những chức năng cơ bản của công cụ này có thể kể đến như sau: 

 • Vấn tin: Chức năng này giúp người dùng truy vấn thông tin tài khoản, hay thông tin giao dịch, thông tin tỷ giá, lãi suất… 
 • Chuyển tiền: Chuyển khoản nhanh chóng 24/7 hay chuyển khoản liên ngân hàng mất phí, chuyển cùng ngân hàng không mất phí. 
 • Thanh toán: thanh toán cước viễn thông, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, ADSL, Leased line, thanh toán học phí, thanh toán vé máy bay…
 • Nạp tiền: nạp thẻ điện thoại, nạp ví điện tử, nạp thẻ game hay mua mã thẻ cào chỉ với vài thao tác đơn giản. 
 • Đăng ký online: Đăng ký phát hành thẻ tín dụng, đăng ký vay online hay  thẻ ghi nợ nội địa/quốc tế. 

Trên đây là những tính năng được khách hàng hay sử dụng, ngoài ra còn có những tiện ích khác như: đặt vé máy bay của những hãng nội địa hay quốc tế, quan lý danh mục đầu tư vào chứng khoán, trò chuyện với nhóm bạn cùng sử dụng BIDV Smart Banking… 

Các tính năng cơ bản của ứng dụng BIDV SmartBanking
Các tính năng cơ bản của ứng dụng BIDV SmartBanking

Xem thêm : hướng dẫn đăng ký internet banking bidv

Giao dịch trên BIDV Smart Banking có an toàn không?

Rất nhiều người thắc mắc những giao dịch trên BIDV Smart Banking có an toàn không? Trên thực tế bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện những giao dịch trên ứng dụng này. Bởi có rất nhiều lớp bảo mật trên công cụ nên rất khó lấy được thông tin và truy xuất giao dịch. 

Đầu tiên là BIDV Smart Banking được bảo mật bằng mật khẩu. Sau đó, khi tiến hành những giao dịch có thêm bảo mật bằng mật khẩu sử dụng một lần. Những bảo mật này chính là mã OTP được gửi đến màn hình giao dịch hay thông qua tin nhắn đến Sim điện thoại đăng ký. Vậy nên nếu có người lạ đăng nhập và thực hiện giao dịch bạn sẽ phát hiện ra vô cùng nhanh chóng. 

Ứng dụng còn được tích hợp vào một điện thoại thông minh hay máy tính bảng duy nhất. Không cho truy cập vào bất kỳ thiết bị khác dù biết được tên đăng nhập và mật khẩu. Hệ thống chỉ cho phép thực hiện giao dịch khi khách hàng nhập đúng OT và đã xác nhận đăng nhập vào thiết bị khác thông qua mật khẩu tự động gửi đến Sim điện thoại đăng ký dịch vụ

Ngoài ra, những điện thoại thông minh ngày nay đều có bảo mật bằng khóa. Một số máy hiện đại chỉ có thể mở ra thông qua vân tay hay khuôn mặt của chính chủ. Chính vì thế việc lấy cắp thông tin và can thiệp vào những giao dịch là gần như không thể. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng BIDV Smart banking.

Giao dịch trên BIDV Smart Banking vô cùng an toàn
Giao dịch trên BIDV Smart Banking vô cùng an toàn

Xem thêm : Số tài khoản ngân hàng BIDV bao nhiêu số ?

Hướng dẫn đăng ký BIDV Smart banking đơn giản

Hiện nay, BIDV Smart banking được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì mang vô vàn những tính năng nổi bật. Tuy nhiên cách đăng ký và sử dụng như thế nào? Cụ thể như sau: 

Đối tượng khách hàng

Dịch vụ BIDV Smart Banking phù hợp với tất cả những khách hàng là cá nhân đã có hay chưa có tài khoản tại BIDV, đã đăng ký hay chưa đăng ký dịch vụ. Tất cả mọi người đều có thể đăng ký dùng BIDV Smart Banking. Nhưng sử dụng dịch vụ ở mức độ như thế nào thì còn phải dựa trên nhiều yếu tố như giao dịch, tiền gửi, tiền vay… 

Điều kiện sử dụng

Để có thể sử dụng được tính năng phi tài chính cùng những tiện ích tại màn hình đăng nhập thi bạn cần phải thực hiện thao tác: 

 • Cài đặt BIDV Smart Banking vào điện thoại thông minh hay máy tính bảng của mình. 
 • Đồng ý với tất cả những điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ mà ngân hàng BIDV đưa ra. 
 • Có tài khoản thanh toán tại ngân hàng BIDV và đã đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking
 • Sở hữu điện thông minh/máy tính bảng hệ điều hành iOS (iPhone, iPad), Android (Samsung, HTC, LG, Sony…) hay Window Phone (Lumia…)

Trường hợp bạn chưa đăng ký tài khoản thanh toán tại ngân hàng thì chỉ có thể dùng những tính năng phi tài chính. Kèm theo đó là một số tiện ích cơ bản như tra cứu lãi suất, đặt vé máy bay, xem tỷ giá, đặt vé xem phim. Vì thế để có thể dùng những tính năng tài chính cùng các tiện ích nâng cao thì tốt nhất bạn nên đăng ký tài khoản thanh toán tại BIDV. 

BIDV Smart banking được rất nhiều người lựa chọn sử dụng
BIDV Smart banking được rất nhiều người lựa chọn sử dụng

Quy trình đăng ký

Khách hàng đã có tài khoản ngân hàng thì chỉ cần đem CMND đến phòng giao dịch hay chi nhánh BIDV gần nhất để làm thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ. Sau khi đã đăng ký thành công thì tài khoản và mật khẩu đăng nhập sẽ được gửi sang email của khách hàng. Bạn chỉ cần tải ứng dụng là đã có thể đăng nhập để sử dụng dịch vụ. 

Tải ứng dụng

Bạn có thể vào cửa hàng ứng dụng trong thiết bị của mình gõ cụm từ “BIDV Smart banking” lên thanh tìm kiếm. Sau đó bạn tiến hành tải ứng dụng này về điện thông minh/máy tính bảng của mình. lấy tài khoản và mật khẩu đã được cấp để đăng nhập, bạn nên đổi mật khẩu trước khi thực hiện những giao dịch. Kế đến khách hàng có thể dùng ứng dụng để thao tác những giao dịch như: 

 • Chuyển tiền
 • Nạp thẻ điện thoại
 • Gửi tiền online
 • Thanh toán hóa đơn
 • Lì xì online
 • Mua sắm online
 • Cách dịch vụ thẻ
Dịch vụ BIDV Smart Banking phù hợp với tất cả khách hàng
Dịch vụ BIDV Smart Banking phù hợp với tất cả khách hàng

Lời kết

Thông qua bài viết trên đây Banktop đã chia sẻ cụ thể đến bạn những thông tin về ứng dụng BIDV Smart banking. Sau khi tải ứng dụng này và sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể thông qua công cụ này để thanh toán tiền vay hàng tháng mà không cần đến ngân hàng hay những địa điểm thu hộ. Sau khi vay tại Banktop bạn có thể dễ dàng trả lãi qua ứng dụng BIDV Smart banking. 

Thông tin được biên tập bởi : banktop.vn

Banktop là website hỗ trợ vay tiền mặt trả góp với nhiều hình thức vay đa dạng. Banktop hỗ trợ vay tiền nhanh với mức lãi suất ưu đãi, giải ngân nhanh trong ngày. Vay tiền online với nhóm khách hàng không đủ điều kiện vay tại Ngân hàng. Liên hệ Hotline để được tư vấn !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • TOP 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam cập nhật mới nhất 2020

  18/09/2020

  Tại Việt Nam hiện nay có hàng chục ngân hàng từ Thương mại Cổ phần, Ngân hàng nhà nước, Ngân hàng Quốc tế hoạt động với quy mô, sản phẩm dịch vụ đa dạng. Điều này đôi lúc gây nên sự khó khăn cho khách hàng khi phải lựa chọn đâu là ngân hàng uy […]
 • MB Bank là ngân hàng gì? Dịch vụ ngân hàng MB có tốt không?

  17/09/2020

  Ngân hàng MB là ngân hàng TMCP trực thuộc Bộ Quốc Phòng và là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tuy vậy để hiểu rõ MB Bank là ngân hàng gì? Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nào? Có uy tín không thì cần phải có một bài viết […]
 • 5+ Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank nhanh nhất 2020

  17/09/2020

  Cuộc sống ngày càng phát triển, mọi người càng ưa chuộng những dịch vụ nhanh chóng, tiện ích. Đối với những ai thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng và hay giao dịch thì không thể thiếu SMS Banking. Vậy SMS Banking là gì? Làm cách nào để đăng ký SMS Banking Vietcombank để sử […]
 • 5+ Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank nhanh nhất 2020

  16/09/2020

  Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank là cách thức giúp bạn biết rõ số tiền còn lại trong thẻ của mình từ đó bạn sẽ dễ dàng thực hiện rút tiền, chuyển tiền và lên lịch chi tiêu hợp lý. Tuy nhiên thực tế bạn đã biết cách kiểm tra số dư tài khoản […]
 • Biểu phí ACB | Phí chuyển tiền ngân hàng ACB mới nhất 2020

  09/09/2020

  Biểu phí ACB xem ở đâu? Phí chuyển khoản ACB là bao nhiêu? Phí rút tiền ACB tính như thế nào? Đó là ba trong nhiều câu hỏi khách hàng quan tâm khi giao dịch ngân hàng ACB. ACB là ngân hàng có lượng khách hàng giao dịch mỗi ngày thuộc top cao nhất tại […]
 • BIDV IBank là gì? Cách đăng ký và Sử dụng BIDV IBank 2020

  09/09/2020

  Là thành viên của nhóm BIG4 Ngân hàng tại Việt Nam, BIDV không ngừng phát triển hệ thống ứng dụng giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Một trong số đó chính là BIDV Ibank, ứng dụng hỗ trợ người dùng thực hiện những giao dịch tài chính trên internet. Thông […]
 • [Cập nhật 2020] Biểu phí chuyển tiền BIDV tại Quầy và Online

  09/09/2020

  Phí chuyển tiền BIDV phụ thuộc vào bạn chuyển tiền trong ngân hàng hay liên ngân hàng, tại quầy hay Online. Ngoài ra giữa nội tệ hay ngoại tệ, giá trị chuyển khoản… cũng ảnh hưởng đến giá trị của biểu phí BIDV. Trong bài viết này, banktop.vn sẽ giúp bạn trả lời các câu […]
 • Giờ làm việc Vietcombank từ thứ 2 đến thứ 7 mới nhất 2020

  05/09/2020

  Giờ làm việc Vietcombank năm 2020 như thế nào? Vietcombank có làm việc thứ 7 không? Đây là hai trong số nhiều câu hỏi khách hàng thường xuyên thắc mắc khi có nhu cầu đến giao dịch tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank. Nắm được giờ làm việc Vietcombank giúp khách hàng chủ động thời […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.