Tổng Hợp 10 Công Ty Bảo Hiểm Sức Khỏe Tốt Nhất Năm 2020

Sức khỏe là tài sản vô giá của mỗi chúng ta chính vì vậy, việc tham gia bảo hiểm sức khỏe (BHSK) là một giải pháp an toàn để bạn và những người thân trong gia đình an tâm tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Vậy bảo hiểm sức khỏe là gì, nên mua loại nào? Những công ty bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay? Cùng banktop.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là một trong những dịch vụ bảo hiểm được quan tâm hàng đầu hiện nay. Theo đó, người mua BHSK sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán tiền khám – chữa bệnh hoặc các chi phí khác theo thỏa thuận đã ký trong hợp đồng. 

BHSK là một trong những sản phẩm được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu
BHSK là một trong những sản phẩm được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu

Bảo hiểm chỉ có thời hạn trong vòng 1 năm kể từ ngày ký, khách hàng sẽ nộp phí duy nhất 1 lần/năm để được hưởng đầy đủ các quyền lợi. Hết thời hạn 1 năm, khách hàng cần phải gia hạn đóng phí để hợp đồng bảo hiểm tiếp tục có hiệu lực. 

Việc tham gia các gói BHSK là hoàn toàn tự nguyện. Hơn nữa, các công ty bảo hiểm thường đưa ra nhiều gói sản phẩm với mức chi phí và quyền lợi khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu của mình. 

Đối tượng tham gia bảo hiểm sức khỏe

Công dân Việt Nam, Việt Kiều và người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam là những đối tượng được tham gia BHSK. Độ tuổi tham gia bảo hiểm từ 15 ngày tuổi đến 65 tuổi tính từ khi quy tắc bảo hiểm có hiệu lực.

Trẻ em dưới 18 tuổi không được tham gia bảo hiểm riêng mà phải tham gia cùng bố hoặc mẹ. Mức phí tham gia phải bằng hoặc thấp hơn người tham gia bảo hiểm chính.

Riêng trẻ em từ 15 ngày tuổi – 3 tuổi được hưởng thêm quyền lợi về chi phí y tế nội – ngoại trú theo quy định của gói bảo hiểm đã mua. Mức phí dựa trên tỷ lệ chi trả trong bảng quyền lợi bảo hiểm mà đơn vị cung cấp đưa ra.

Lưu ý khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

BHSK ngày càng được nhiều người ưu tiên sử dụng hơn trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, trước khi tham gia bảo hiểm bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Xác định được mục đích mua bảo hiểm: Đây là điều rất quan trọng, bởi từ đó bạn mới có thể chọn được gói bảo hiểm nào phù hợp nhất với mình.
  • Chọn công ty bảo hiểm uy tín: Hiện nay, có rất nhiều đơn vị bảo hiểm cung cấp dịch vụ này. Bạn nên có sự tìm hiểu kỹ trước khi chọn để đảm bảo cho quyền lợi của mình và gia đình.
  • Tìm hiểu kỹ về gói bảo hiểm định tham gia: Mỗi loại bảo hiểm sẽ có mức chi trả và sử dụng khác nhau, hơn nữa còn giới hạn một số bệnh lý không nằm trong danh mục được chi trả; vì thế việc tham khảo trước là rất cần thiết.
  • Khám hoặc khai báo sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm để tránh trường hợp vi phạm hợp đồng không được chi trả bảo hiểm sau này.
  • Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm, đặc biệt là ở mục thanh toán phí và yêu cầu bồi thường hợp đồng.
Khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua BHSK
Khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua BHSK

Việc tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi tham gia bảo hiểm sẽ đảm bảo quyền lợi của mình và những người thân trong thời gian thực hiện hợp đồng BHSK.

Đồng thời, nếu khách hàng nắm rõ thông tin, việc giải quyết các thủ tục thanh toán phí bảo hiểm sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất?

BHSK nào tốt nhất là thắc mắc của không ít khách hàng khi muốn tham gia bảo hiểm. Trên thực tế, BHSK tốt nhất chính là gói bảo hiểm phù hợp nhất với khách hàng. 

Tất cả các gói bảo hiểm hiện nay đều được phân ra thành 3 danh mục chính theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm. Cụ thể như sau.

Bảo hiểm tai nạn con người

Bảo hiểm tai nạn con người được sử dụng trong trường hợp người tham gia bảo hiểm rủi ro do tai nạn, bị thương vong, thương tật hoặc phải điều trị y tế trong phạm vi bảo hiểm cho phép.

Số tiền chi trả dựa trên hóa đơn các chi phí thuốc men, thiết bị y tế sử dụng, phẫu thuật… Trường hợp khác, chi phí bảo hiểm sẽ được quy đổi thành tỷ lệ tiền bảo hiểm theo gói sản phẩm khách hàng mua trước đó.

Bảo hiểm y tế thương mại

Đây là loại hình bảo hiểm mang tính kinh doanh của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ trong và ngoài nước. Hình thức hoạt động này có lợi nhuận và đã được ghi chép trong Luật kinh doanh bảo hiểm.

Khách hàng nên tìm hiểu kỹ về các loại BHSK để đưa ra lựa chọn phù hợp
Khách hàng nên tìm hiểu kỹ về các loại BHSK để đưa ra lựa chọn phù hợp

Với bảo hiểm y tế thương mại, mức phí đóng sẽ phụ thuộc vào khách hàng dựa trên tiêu chuẩn của công ty bảo hiểm đưa ra. Vì thế mức hưởng cũng được thỏa thuận giữa 2 bên, phí đóng càng lớn thì khách hàng càng được nhiều lợi nhuận.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Là loại bảo hiểm được hưởng những quyền lợi chăm sóc y tế lớn nhất. Tất cả các trường hợp khám chữa bệnh đúng/trái tuyến, bệnh viện công/tư, khám bệnh trong/ngoài nước… đều được chi trả theo chi phí thực tế hoặc theo hạn mức.

Không chỉ vậy, một số gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe còn bảo lãnh viện phí cho người bệnh với tổng quyền lợi chi trả 1 năm có thể lên đến 1 tỷ đồng. Ngoài ra, quyền lợi chi trả của gói bảo hiểm này còn cao hơn BHYT trong một số trường hợp.

Top 10 Công ty bảo hiểm sức khỏe tốt nhất năm 2020

Bạn có đang phân vân không biết nên lựa chọn công ty bảo hiểm nào để ký hợp đồng?. Đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây nhé.

Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt là công ty bảo hiểm của Việt Nam, được thành lập từ năm 1964. Với lịch sử lâu đời, chi nhánh trải dài toàn quốc và nguồn nhân lực – vật chất đảm bảo,  Bảo Việt chắc chắn sẽ đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Hiện nay, Bảo Việt đang cung cấp rất nhiều gói sản phẩm ưu việt như: Bảo hiểm Bảo Việt An Gia, bảo hiểm tai nạn con người 24/7 và nhiều gói bảo hiểm khác với mức phí và quyền lợi khác nhau. 

Bảo hiểm BIC

BIC trực thuộc ngân hàng BIDV, hoạt động từ năm 2006 và có liên doanh với một đơn vị bảo hiểm của Australia. Những sản phẩm chủ lực của BIC là: Bảo hiểm học sinh – sinh viên, bảo hiểm con người 24/7, BIC An tâm….

Bảo hiểm Bảo Minh

Bảo hiểm Bảo Minh được thành lập từ năm 1994 và đã có hơn 550 phòng giao dịch trên cả nước. Ưu điểm của Bảo Minh là có các sản phẩm đa dạng, mức phí chi trả cao, quy trình nhanh gọn, minh bạch.

Bảo hiểm PVI

Là một thành viên của tập đoàn Dầu khí Việt Nam, công ty bảo hiểm PVI có lợi thế về sự uy tín, nhiều gói BHSK chất lượng để khách hàng lựa chọn. Ngoài ra phí bảo hiểm cũng rất linh hoạt, giúp khách hàng thoải mái hơn về vấn đề chi phí.

Bảo hiểm AIA

AIA là công ty bảo hiểm thuộc tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Châu Á. Năm 2016 và 2017 đánh dấu sự thành công cho AIA khi lọt top 10 doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam.

Nên mua bảo hiểm của công ty nào để được hưởng dịch vụ tốt nhất?
Nên mua bảo hiểm của công ty nào để được hưởng dịch vụ tốt nhất?

Các sản phẩm tại AIA luôn hướng đến bảo vệ quyền lợi cho khách hàng về sức khỏe. Đặc biệt là các loại bệnh hiểm nghèo phổ biến ở nước ta. Với tiềm lực tài chính mạnh, AIA luôn hỗ trợ thanh toán nhanh chóng để thuận tiện nhất cho khách hàng.

Bảo hiểm Liberty

Được thành lập từ năm 2003, Liberty là công ty bảo hiểm phi nhân thọ, 100% vốn sở hữu của Mỹ. Ba sản phẩm BHSK chính mà công ty này mang đến cho khách hàng là: 

  • Bảo hiểm ung thư;
  • BHSK tiêu chuẩn;
  • BHSK cao cấp.

Bảo hiểm Vietinbank

Bảo hiểm Vietinbank trực thuộc ngân hàng Vietinbank và được thành lập từ năm 2008. Hiện nay, công ty này cung cấp 3 sản phẩm chính là: Bảo hiểm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe VIB, bảo hiểm bệnh ung thư và bảo hiểm tai nạn con người.

Bảo hiểm PTI

Có thể khách hàng Việt sẽ thấy cái tên này khá lạ, nhưng thực ra PTI đã có hơn 20 năm phát triển với 47 công ty thành viên. Khi tham gia, quý khách hàng sẽ được tư vấn về các sản phẩm phù hợp bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất.

Bảo hiểm Manulife

Manulife được biết đến với tư cách là công ty bảo hiểm nước ngoài lớn mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay với trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Các sản phẩm của Manulife rất hấp dẫn, thủ tục chi trả nhanh chóng, ngoài ra còn hỗ trợ bồi thường qua kênh online.

Bảo hiểm Generali

Generali có trụ sở chính tại Italia và được thành lập tại Việt Nam từ năm 2011. Hơn 200 nghìn khách hàng đã sử dụng sản phẩm bảo hiểm của Generali và cảm thấy hài lòng với những dịch vụ mà công ty bảo hiểm này mang lại.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về bảo hiểm sức khỏe và những công ty bảo hiểm tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Chúc quý khách tìm được một đơn vị uy tín để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất cho gia đình của mình.

Thông tin được biên tập bởi Banktop – Hỗ trợ vay tiền nhanh nhất!

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments