Bảo hiểm xe máy là gì? Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

|

Để điều khiển xe máy lưu thông an toàn trên đường bạn đòi hỏi phải có những giấy tờ theo quy định. Trong đó bảo hiểm xe chính là loại giấy tờ không thể thiếu. Vậy cụ thể bảo hiểm xe máy là gì? Bảo hiểm xe máy có mấy loại? Mua bảo hiểm xe máy ở đâu tại TPHCM … Tất cả sẽ được Banktop chúng tôi tư vấn giúp bạn ngay sau đây.

Tìm hiểu bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là giấy tờ khá quen thuộc. Đặc biệt hầu như hộp giấy tờ xe của bất cứ ai điều khiển xe cơ giới đều có. Tuy nhiên thực tế bảo hiểm xe máy là gì có lẽ với nhiều người vẫn là dấu hỏi lớn.

Bảo hiểm của xe máy
Bảo hiểm xe máy

Vậy đơn giản bạn có thể hiểu tổng quát bảo hiểm xe là loại giấy tờ quan trọng. Loại giấy tờ đóng vai trò bảo vệ về mặt tài chính khi có rủi ro tai nạn giao thông xảy ra. Nghĩa là bảo hiểm xe máy sẽ giảm bớt gánh nặng về tài chính cho chủ xe điều khiển xe máy xảy ra tai nạn.

Hoặc hiểu một cách chính xác hơn thì bảo hiểm xe máy là bảo hiểm bảo vệ cả ba đối tượng tham gia. Bao gồm chủ xe, người bị tai nạn và xe máy. Tất cả sẽ được bảo vệ nếu có những tai nạn ngoài ý muốn xảy ra khi mua bảo hiểm xe.

Đặc biệt bảo hiểm xe máy còn được hiểu là loại giấy bảo đảm an toàn cho người chủ xe. Tức là tìm mua bảo hiểm xe máy ở đâu đồng nghĩa bạn tìm mua an toàn cho mình khi tham gia giao thông. Nếu chẳng may bạn điều khiển xe gặp gây tai nạn thì bên công ty bảo hiểm sẽ giải quyết vấn đề. Tùy theo từng trường hợp mà cty sẽ bảo vệ bạn trong những hạn mức quy định.

Bảo hiểm xe máy là gì?
Bảo hiểm xe máy là gì?

Có thể bạn chưa biết:

Bảo hiểm xe máy gồm bao nhiêu loại? 

Cách hiểu tổng quát bảo hiểm xe máy là gì đơn giản giống như tên gọi của nó vậy. Thế nhưng để tường tận hơn những trách nhiệm và quyền lợi khi mua bảo hiểm bạn có thể đi sâu vào từng loại. Đơn giản bởi vì theo từng loại bảo hiểm xe máy khác nhau mà sẽ có những quy định quyền hạn riêng.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Đây là bảo hiểm xe máy bắt buộc mà đối tượng bảo vệ không phải chủ xe. Thay vào đó loại bảo hiểm này bảo vệ bồi thường cho người bị tai nạn. Nghĩa là người bị nạn do lỗi chủ xe gây ra.

Bảo hiểm xe máy trách nhiệm dân sự sẽ đền bù tất cả những tổn thất cho người bị nạn. Bao gồm những hư hỏng về phương tiện tài sản và ảnh hưởng sức khỏe tính mạng. Chủ xe mua bảo hiểm sẽ được bên công ty chịu trách nhiệm chi trả tất cả.

Bảo hiểm vật chất xe máy

Đây cũng là một loại bảo hiểm xe thường được các chủ xe tìm mua. Tuy nhiên khác với bảo hiểm kể trên thì loại bảo hiểm này là không bắt buộc. Tức là chủ xe có quyền xem xét và quyết định mua hay không mua bảo hiểm.

Mua bảo hiểm xe máy bảo vệ an toàn khi điều khiển xe
Mua bảo hiểm xe máy bảo vệ an toàn khi điều khiển xe

Với loại bảo hiểm này thì đối tượng bảo vệ là chiếc xe máy. Nếu mua bảo hiểm chủ xe sẽ không cần phải lo lắng về những tổn thất xe khi có tai nạn. Bởi vì khi xe điều khiển xe gặp sự cố gây hư hỏng thì bên bảo hiểm sẽ bồi thường. Chỉ cần có bảo hiểm bên công ty sẽ xem xét để bồi thường khắc phục.

Có thể mức bồi thường tổn thất xe sẽ 75% hay toàn bộ tùy thuộc từng trường hợp.

Bạn có thể quan tâm:

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

Đây cũng là một loại bảo hiểm tự nguyện. Chủ xe có thể mua hay không mua tùy ý.

Loại bảo hiểm này được hiểu chính xác là bảo vệ người ngồi trên xe. Trong đó bao gồm cả người lái và người đi cùng ngồi sau. Nếu có tai nạn xảy ra bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm đền bù những tổn hại về người. Tất cả những rủi ro về sức khỏe, tính mạng của người lái và ngồi sau đều được bảo vệ.

Hiện tại chủ xe có quyền lựa chọn mua bảo hiểm gặp nạn người ngồi trên xe theo loại 2. Một là bảo hiểm chỉ bảo vệ người lái xe. Hai là bảo hiểm bảo vệ cả người lái và người đi cùng.

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu hiện nay?

Mua bảo hiểm xe máy là điều cấp thiết bạn luôn cần thực hiện trước khi lái xe. Đặc biệt với loại bảo hiểm bắt buộc để tránh bị pháp luật xử phạt. Tuy nhiên điều quan trọng bạn cần xác định mua bảo hiểm xe máy ở đâu TPHCM, Hà Nội,….Có như vậy thì bạn mới tránh được tình huống mua sai bảo hiểm xe.

Mua bảo hiểm xe máy tại đại lý uy tín
Mua bảo hiểm xe máy tại đại lý uy tín

Rất đơn giản với thị trường hiện nay bạn không khó để tìm mua các loại bảo hiểm xe máy. Chỉ cần bạn tìm đến các đại lý bán của các công ty bảo hiểm hàng đầu để mua. Hoặc nhanh hơn bạn có thể truy cập website trực tuyến của công ty bảo hiểm. Trong thời gian ngắn bạn sẽ nhận được loại bảo hiểm cần mua.

Bảo hiểm xe máy là gì? Mong rằng qua những lý giải trên sẽ giúp bạn hiểu rõ chi tiết. Để từ đó có thể chủ động bảo vệ bản thân khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường. Đặc biệt nếu bạn còn có những băn khoăn về bảo hiểm hay tài chính thì hãy liên hệ Banktop. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn tất cả những câu hỏi.

Xem thêm :

Thông tin được biên tập bởi: Banktop

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Tất tần tật về Công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam

  09/01/2021

  Công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam – cái tên luôn nằm trong top những công ty bảo hiểm lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam. Có thể bạn đã thuộc nằm lòng slogan nổi tiếng đến từ thương hiệu này “Luôn luôn lắng nghe – Luôn luôn thấu hiểu”. Nhưng bạn biết gì […]
 • Tra cứu quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội như thế nào?

  09/01/2021

  Làm sao để có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội là một trong những thắc mắc nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Trong đó, nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc tra cứu thông tin thẻ bảo hiểm xã hội trở nên đơn […]
 • Bảo hiểm Cathay Life lừa đảo khách hàng có phải là sự thật!

  27/11/2020

  Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của Đài Loan. Với sự nỗ lực phát triển không ngừng, đơn vị luôn đem đến rất nhiều sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng. Tuy nhiên, thị trường gần đây lại rộ lên tin […]
 • Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có hay không?

  22/11/2020

  Chubb Life là một cái tên còn khá xa lạ với nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, có một số người đang nghĩ rằng Chubb Life là một công ty lừa đảo. Vậy thương hiệu này là gì, có thật bảo hiểm Chubb Life lừa đảo như mọi người đồn thổi hay không? Lời […]
 • Bảo Hiểm AIA Lừa Đảo – Là Đa Cấp Có Phải Là Sự Thật?

  11/11/2020

  Có nên mua bảo hiểm AIA hay không? bảo hiểm AIA lừa đảo có hay không? Đây là các câu hỏi mà khách hàng phân vân khi lựa chọn các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ của AIA. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc của bạn về vấn […]
 • Sự Thật Thông Tin Bảo Hiểm GENERALI Lừa Đảo Khách Hàng?

  11/11/2020

  Hiện nay có nhiều công ty bảo hiểm đang tham gia thị trường Việt Nam, cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Nổi bật trong số đó là công ty bảo hiểm Generali của Ý. Vậy bảo hiểm của Generali có tốt không? Thông tin công ty bảo hiểm Generali lừa đảo […]
 • Tổng Hợp 10 Công Ty Bảo Hiểm Sức Khỏe Tốt Nhất Năm 2020

  11/11/2020

  Sức khỏe là tài sản vô giá của mỗi chúng ta chính vì vậy, việc tham gia bảo hiểm sức khỏe (BHSK) là một giải pháp an toàn để bạn và những người thân trong gia đình an tâm tận hưởng cuộc sống trọn vẹn. Vậy bảo hiểm sức khỏe là gì, nên mua loại […]
 • Mua bảo hiểm y tế ở đâu? Quyền lợi và mức đóng BHYT 2020

  14/10/2020

  Mua bảo hiểm y tế ở đâu tốt nhất luôn là câu hỏi được đa số mọi người đặc biệt quan tâm vì tầm quan trọng cũng như những lợi ích mà bảo hiểm y tế mang lại. Trong bài viết này Banktop sẽ giúp bạn hiểu hơn về Bảo hiểm y tế bằng cách […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.
  Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Banktop.vn là trang web tư vấn và so sánh các sản phẩm vay tiền online nhanh giúp khách hàng giải quyết nhu cầu tài chính. Banktop không phải là tổ chức tín dụng, ngân hàng hay công ty cho vay. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng.