Bảo hiểm nhân thọ TCA là gì? Bảo hiểm TCA của nước nào?

Tổng hợp Ứng dụng Vay tiền online từ 500k - 10 triệu chỉ cần CMND -> tại đây
Vay tiền MoneyCat lãi suất 0%tamojeff-app
Link đăng kýLink đăng kýLink đăng kýLink đăng ký

Hiện nay chắc hẳn đã không ít người nghe đến khái niệm bảo hiểm nhân thọ. Các công ty cung cấp loại hình dịch vụ này đang xuất hiện ngày càng nhiều và liên tục có những hoạt động giới thiệu thu hút khách hàng rất sôi động. Một trong số đó phải nhắc đến bảo hiểm nhân thọ tại TCA.

Vậy bảo hiểm nhân thọ TCA là gì? Bảo hiểm TCA của nước nào? Nguyên lý cũng như quy tắc vận hành của công ty ra sao?

Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bảo hiểm nhân thọ TCA
Bảo hiểm nhân thọ TCA

Xem thêm:

BẢO HIỂM NHÂN THỌ TCA LÀ GÌ?

Trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ tại TCA thì đầu tiên cần phải biết bảo hiểm nhân thọ TCA là gì?

TCA là tên viết tắt của Techcom Advisors. Đây là một trong những công ty cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý tài chính cũng như những dịch vụ tài chính gia tăng tại thị trường Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ tại TCA
Bảo hiểm nhân thọ tại TCA là gì?

TCA được thành lập vào năm 2014, được biết đến là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam trở thành đại lý cho nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ.

Vậy nên có thể nói rằng, TCA thực chất không phải bảo hiểm nhân thọ. Công ty là cầu nối có vai trò liên kết những tổ chức, công ty bảo hiểm lớn trên thế giới cũng như Việt Nam đến với khách hàng là người Việt.

Hơn nữa TC Advisors cũng là đối tác chuyên giới thiệu, tư vấn những khách hàng quan tâm đến các sản phẩm tài chính cá nhân của ngân hàng Techcombank.

CÁC GÓI BẢO HIỂM TCA

Vốn là một đại lý đã ký kết hợp đồng liên kết với nhiều công ty bảo hiểm lớn. TCA mang đến những sản phẩm bảo hiểm từ những đơn vị uy tín như:

Bảo hiểm nhân thọ Generali

Đây là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới của Italia. Generali đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về hiện tại và tương lai như: Sức khỏe, thu nhập, tiết kiệm, rủi ro,… với các sản phẩm bảo hiểm cá nhân được thiết kế riêng cho khách hàng thị trường Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam

Hanwha được biết đến là một trong những tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Trong đó Hanwha Life Việt Nam chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008 và đã vươn lên trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có tiềm lực tài chính vững mạnh nhất Việt Nam.

Công ty cung cấp các gói sản phẩm đa dạng như: Sức khỏe, hưu trí, học vấn, tiết kiệm, đầu tư,…

Bảo hiểm phi nhân thọ Liberty

Liberty là công ty bảo hiểm đa ngành lớn thứ 3 tại Mỹ. Bên cạnh những gói bảo hiểm cá nhân về sức khỏe thì Liberty cũng nằm trong top những bảo hiểm về tài sản và rủi ro lớn nhất thế giới.

Điểm khác biệt của bảo hiểm phi nhân thọ Liberty so với những bảo hiểm nhân thọ khác là họ cung cấp các gói sản phẩm được thiết kế riêng cho người việt như: Xe máy, xe ô tô, xe tải,…

Bảo hiểm Sun Life Việt Nam

Sun Life Việt Nam là thành viên trực thuộc tập đoàn Sun Life Financial – một trong những tập đoàn bảo hiểm chất lượng và uy tín số 1 thế giới.

Với các gói sản phẩm chất lượng như: Hưu trí, học tập, đầu tư, rủi ro,… công ty đã vươn lên trở thành công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam năm 2018.

Xem thêm: Vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

BẢO HIỂM NHÂN THỌ TCA LÀ ƯU VIỆT HAY ĐA CẤP

Bảo Hiểm TCA của nước nào?

TCA có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Techcom Advisors được thành lập vào năm 2014. Công ty ra đời dưới sự lãnh đạo của chuyên gia tư vấn tài chính đến từ Kazakhstan. Hiện tại công ty đang trực thuộc ngân hàng Techcombank, điều đó cũng có nghĩa TCA là công ty của Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ TCA là ưu việt hay đa cấp
Bảo hiểm nhân thọ TCA là ưu việt hay đa cấp

TCA là đối tác của ai?

TC Advisors hiện đang là đối tác của hai công ty bảo hiểm nhân thọ bao gồm: Generali và Hanwha Life Việt Nam.

Hai công ty bảo hiểm này luôn nằm trong top những công ty có vốn điều lệ lớn nhất trong các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam theo thống kê năm 2018.

Bảo Hiểm Nhân Thọ TCA thuộc loại nào?

Nhiều người vẫn còn rất mập mờ về cách thức hoạt động của công ty TCA và có ý kiến cho rằng TCA thực chất là một mô hình kinh doanh đa cấp.

Thực tế đúng là TCA đang hoạt động theo mô hình kinh doanh đa cấp. Đa cấp chân chính như những công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động hiện nay. Dưới đây là mô hình kinh doanh 8 cấp của bảo hiểm nhân thọ TCA:

mo-hinh-cua-bao-hiem-nhan-tho-tca

Như đã nêu ở trên, TCA vốn bản chất không phải là một công ty bảo hiểm nhân thọ. Nói một cách chính xác thì TC Advisors hoạt động như một tổng đại lý bảo hiểm. Cụ thể hơn thì TCA là một đại lý bảo hiểm tổ chức được gọi tắt là đại lý tổ chức hoặc tổ chức đại lý.

Tuy nhiên, có một điều mà TC Advisors khác với những tổng đại lý bảo hiểm khác. Với những tổng đại lý trực thuộc công ty bảo hiểm thì họ chỉ bán sản  phẩm cho một công ty duy nhất. Còn đối với TCA, công ty bán sản phẩm cho nhiều hãng bảo hiểm cùng một lúc.

Một đơn vị cũng có cách thức hoạt động như một đại lý tổ chức tương tự TCA có thể kể đến Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam VNPost. VNPost là đơn vị phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho Dai-ichi Life Việt Nam và từng là đại lý phân phối độc quyền cho hãng Prevoir.

Vậy tóm gọn lại, bảo hiểm nhân thọ TCA có thể được gọi là đại lý bảo hiểm TCA.

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết cho bạn tham khảo về bảo hiểm nhân thọ TCA. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng thể và đơn giản nhất về quá trình hình thành, cách thức hoạt động cũng như những sản phẩm dịch vụ mà TC Advisors cung cấp.

Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments