Bảo hiểm xe máy là gì? Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

|

Để điều khiển xe máy lưu thông an toàn trên đường bạn đòi hỏi phải có những giấy tờ theo quy định. Trong đó bảo hiểm xe chính là loại giấy tờ không thể thiếu. Vậy cụ thể bảo hiểm xe máy là gì? Bảo hiểm xe máy có mấy loại? Mua bảo hiểm xe máy ở đâu tại TPHCM … Tất cả sẽ được Banktop chúng tôi tư vấn giúp bạn ngay sau đây.

Tìm hiểu bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là giấy tờ khá quen thuộc. Đặc biệt hầu như hộp giấy tờ xe của bất cứ ai điều khiển xe cơ giới đều có. Tuy nhiên thực tế bảo hiểm xe máy là gì có lẽ với nhiều người vẫn là dấu hỏi lớn.

Bảo hiểm của xe máy
Bảo hiểm xe máy

Vậy đơn giản bạn có thể hiểu tổng quát bảo hiểm xe là loại giấy tờ quan trọng. Loại giấy tờ đóng vai trò bảo vệ về mặt tài chính khi có rủi ro tai nạn giao thông xảy ra. Nghĩa là bảo hiểm xe máy sẽ giảm bớt gánh nặng về tài chính cho chủ xe điều khiển xe máy xảy ra tai nạn.

Hoặc hiểu một cách chính xác hơn thì bảo hiểm xe máy là bảo hiểm bảo vệ cả ba đối tượng tham gia. Bao gồm chủ xe, người bị tai nạn và xe máy. Tất cả sẽ được bảo vệ nếu có những tai nạn ngoài ý muốn xảy ra khi mua bảo hiểm xe.

Đặc biệt bảo hiểm xe máy còn được hiểu là loại giấy bảo đảm an toàn cho người chủ xe. Tức là tìm mua bảo hiểm xe máy ở đâu đồng nghĩa bạn tìm mua an toàn cho mình khi tham gia giao thông. Nếu chẳng may bạn điều khiển xe gặp gây tai nạn thì bên công ty bảo hiểm sẽ giải quyết vấn đề. Tùy theo từng trường hợp mà cty sẽ bảo vệ bạn trong những hạn mức quy định.

Bảo hiểm xe máy là gì?
Bảo hiểm xe máy là gì?

Có thể bạn chưa biết:

Bảo hiểm xe máy gồm bao nhiêu loại? 

Cách hiểu tổng quát bảo hiểm xe máy là gì đơn giản giống như tên gọi của nó vậy. Thế nhưng để tường tận hơn những trách nhiệm và quyền lợi khi mua bảo hiểm bạn có thể đi sâu vào từng loại. Đơn giản bởi vì theo từng loại bảo hiểm xe máy khác nhau mà sẽ có những quy định quyền hạn riêng.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Đây là bảo hiểm xe máy bắt buộc mà đối tượng bảo vệ không phải chủ xe. Thay vào đó loại bảo hiểm này bảo vệ bồi thường cho người bị tai nạn. Nghĩa là người bị nạn do lỗi chủ xe gây ra.

Bảo hiểm xe máy trách nhiệm dân sự sẽ đền bù tất cả những tổn thất cho người bị nạn. Bao gồm những hư hỏng về phương tiện tài sản và ảnh hưởng sức khỏe tính mạng. Chủ xe mua bảo hiểm sẽ được bên công ty chịu trách nhiệm chi trả tất cả.

Bảo hiểm vật chất xe máy

Đây cũng là một loại bảo hiểm xe thường được các chủ xe tìm mua. Tuy nhiên khác với bảo hiểm kể trên thì loại bảo hiểm này là không bắt buộc. Tức là chủ xe có quyền xem xét và quyết định mua hay không mua bảo hiểm.

Mua bảo hiểm xe máy bảo vệ an toàn khi điều khiển xe
Mua bảo hiểm xe máy bảo vệ an toàn khi điều khiển xe

Với loại bảo hiểm này thì đối tượng bảo vệ là chiếc xe máy. Nếu mua bảo hiểm chủ xe sẽ không cần phải lo lắng về những tổn thất xe khi có tai nạn. Bởi vì khi xe điều khiển xe gặp sự cố gây hư hỏng thì bên bảo hiểm sẽ bồi thường. Chỉ cần có bảo hiểm bên công ty sẽ xem xét để bồi thường khắc phục.

Có thể mức bồi thường tổn thất xe sẽ 75% hay toàn bộ tùy thuộc từng trường hợp.

Bạn có thể quan tâm:

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

Đây cũng là một loại bảo hiểm tự nguyện. Chủ xe có thể mua hay không mua tùy ý.

Loại bảo hiểm này được hiểu chính xác là bảo vệ người ngồi trên xe. Trong đó bao gồm cả người lái và người đi cùng ngồi sau. Nếu có tai nạn xảy ra bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm đền bù những tổn hại về người. Tất cả những rủi ro về sức khỏe, tính mạng của người lái và ngồi sau đều được bảo vệ.

Hiện tại chủ xe có quyền lựa chọn mua bảo hiểm gặp nạn người ngồi trên xe theo loại 2. Một là bảo hiểm chỉ bảo vệ người lái xe. Hai là bảo hiểm bảo vệ cả người lái và người đi cùng.

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu hiện nay?

Mua bảo hiểm xe máy là điều cấp thiết bạn luôn cần thực hiện trước khi lái xe. Đặc biệt với loại bảo hiểm bắt buộc để tránh bị pháp luật xử phạt. Tuy nhiên điều quan trọng bạn cần xác định mua bảo hiểm xe máy ở đâu TPHCM, Hà Nội,….Có như vậy thì bạn mới tránh được tình huống mua sai bảo hiểm xe.

Mua bảo hiểm xe máy tại đại lý uy tín
Mua bảo hiểm xe máy tại đại lý uy tín

Rất đơn giản với thị trường hiện nay bạn không khó để tìm mua các loại bảo hiểm xe máy. Chỉ cần bạn tìm đến các đại lý bán của các công ty bảo hiểm hàng đầu để mua. Hoặc nhanh hơn bạn có thể truy cập website trực tuyến của công ty bảo hiểm. Trong thời gian ngắn bạn sẽ nhận được loại bảo hiểm cần mua.

Bảo hiểm xe máy là gì? Mong rằng qua những lý giải trên sẽ giúp bạn hiểu rõ chi tiết. Để từ đó có thể chủ động bảo vệ bản thân khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường. Đặc biệt nếu bạn còn có những băn khoăn về bảo hiểm hay tài chính thì hãy liên hệ Banktop. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn tất cả những câu hỏi.

Xem thêm :

Thông tin được biên tập bởi: Banktop

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Bảo hiểm Cathay Life lừa đảo khách hàng có phải là sự thật!

  16/09/2020

  Cathay Life là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của Đài Loan. Với sự nỗ lực phát triển không ngừng, đơn vị luôn đem đến rất nhiều sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng. Tuy nhiên, thị trường gần đây lại rộ lên tin đồn cho rằng công […]
 • Món quà sức khỏe Manulife – Phân tích và tư vấn quyền lợi!

  14/09/2020

  Món quà sức khỏe Manulife là một trong số các gói bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ nhiều quyền lợi nhất hiện nay. Món quà sức khỏe hỗ trợ chi trả viện phí, phẫu thuật vận chuyển cấp cứu với số tiền lên tới 1 tỷ đồng tại Việt Nam và các nước khu vực […]
 • Manulife lừa đảo khách hàng có hay không? Tìm hiểu sự thật!

  14/09/2020

  Bảo hiểm nhân thọ đã được ra đời từ rất lâu và tồn tại khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, khi nhắc đến, nhiều người vẫn có thành kiến không tốt với loại hình dịch vụ này. Điển hình như những tin đồn cho rằng công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách […]
 • Bảo hiểm nhân thọ TCA là gì? Bảo hiểm TCA của nước nào?

  09/09/2020

  Hiện nay chắc hẳn đã không ít người nghe đến khái niệm bảo hiểm nhân thọ. Các công ty cung cấp loại hình dịch vụ này đang xuất hiện ngày càng nhiều và liên tục có những hoạt động giới thiệu thu hút khách hàng rất sôi động. Một trong số đó phải nhắc đến […]
 • Tra cứu Mã số Bảo hiểm xã hội (BHXH) bằng CMND năm 2020

  21/08/2020

  Tra cứu Mã số Bảo hiểm xã hội (BHXH) giúp mỗi cá nhân nắm rõ được quy trình đóng BHXH của mình như thế nào, mức đóng bao nhiêu để đảm bảo được quyền lợi của cá nhân mỗi người lao động. Tra mã số BHXH rất đơn giản và nhanh chóng nhưng không phải […]
 • Mua bảo hiểm y tế ở đâu? Cập nhật mức đóng và hưởng 2020

  10/08/2020

  Mua bảo hiểm y tế ở đâu tốt nhất luôn là câu hỏi được đa số mọi người đặc biệt quan tâm vì tầm quan trọng cũng như những lợi ích mà bảo hiểm y tế mang lại. Trong bài viết này Banktop sẽ giúp bạn hiểu hơn về Bảo hiểm y tế bằng cách […]
 • Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có hay không?

  08/07/2020

  Chubb Life là một cái tên còn khá xa lạ với nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, có một số người đang nghĩ rằng Chubb Life là một công ty lừa đảo. Vậy thương hiệu này là gì, có thật bảo hiểm Chubb Life lừa đảo như mọi người đồn thổi hay không? Lời […]
 • Có nên tham gia bảo hiểm Prudential không? Bảo hiểm Prudential có lừa đảo không?

  24/06/2020

  Bảo hiểm nhân thọ hiện đang là dịch vụ không quá mới lạ đối với đa số người dân Việt Nam. Đây là dịch vụ mà khi khách hàng tham gia sẽ đóng một khoản chi phí đã được thỏa thuận với công ty bảo hiểm. Khoản chi phí này được công ty quản lý […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.