BIDV Là Ngân Hàng Gì? Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân?

BIDV là ngân hàng gì? Câu hỏi tưởng chừng như có vẻ đơn giản. Nhưng nếu những ai chưa sử dụng các dịch vụ của BIDV thì việc không biết đây ngân hàng nào cũng là điều dễ hiểu. BIDV hiện thuộc vào top một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Ngân hàng này hoạt động trên nhiều lĩnh vực từ cung cấp dịch vụ tài chính cho đến đầu tư chứng khoán.

Xem thêm:

Thông tin tổng quan về Ngân hàng BIDV

Tên đầy đủ bằng tiếng Việt Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Tên giao dịch bằng tiếng Anh Bank for Investment and Development of Vietnam JSC
Tên viết tắt BIDV
Mã số thuế 0100150619
Nơi đăng ký quản lý Cục Thuế Thành phố Hà Nội
Trụ sở chính Tháp BIDV, số 35 Hàng Vôi – Phường Lý Thái Tổ – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
Vốn điều lệ 40.220 tỷ đồng (2019)
Năm thành lập 1957
Loại hình Ngân hàng Thương Mại
Đại diện pháp luật Phan Đức Tú (Giám đốc ngân hàng)
Năm tài chính 01-01-2015
Swift code BIDV BIDVVNVX
Hotline BIDV 0422205544, 02422200588, 19009247
Fax 0422200399
Website https://www.bidv.com.vn/

BIDV là ngân hàng gì?

Ngân hàng BIDV có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. BIDV là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Bank for Investment and Development of Vietnam”. Đây cũng có thể xem như tên giao dịch trên toàn cầu của BIDV.

Tại Việt Nam, BIDV được biết đến như một trong những định chế tài chính có sức ảnh hưởng lớn nhất với hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, luôn nằm trong top ngân hàng Việt Nam. Cụ thể vào ngày 26/04/1957, BIDV đã đi vào hoạt động chính thức với tên gọi Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. 

BIDV là ngân hàng gì?
BIDV là ngân hàng gì?

Trải qua 63 năm xây dựng và phát triển, BIDV vẫn luôn là một trong những ngân hàng đứng ở top đầu tại thị trường tài chính đầy sôi động của Việt Nam, là thành viên của nhóm BIG 4. Ngoài 191 chi nhánh giao dịch trên toàn quốc, BIDV còn đang vươn mình ra thị trường tài chính quốc tế. Với 4 văn phòng đại diện tại Châu Á gồm Đài Loan, Campuchia, Lào, Myanmar và 2 văn phòng đại diện tại Châu Âu gồm tại Nga và Cộng Hòa Séc. 

Một cuộc bầu chọn mới đây của tạp chí tài chính danh tiếng The Banker, BIDV vinh dự có mặt trong top 1000 ngân hàng tốt nhất toàn cầu. Tại khu vực Đông Nam Á, BIDV cũng thuộc vào nhóm 30 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất khu vực.

Ngân hàng BIDV tên tiếng Anh là gì?

Ngân hàng BIDV tên tiếng Anh là Bank for Investment and Development of Vietnam JSC

Ngân hàng BIDV là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam là một trong những ngân hàng hàng đầu, luôn nỗ lực mang lại lợi ích tối đa cho mọi khách hàng. BIDV là ngân hàng nửa nhà nước, nửa tư nhân. Hay nói chính xác hơn là ngân hàng có 50% vốn nhà nước nên cũng được xếp vào nhóm ngân hàng nhà nước.

Các giai đoạn phát triển của ngân hàng BIDV

BIDV được chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/4/1957 và trải qua 4 lần đổi tên:

 • Giai đoạn mới thành lập (1957-1981): Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính.
 • Giai đoạn xây dựng và phát triển 1 (1981-1989): Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam.
 • Giai đoạn xây dựng và phát triển 2 (1989 – 2012): Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV. Trong giai đoạn này (đầu tháng 5/2012) ngân hàng đã thực hiện các biện pháp cải cách, đặc biệt nhất là cổ phần hoá và chuyển đổi thành ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam.
 • Đến năm 2014: ngân hàng đã thành công trong việc niêm yết cổ phiểu lên sở giao dịch chứng khoán TPHCM. Và những năm sau đó nữa, ngân hàng ngày khẳng định vị thế tài chính của mình hơn với những dịch vụ tài chính tốt nhất.
 • Giai đoạn phát triển thịnh vượng (Từ 01/05/2012 đến nay): Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV.

Ý nghĩa Logo ngân hàng BIDV

BIDV sử dụng tên gọi viết tắt của mình để thiết kế tên thương hiệu logo bằng font chữ in hoa. Mang lại sự đơn giản , dễ hiểu dễ nhớ nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa tên gọi của ngân hàng.

Logo BIDV
Logo BIDV

Logo được kết hợp ba màu sắc xanh dương, đỏ và trắng tạo nên sự độc đáo, bắt mắt thu hút người nhìn. BIDV muốn đưa thông điệp mà ngân hàng hướng tới thông qua ba màu sắc cơ bản này

 • Màu xanh: Đây là màu sắc đại diện cho sự hy vọng và phát triển, thể hiện rằng ngân hàng BIDV luôn hoàn thiện và vững tiến về tương lai.
 • Màu đỏ: Là màu sắc chủ đạo của quốc kỳ Việt Nam, đại diện cho Việt Nam hướng ra quốc tế. Bên cạnh đó, BIDV cũng muốn cho khách hàng thấy được sự nhiệt huyết, đam mê trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng.
 • Màu trắng: Thể hiện sự minh bạch, chính trực trong mọi hoạt động giao dịch. Đây cũng là yếu tố quan trọng của mọi ngân hàng theo đuổi.

Mạng lưới hoạt động

Ngân hàng có tổng cộng 127 chi nhánh, trên 18.000 nhân sự, 600 điểm mạng lưới và 855 phòng giao dịch và có 57.825 cây ATM và máy post trên toán quốc, đây là những con số kỷ luật về một ngân hàng.

Sỡ hữu một hệ thống lớn trên nhưng BIDV còn sỡ hữu thêm các công ty lớn khác phi ngân hàng, bao gồm:

Không những thế, BIDV còn hợp tác và liên doanh với ngân hàng nước ngoài, tạo một sự gắn kết đôi bên cùng hợp tác phát triển hơn.

Lĩnh vực hoạt động chính của ngân hàng BIDV

Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ tài chính, cho vay tín chấp, thế chấp, ngân hàng BIDV còn mở rộng kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác. Bao gồm dịch vụ bảo hiểm, đầu tư chứng khoán, đầu tư xây dựng,. Trong tất những lĩnh vực hoạt động này, BIDV đều đã có được nhiều thành công khá ấn tượng. 

Tiền thân của BIDV là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Vậy nên, BIDV luôn đặc biệt chú trọng đầu tư vốn cho các công trình kiến thiết cơ sở hạ tầng. Những dự án quy mô như sân bay quốc tế Long Thành, hệ thống đường cao tốc BEDC,.. Đều có sự tham gia góp vốn đầu tư của BIDV. 

Ngân hàng

Hiện nay, nếu so sánh về uy tín cũng như kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm dịch vụ hiện đại và tiện ích chắc chắn sẽ không có ngân hàng nào vượt qua nổi. Vậy cùng tìm hiểu những sản phẩm, dịch vụ tích hợp và đa dạng ở ngân hàng này là gì nhé!

 • Dịch vụ thẻ: Phát hành các thẻ ghi nợ – tín dụng trong nội địa và quốc tế.
 • Vay vốn cá nhân: Vay mua nhà ở, vay tín chấp, vay mua ô tô, xây sửa nhà, vay sản xuất kinh doanh, vay thế chấp, vay du học, vay cầm cố…
 • Dịch vụ tiền gửi: Nhận các loại tiền gửi thanh toán, gửi tiền không kỳ hạn và có kỳ hạn, tiền gửi kinh doanh chứng khoán, gói tài khoản và tiền gửi chuyên dùng.
 • Thị trường vốn và ngoại hối: Mua bán ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc,…
 • Ngân quỹ: Dịch vụ bảo quản tài sản, đổi bao bì vàng miếng, thu đổi những loại tiền không đủ chuẩn lưu thông, thu/chi tiền mặt lưu động, thu tiền theo túi niêm phong…
 • Ngân hàng số điện tử: BIDV online, dịch vụ ATM, công nghệ mới.
 • Dịch vụ thanh toán và chuyển khoản: Hỗ trợ chuyển tiền trong nước, dịch vụ thanh toán, chuyển tiền quốc tế, chấp nhận thanh toán thẻ dành cho hộ kinh doanh cá thể.

Đầu tư tài chính

Trong lĩnh vực đầu tư tài chính, BIDV trở thành ngân hàng đầu tiên chủ trương góp vốn đầu tư các dự án, nổi bật trong các dự án nhà nước. Sau hơn 63 năm đi vào hoạt động, BIDV đã khẳng định vị trí tiên phong tại thị trường tài chính Việt. Với các sản phẩm, dịch vụ đa dạng đáp ứng một cách hiệu quả nhu cầu của tất cả khách hàng. BIDV đầu tư vào nhiều lĩnh vực như bảo hiểm, chứng khoản, tài chính và một số lĩnh vực khác. 

Đặc biệt nhất là ngân hàng BIDV đầu tư vào các dự án trọng điểm với vai trò là một tổ chức tài chính then chốt trong dự án đó. Một số dự án có tầm ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước có sự tham gia của ngân hàng như sau:

Bảo hiểm 

Đối với lĩnh vực bảo hiểm, BIDV cũng không ngừng nghiên cứu, phát triển và cải tiến các gói bảo hiểm có chức năng phù hợp với khách hàng. Hai loại bảo hiểm phổ biến đang được cung cấp bởi BIDV là:

 • Bảo hiểm nhân thọ: BIDV kết hợp với MetLife cho ra đời các loại bảo hiểm như bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm gia an toàn mỹ, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm hưng gia an toàn mỹ…
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: BIDV cùng với BIC phát hàng đa dạng gói bảo hiểm như BIC Bình an, BIC Home care…

Chứng khoán

Sau khi xuất hiện và hoạt động ổn định ở các thị trường trên, BIDV hợp tác cùng với BSC cung cấp đa dạng dịch vụ môi giới, tư vấn đầu tư và phát triển hệ thống đại lý. Ví dụ như giao dịch chứng khoán ( Home Trader, Web Trader, Mobile Trader, Bloomberg…), giao dịch chứng khoán phái sinh, thanh toán trái phiếu,..

Các sản phẩm dịch vụ tài chính nổi bật của BIDV

Luôn đặt khách hàng lên hàng ưu tiên, chính vì vậy các sản phẩm, dịch vụ tại BIDV luôn đáp ứng một cách hiệu quả mọi nhu cầu của tất cả khách hàng. Để khẳng định được vị thế dẫn đầu của mình, BIDV luôn cho ra đời những sản phẩm, dịch vụ độc quyền giúp doanh nghiệp giữ được độ yêu thích và tin dùng cú nhiều người.

Dịch vụ đăng ký thu mua ngoại tệ online

Để rút ngắn thời gian giao dịch mua bán ngoại tệ, khách hàng của ngân hàng BIDV có thể hẹn trước thời gian giao dịch thông qua các ứng dụng đăng ký thu mua ngoại tệ online của ngân hàng. Sau đó chỉ cần tìm đến chi nhánh gần nhất của BIDV để mua loại ngoại tệ đúng nhu cầu..

Dịch vụ Internet Banking trực tuyến của BIDV

Để nâng cấp trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng, BIDV đã cho ra đời 4 loại hình dịch vụ Internet Banking trực tuyến đến khách hàng. Trong đó có 3 hình thức trực tuyến dành cho khách hàng cá nhân gồm BIDV Online, BIDV Smart Banking và BIDV Bankplus. Gần đây, BIDV đã bổ sung thêm dịch vụ trực tuyến dành cho khách hàng doanh nghiệp, tổ chức là BIDV Business Online

Sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng BIDV

Sản phẩm tiền gửi

Sản phẩm tiền gửi phục vụ cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp bao gồm:

 • Tiền gửi có kỳ hạn
 • Tiền gửi không kỳ hạn
 • Tiền gửi thanh toán
 • Tiền gửi chuyên dùng
 • Tiền gửi kinh doanh chứng khoán.
 • Gửi tiết kiệm Online BIDV

Sản phẩm vay

Sản phẩm vay của ngân hàng vô cùng hấp dẫn với nhiều chương trình ưu đã dành cho khách hàng.

 • Sản phẩm vay mua nhà
 • Sản phẩm vay xây sửa nhà
 • Sản phẩm vay mua phương tiện di chuyển (ô tô)
 • Sản phẩm vay với mục đích du học
 • Sản phẩm vay sản xuất kinh doanh
 • Hỗ trợ vay tín chấp và vay thế chấp
Sản phẩm vay
Sản phẩm vay

Xem thêm: gói vay tín chấp BIDV hạn mức cao

Dịch vụ thẻ

 • Thẻ ghi nợ nội địa
 • Thẻ ghi nợ quốc tế
 • Thẻ trả trước quốc tế
 • Thẻ tín dụng quốc tế
 • Trả góp thẻ tín dụng

Ngân hàng số

 • Ngân hàng di động gồm BSMS và BIDV SmartBanking
 • BIDV Home
 • Dịch vụ máy giao dịch tự động gồm Ứng dụng CMR và Ứng dụng ATM
 • Công nghệ mới bao gồm BIDV Samsung Pay và Ứng dụng BIDV Pay+

Thanh toán và chuyển khoản

 • Dịch vụ thanh toán
 • Chuyển tiền nội địa
 • Chuyển tiền quốc tế
 • Dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ dành cho hộ kinh doanh cá thể.

Trong đó dịch vụ thanh toán bao gồm:

 • Dịch vụ liên kết, nạp/rút ví điện tử
 • Nạp tiền Vntopup
 • Dịch vụ thanh toán hóa đơn trả sau
 • Dịch vụ thanh toán trực tuyến
 • Dịch vụ hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài

Bảo hiểm

Dịch vụ bảo hiểm bao gồm:

 • Bảo hiểm nhân thọ: BIDV kết hợp với MetLife cung cấp các sản phẩm gói bảo hiểm nhân thọ nhằm giúp khách hàng tiết kiệm tài chính, bảo vệ và xây dựng các kế hoạch trong tương lai. Các sản phẩm bên trong gói bảo hiểm này bao gồm: Quà tặng hạnh phúc, bảo hiểm gia an toàn mỹ, bảo hiểm bệnh nan y, bảo hiểm hưng gia an toàn mỹ, tai nạn cá nhân, bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm tử kỳ mở rộng.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: BIDV kết hợp với BIC để tạo ra các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như BIC Bình an, BIC Home care…Khách hàng không chỉ bảo được bản thân mình mà còn bảo vệ được tài sản của mình.

Ngân quỹ

 • Dịch vụ bảo quản tài sản
 • Thu đổi tiền không đủ chuẩn
 • Đổi bao bì vàng miếng
 • Thu giữ hộ tiền mặt qua đêm
 • Thu tiền theo túi niêm phong
 • Thu / Chi tiền mặt lưu động

Ngoại hối và thị trường vốn

 • Mua bán ngoại tệ
 • Sản phẩm cấu trúc

Xem thêm tỷ giá BIDV hôm nay được cập nhật mới nhất

Chứng khoán

 • Môi giới chứng khoán: BIDV kết hợp cùng với BSC cung cấp ra thị trường đa dạng các sản phẩm chứng khoán như: Tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục,…Khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, có đạo đức kinh doanh và am hiểu quy định của pháp luật.
 • Dịch vụ chứng khoán bao gồm: Dịch vụ giao dịch khách hàng, dịch vụ tài chính, dịch vụ đăng ký lưu ký và dịch vụ thanh toán trái phiếu.
 • Giao dịch chứng khoán: Giao dịch Web Trader, Giao dịch Home Trader, Giao dịch Mobile Trader, Giao dịch Bloomberg và Giao dịch qua điện thoại.
 • Chứng khoán phái sinh: Cũng là sự kết hợp với BSC mang tới các sản phẩm chứng khoán phái sinh giúp khách hàng có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm các các sản phẩm cấp cao trên thị trường với mức phí giao dịch thấp.

Ngân hàng BIDV có tốt và uy tín không?

BIDV là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay cùng với lượng khách hàng đông đảo tăng mạnh mỗi năm cả về số lượng và chất lượng, điều đó đã phần nào nói lên được chất lượng dịch vụ và cả sự uy tín của ngân hàng này. Để tóm gọn về sự uy tín của BIDV, có thể tham khảo một số ý chính dưới đây:

 • Về quy mô, BIDV đứng thứ 4 trong tổng số các ngân hàng nước ta.
 • Về khối lượng tài sản, BIDV chỉ đứng sau ngân hàng AgriBank.
 • Luôn đứng đầu về doanh thu, đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế quốc gia.

Bên cạnh đó, ngân hàng BIDV cũng đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong quá trình hoạt động như:

 • Được trao tặng Đơn vị anh hùng lao động trong thời kỳ chuyển đổi.
 • Đạt Huân chương Hồ Chí Minh của Đảng và Nhà nướcHuân chương Lao động các hạng, Huân chương Độc lập …
 • Năm 2019 – 2022 BIDV lọt Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững, do Hội đồng Phát triển bền vững Việt Nam, VCCI bầu chọn.
 • Top 10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 06 năm liên tiếp (2017 – 2022) do Vietnam ReportVietNamNet bầu chọn.
 • Top 4 Ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam năm 2022Top 300 Ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới được bình chọn bởi Brand Finance.
 • 6 Năm liên tiếp (2015 – 2022) là Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam. Được The Asian Banker bình chọn là Ngân hàng có dịch vụ chấp nhận thẻ và quản lý dòng tiền tốt nhất Việt Nam 2019.

Hướng dẫn tra cứu hệ thống chi nhánh của ngân hàng BIDV

Tính đến hết năm 2019, ngân hàng BIDV đã mở 191 chi nhánh trên cả nước. Cùng với đó là 855 các phòng giao dịch và hơn 50.000 cây ATM trên toàn quốc. 

Để tra cứu mạng lưới chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng BIDV khách hàng thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập website của ngân hàng BIDV để tìm cây ATM, điểm giao dịch.
 • Bước 2: Chọn tìm theo khu vực, hoặc địa điểm gần nhất.
 • Bước 3: Chọn tỉnh/ thành phố/ quận huyện, nhấn tìm kiếm.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị địa chỉ phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn và SĐT, giờ giao dịch để thuận tiện trong giao dịch.

Mã Ngân hàng BIDV là gì?

Mã swift code của BIDV gồm 8 ký tự: BIDVVNVX.

Trong đó :

 • 4 ký tự đầu tiên (BIDV) để biết tên của ngân hàng: Bank for Investment and Development of Vietnam.
 • 2 ký tự tiếp theo (VN) dùng để đây là mã nhận dạng quốc gia (VN là Việt Nam).
 • 2 ký tự tiếp theo (VX) dùng để xác định vị trí, mã vùng.

Thời gian làm việc ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h00 – 11h30.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 16h00 | 17h00.

Thông tin liên hệ ngân hàng BIDV

 • Hotline: 1900 92 47 – (+84 – 24) 222 005 88.
 • Số Fax: (+84 – 24) 22200399.
 • Email: bidv247@bidv.com.vn.
 • Website: http://www.bidv.com.vn.

Danh sách các ngân hàng và ví điện tử liên kết với BIDV

Sự liên kết với các ngân hàng lớn khác và những loại ví điện tử phổ biến trên thị trường cũng phần nào cho biết quy mô hoạt động của BIDV. 

Các ngân hàng liên kết với BIDV

Những ngân hàng nào hợp tác liên kết với BIDV sẽ cho phép khách hàng của BIDV thực hiện các giao dịch trên hệ thống cây ATM của những ngân hàng đó. Chẳng hạn như rút tiền hoặc chuyển khoản, kiểm tra số dư trong thẻ, thay đổi mã pin. 

Được biết hiện nay, BIDV hiện đang hợp tác liên kết với 34 ngân hàng lớn tại Việt Nam. Cụ thể, bạn hãy theo dõi bảng tổng hợp sau đây.

 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank)
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank)
 • Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank)
 • Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB)
 • Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank)
 • Ngân hàng TMCP Phương Tây (Westernbank)
 • Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank)
 • Ngân hàng liên doanh Việt Nga (VRB)
 • Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (TRUSTBank)
 • Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank)
 • Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank)
 • Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu (GPBank)
 • Ngân hàng TMCP Đại Á (Dai A Bank)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 • Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank)
 • Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)
 • Ngân hàng Commonwealth
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank)
 • Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank).

Các ví điện tử liên kết với ngân hàng BIDV

Ngoài việc đẩy mạnh liên kết với những ngân hàng lớn, BIDV còn đang tích cực liên kết với nhiều ví điện tử. Nhằm giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch online mà không cần phải đến quầy giao dịch hay cây ATM.

Ví điện tử Airpay

Ví điện tử Airpay sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện những giao dịch như nạp thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn mua hàng, đặt vé xem phim, ca nhạc,.. Nếu có nhu cầu, khách hàng chỉ cần liên kết với ngân hàng để có thể dễ dàng thực hiện nhiều giao dịch thanh toán mua bán hàng ngày. 

Ví điện tử MoMo 

Bên cạnh Airpay thì MoMo cũng đang là một trong những ví điện tử được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của ví điện tử MoMo là cho phép cả khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền. 

Để sử dụng 2 loại ví điện tử trên, bạn chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng CH Play hoặc App Store rồi tải về chiếc smartphone. Sau đó thực hiện các cài đặt và liên kết với tài khoản ngân hàng của BIDV. 

Kết Luận

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? Cung cấp các sản phẩm dịch vụ nào? Có uy tín không? Tất cả đã được giải đáp trong bài viết này và hy vọng đã mang lại cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất.

Thông tin được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (4 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Top 10 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Năm 2024

Tại Việt Nam hiện nay có hàng chục ngân hàng từ Thương mại...

Ngân Hàng Xây Dựng CBBank Là Ngân Hàng Gì? Tốt Không?

Hệ thống ngân hàng CB bank trải rộng khắp các tỉnh miền Bắc...

OCB là ngân hàng gì? Nhà nước hay Tư nhân? Uy tín không?

Ngân hàng OCB hay còn gọi là Ngân hàng Phương Đông là một...

BIG 4 Ngân Hàng Việt Nam Gồm Những Ngân Hàng Nào?

Khi nói đến các ngân hàng tại Việt Nam, chúng ta thường nghe...

Danh Sách Các Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam Năm 2024

Đến thời điểm hiện tại có gần 50 ngân hàng đang hoạt động...

Mã Citiad Ngân Hàng Vietcombank Các Chi Nhánh 2024

Mã Citad ngân hàng Vietcombank hiện nay bao gồm 8 ký hiệu chữ...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments