Bảo Hiểm TCA Của Nước Nào? TCA Có Lừa Đảo Không?

Hiện nay chắc hẳn đã không ít người nghe đến khái niệm bảo hiểm nhân thọ. Các công ty cung cấp loại hình dịch vụ này đang xuất hiện ngày càng nhiều và liên tục có những hoạt động giới thiệu thu hút khách hàng rất sôi động. Một trong số đó phải nhắc đến bảo hiểm nhân thọ tại TCA.

Vậy bảo hiểm nhân thọ TCA là gì? Bảo hiểm TCA của nước nào? Nguyên lý cũng như quy tắc vận hành của công ty ra sao?

Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bảo hiểm nhân thọ TCA
Bảo hiểm nhân thọ TCA

Xem thêm:

BẢO HIỂM NHÂN THỌ TCA LÀ GÌ?

Trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ tại TCA thì đầu tiên cần phải biết bảo hiểm nhân thọ TCA là gì? TCA là tên viết tắt của Techcom Advisors. Đây là một trong những công ty cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý tài chính cũng như những dịch vụ tài chính gia tăng tại thị trường Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ tại TCA
Bảo hiểm nhân thọ tại TCA là gì?

TCA được thành lập vào năm 2014, được biết đến là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam trở thành đại lý cho nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ.

Vậy nên có thể nói rằng, TCA thực chất không phải bảo hiểm nhân thọ. Công ty là cầu nối có vai trò liên kết những tổ chức, công ty bảo hiểm lớn trên thế giới cũng như Việt Nam đến với khách hàng là người Việt. Hơn nữa TC Advisors cũng là đối tác chuyên giới thiệu, tư vấn những khách hàng quan tâm đến các sản phẩm tài chính cá nhân của ngân hàng Techcombank.

CÁC GÓI BẢO HIỂM TCA

Vốn là một đại lý đã ký kết hợp đồng liên kết với nhiều công ty bảo hiểm lớn. TCA mang đến những sản phẩm bảo hiểm từ những đơn vị uy tín như:

Bảo hiểm nhân thọ Generali

Đây là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới của Italia. Generali đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về hiện tại và tương lai như: Sức khỏe, thu nhập, tiết kiệm, rủi ro,… với các sản phẩm bảo hiểm cá nhân được thiết kế riêng cho khách hàng thị trường Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam

Hanwha được biết đến là một trong những tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. Trong đó Hanwha Life Việt Nam chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008 và đã vươn lên trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có tiềm lực tài chính vững mạnh nhất Việt Nam.

Công ty cung cấp các gói sản phẩm đa dạng như: Sức khỏe, hưu trí, học vấn, tiết kiệm, đầu tư,…

Bảo hiểm phi nhân thọ Liberty

Liberty là công ty bảo hiểm đa ngành lớn thứ 3 tại Mỹ. Bên cạnh những gói bảo hiểm cá nhân về sức khỏe thì Liberty cũng nằm trong top những bảo hiểm về tài sản và rủi ro lớn nhất thế giới. Điểm khác biệt của bảo hiểm phi nhân thọ Liberty so với những bảo hiểm nhân thọ khác là họ cung cấp các gói sản phẩm được thiết kế riêng cho người việt như: Xe máy, xe ô tô, xe tải,…

Bảo hiểm Sun Life Việt Nam

Sun Life Việt Nam là thành viên trực thuộc tập đoàn Sun Life Financial – một trong những tập đoàn bảo hiểm chất lượng và uy tín số 1 thế giới.

Với các gói sản phẩm chất lượng như: Hưu trí, học tập, đầu tư, rủi ro,… công ty đã vươn lên trở thành công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam năm 2018.

CÔNG TY BẢO HIỂM TCA CÓ PHẢI ĐA CẤP, LỪA ĐẢO KHÔNG?

Hiện nay nhiều người cho rằng công ty bảo hiểm nhân thọ TCA là công ty dịch vụ bảo hiểm đa cấp, khi tham gia có thể sẽ bị lừa đảo. Thực tế TCA không phải bảo hiểm đa cấp và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Với mô hình hoạt động mới tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ TCA thực chất không phải là công ty bảo hiểm mà cũng không phải môi giới bảo hiểm mà hoạt động giống như các đại lý bảo hiểm, nhưng lại là đa bảo hiểm. Tuy nhiên mô hình này lại được nhà nước cấp phép kinh doanh và đây cũng là mô hình, dịch vụ mà ít công ty tại Việt Nam áp dụng nên nhiều người vẫn chưa biết và có suy nghĩ tiêu cực về loại bảo hiểm này.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ TCA CÓ TỐT KHÔNG?

Bảo Hiểm TCA của nước nào?

TCA có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Techcom Advisors được thành lập vào năm 2014. Công ty ra đời dưới sự lãnh đạo của chuyên gia tư vấn tài chính đến từ Kazakhstan. Hiện tại công ty đang trực thuộc ngân hàng Techcombank, điều đó cũng có nghĩa TCA là công ty của Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ TCA là ưu việt hay đa cấp
Bảo hiểm nhân thọ TCA là ưu việt hay đa cấp

TCA là đối tác của ai?

TC Advisors hiện đang là đối tác của hai công ty bảo hiểm nhân thọ bao gồm: Generali và Hanwha Life Việt Nam. Hai công ty bảo hiểm này luôn nằm trong top những công ty có vốn điều lệ lớn nhất trong các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam theo thống kê năm 2018.

Bảo Hiểm Nhân Thọ TCA thuộc loại nào?

Nhiều người vẫn còn rất mập mờ về cách thức hoạt động của công ty TCA và có ý kiến cho rằng TCA thực chất là một mô hình kinh doanh đa cấp.

Thực tế đúng là TCA đang hoạt động theo mô hình kinh doanh đa cấp. Đa cấp chân chính như những công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động hiện nay. Dưới đây là mô hình kinh doanh 8 cấp của bảo hiểm nhân thọ TCA:

mo-hinh-cua-bao-hiem-nhan-tho-tca

Như đã nêu ở trên, TCA vốn bản chất không phải là một công ty bảo hiểm nhân thọ. Nói một cách chính xác thì TC Advisors hoạt động như một tổng đại lý bảo hiểm. Cụ thể hơn thì TCA là một đại lý bảo hiểm tổ chức được gọi tắt là đại lý tổ chức hoặc tổ chức đại lý.

Tuy nhiên, có một điều mà TC Advisors khác với những tổng đại lý bảo hiểm khác. Với những tổng đại lý trực thuộc công ty bảo hiểm thì họ chỉ bán sản  phẩm cho một công ty duy nhất. Còn đối với TCA, công ty bán sản phẩm cho nhiều hãng bảo hiểm cùng một lúc.

Một đơn vị cũng có cách thức hoạt động như một đại lý tổ chức tương tự TCA có thể kể đến Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam VNPost. VNPost là đơn vị phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho Dai-ichi Life Việt Nam và từng là đại lý phân phối độc quyền cho hãng Prevoir.

Vậy tóm gọn lại, bảo hiểm nhân thọ TCA có thể được gọi là đại lý bảo hiểm TCA.

CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TCA KHÔNG?

Bản chất của TCA không phải là công ty bảo hiểm nhân thọ mà là đại lý bán đa dạng các sản phẩm của nhiều bảo hiểm khác nhau. Khi khách hàng mua các sản phẩm bảo hiểm tại TCA, khách hàng vẫn được nhận y nguyên quyền lợi từ các sản phẩm.

Khách hàng mua sản phẩm của TCA không phải sợ lừa đảo đa cấp vì hoạt động đúng theo quy định của Chính Phủ. Các sản phẩm bảo hiểm mua tại TCA không những được hưởng quyền lợi từ chế độ của sản phẩm mà bạn còn nhận được sự bảo vệ từ TC Advisors.

Đội ngũ tư vấn của bảo hiểm nhân thọ TCA được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, với thái độ phục vụ luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu giúp khách hàng tiếp cận những sản phẩm tốt nhất.

Những sản phẩm mà bảo hiểm nhân thọ TCA bán đều là của các tập đoàn bảo hiểm lớn trên thế giới và cả Việt Nam. Hiện nay TCA có các đại lý, chi nhánh trải dài trên cả nước nhằm phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất, tiện lợi nhất.

Với cá nhân, gia đình

  • Trong những trường hợp xấu khiến bị thương tật hoặc tử vong, không thể tiếp tục công việc để nuôi sống gia đình thì khách hàng nhờ có bảo hiểm nhân thọ mà không phải lo về vấn đề đó.
  • Tích lũy cho tương lai: cho con du học, mua nhà, mua xe, vui hưởng cuộc sống sung túc khi về hưu.

Với xã hội

  • Giảm gánh nặng cho ngân sách quốc gia.
  • Huy động vốn để đầu tư vào nhiều dự án nhằm phát triển đất nước khiến nhiều người hưởng được cuộc sống no đủ, hạnh phúc.

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết cho bạn tham khảo về bảo hiểm nhân thọ TCA. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng thể và đơn giản nhất về quá trình hình thành, cách thức hoạt động cũng như những sản phẩm dịch vụ mà TC Advisors cung cấp.

Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Thông tin được biên tập bởi: BANKTOP

4/5 - (15 bình chọn)
Disclaimer:
  • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
  • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
  • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
  • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Công Ty Bảo Hiểm Manulife Lừa Đảo Có Phải Sự Thật Không?

Bảo hiểm nhân thọ đã được ra đời từ rất lâu và tồn...

Công Ty Bảo Hiểm Prudential Có Tốt Không? Lừa Đảo Không?

Bảo hiểm nhân thọ hiện đang là dịch vụ không quá mới lạ...

3+ Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Nhanh Nhất

Bảo hiểm nhân thọ trong những năm gần đây được rất nhiều khách...

Công Ty Bảo Hiểm Cathay Life Lừa Đảo Có Phải Sự Thật?

Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh...

Bảo Hiểm Xe Máy Là Gì? Mua BH Xe Máy Ở Đâu Tốt Nhất?

Để điều khiển xe máy lưu thông an toàn trên đường bạn đòi...

Bảo Hiểm TCA Của Nước Nào? TCA Có Lừa Đảo Không?

Hiện nay chắc hẳn đã không ít người nghe đến khái niệm bảo...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments