Công Ty Bảo Hiểm Generali Lừa Đảo Có Phải Sự Thật Không?

Hiện nay có nhiều công ty bảo hiểm đang tham gia thị trường Việt Nam, cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Nổi bật trong số đó là công ty bảo hiểm Generali của Ý. Vậy bảo hiểm của Generali có tốt không? Thông tin công ty bảo hiểm Generali lừa đảo có đúng sự thật?

Hãy cùng BANKTOP tìm hiểu qua bài viết sau.

Xem thêm:

Vài nét về công ty bảo hiểm Generali

Công ty bảo hiểm Generali của nước nào?

Công ty bảo hiểm Generali là một công ty bảo hiểm có nguồn gốc từ nước Ý. Đây là công ty bảo hiểm có tên tuổi trên toàn cầu, được thành lập vào năm 1831 và hiện nay có chi nhánh trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Doanh thu mỗi năm của tập đoàn này lên đến 70 tỷ Euro, với 78.000 nhân viên phục vụ 80 triệu khách hàng tại 60 quốc gia trên thế giới. Với sự phát triển của mình, cùng nguồn tài chính dồi dào nên Generali có được sự uy tín cùng lượng khách hàng rất lớn.

Bảo hiểm Generali là một công ty bảo hiểm có nguồn gốc từ nước Ý
Bảo hiểm Generali là một công ty bảo hiểm có nguồn gốc từ nước Ý

Năm 2017, Generali được chứng nhận là một trong những chương trình NPS thành công và phát triển nhất trên toàn cầu.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam

Tại Việt Nam, Công ty bảo hiểm Generali Việt Nam cũng đã phát huy được hết khả năng của mình, phục vụ cho rất nhiều khách hàng bằng những gói sản phẩm khác nhau. Các gói sản phẩm của công ty bảo hiểm Generali Việt Nam rất phù hợp, linh hoạt với từng điều kiện kinh tế của bản thân khách hàng.

Một vài thống kê về Generali Việt Nam:

 • Hơn 300.000 người tham gia gói bảo hiểm.
 • Hơn 60 công ty, đại lý trải dài trên cả nước.
 • Đứng vị trí thứ 6 trong top 10 công ty bảo hiểm có doanh thu lớn nhất. (theo Vietnam Report bình chọn)

Bảo hiểm Generali có tốt không?

Các sản phẩm bảo hiểm của Generali Việt Nam đang được rất nhiều khách hàng đón nhận và sử dụng để bảo vệ bản thân và gia định khi gặp các rủi ro về cuộc sống. Bảo đảm cho gia đình và bản thân khách hàng có được một tương lai tươi đẹp nhất.

Đến với bảo hiểm Generali bạn sẽ có được những lợi ích như sau.

Mức phí bảo hiểm phù hợp với tài chính của từng khách hàng

Khách hàng có thể lựa chọn nhiều mức phí khác nhau tùy thuộc vào tài chính hay nhu cầu của gia đình mình. Việc đầu tư vào bảo hiểm của Generali Việt Nam giúp tối đa hóa lợi nhuận đồng thời bạn và người thân cũng được hưởng các dịch vụ tuyệt vời từ công ty này mang lại.

Tính minh bạch và linh hoạt trong hợp đồng

Khách hàng luôn luôn được biết rõ phí bảo hiểm, phí chi trả khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra cùng các chính sách và ưu đãi dành cho mình. Đầu tư vào bảo hiểm của Generali sẽ mang lại cho khách hàng lợi nhuận ổn định.

Khách hàng luôn biết rõ chi phí và những quyền lợi được hưởng
Khách hàng luôn biết rõ chi phí và những quyền lợi được hưởng

Đa dạng các dịch vụ bảo hiểm

Các gói bảo hiểm của Generali sẽ bảo vệ cho bạn và những người thân yêu nhất một cách hoàn hảo với nhiều gói dịch vụ khác nhau. Có thể kể đến các gói bảo hiểm như VITA – Sống lạc quan, VITA – lá chắn vàng hay VITA – sống tự tin…

Bảo hiểm Generali đa dạng sản phẩm cho khách hàng
Bảo hiểm Generali đa dạng sản phẩm cho khách hàng

Có thể nói đầu tư vào bảo hiểm Generali là sự lựa chọn thông minh, đảm bảo kiểm soát những rủi ro trong cuộc sống với nhiều ưu đãi nhất. Thế nhưng vẫn có nhiều người gọi bảo hiểm Generali lừa đảo khách hàng. Sự thật của việc này ra sao.

Nhiều thành tựu danh giá

Hiện nay, Generali đang sở hữu một mạng lưới hoạt động rất khổng lồ với hơn 60 đại lý, trung tâm dịch vụ trải dài khắp Việt Nam cùng 20.000 tư vấn viên đang làm việc tại đây. Trong suốt 9 năm hoạt động hết mình vì người tham gia, doanh nghiệp bảo hiểm này đã tiếp nhận hơn 600.000 khách hàng, điều này đã chứng tỏ được sự tin tưởng và tính gắn kết giữa Generali và người tiêu dùng. Dưới đây là các thành tựu mà Generali đã từng đạt được:

 • Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu trong số Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em
 • Xếp thứ 6 trong top 10 công ty bảo hiểm có doanh thu cao nhất
 • Thương hiệu xuất sắc 2017
 • Giải thưởng Rồng Vàng 2017
 • Công ty bảo hiểm có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam 2017, 2018
 • Công ty bảo hiểm sáng tạo nhất Việt Nam 2018

Công ty bảo hiểm Generali có lừa đảo không?

Trên các kênh thông tin hiện nay rộ lên tin là bảo hiểm Generali lừa đảo, không chi trả tiền bảo hiểm cho khách hàng. Để đánh giá việc này thì cần có sự suy xét theo nhiều góc độ. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì không chỉ riêng bảo hiểm Generali mà các công ty bảo hiểm uy tín khác như AIA hay Prudential… đều có các tin đồn này.

Các tin đồn này rộ lên, có thể do những đổi thủ ác ý dựng lên. Hoặc do nhân viên tư vấn bảo hiểm chưa thực sự giải thích hết hợp đồng cho khách hàng, khiến họ hiểu sai về bản chất hợp đồng, quyền hạn và nghĩa vụ trong hợp đồng. Từ đó họ nghĩ rằng bảo hiểm Generali lừa đảo và gây ra những tin đồn như trên.

Như đã nói ở trên thì Generali là một công ty bảo hiểm hàng đầu và có quá trình tồn tại lâu đời và ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường bảo hiểm Việt Nam. Hiện tại thì công ty bảo hiểm này đang liên kết, hợp tác với nhiều ngân hàng lớn, thể hiện được sự tin cậy của mình với khách hàng.

Các hoạt động chi trả tiền bảo hiểm của Generali cũng rất minh bạch. Trong giai đoạn từ năm 2014 đến 2018, Generali đã tiến hành chi trả tiền và quyền lợi cho khách hàng không may gặp rủi ro với số tiền lên tới 210 tỷ đồng.

Với những thông tin trên thì bạn chắc hẳn đã có câu trả lời cho “bảo hiểm Generali lừa đảo hay không” Đầu tư bảo hiểm là điều cần thiết để bảo vệ cuộc sống của bản thân và những người thân yêu và Generali là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng vào.

Tôn chỉ của bảo hiểm Generali Việt Nam
Tôn chỉ của bảo hiểm Generali Việt Nam

Thông tin công ty bảo hiểm Generali lừa đảo đến từ đâu?

Trên thực tế, đa số các tin đồn lừa đảo đều được xuất phát từ 1 trong 3 nguyên nhân sau:

 • Do sự thiếu chuyên nghiệp của tư vấn viên bảo hiểm gây ra hiểu lầm với khách hàng: Trong trường hợp đầu tiên, nếu thật sự là do thái độ hoặc sự thiếu chuyên môn của nhân viên công ty khiến khách hàng có các trải nghiệm không tốt về công ty bảo hiểm thì lỗi sai hoàn toàn đến từ phía công ty vì đã không quản lý và đào tạo tốt cho nhân viên của mình. Chính vì thế, công ty bảo hiểm có trách nhiệm phải giải quyết hợp lý cho các vấn đề mà khách hàng gặp phải, quan trọng hơn hết là cần đưa ra các biện pháp kỷ luật đúng đắn cho nhân viên để tránh các trường hợp tương tự xảy ra làm ảnh hưởng đến uy tín của cả công ty.
 • Do sự chủ quan của khách hàng khi tham gia các chương trình bảo hiểm: Có một nguyên tắc mà người tham gia bảo hiểm nào cũng phải biết, đó là không bao giờ được ký vào bất kỳ một hợp đồng bảo hiểm nào khi chưa thật sự nắm rõ hết những điều khoản nằm trong đó. Tuy nhiên, lại có rất nhiều trường hợp người tham gia chưa đọc kỹ các điều khoản bảo hiểm mà đã vội vã ký vào. Điều này sẽ rất dễ dẫn đến các xung đột về sau này giữa công ty bảo hiểm và khách hàng, nhất là trong những trường hợp khách hàng không được hưởng bảo hiểm vì thuộc phạm vi loại trừ.
 • Do ý đồ xấu từ bên thứ 3: Bên thứ 3 trong trường hợp này có thể là các đại lý giả danh công ty bảo hiểm để đi lừa đảo hoặc là các doanh nghiệp đối thủ tung những tin đồn không hay nhằm hạ uy tín của công ty.

Thông tin liên hệ Generali Việt Nam để cảnh báo lừa đảo

Nếu bạn cảm thấy có dấu hiệu giả mạo công ty Generali Việt Nam để lừa đảo khách hàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để cảnh báo:

Lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Generali

Tìm hiểu kỹ đại lý bảo hiểm

Khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn nên tìm được công ty bảo hiểm uy tín nhất đồng thời nên lựa chọn những đại lý bảo hiểm an toàn, vì nếu như đại lý bảo hiểm làm việc không chuyên nghiệp và trung thực sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm của bạn.
Kiểm tra mã số nhân viên của đại lý bảo hiểm.

Hiện nay đã có rất nhiều khách hàng bị lừa, nhiều người tự xưng là nhân viên của công ty bảo hiểm xxx đến thu tiền của khách hàng. Tuy nhiên có nhiều khách hàng đã đóng tiền cho nhân viên này xong và sau đó công ty gọi điện thoại nhắc nhở vì chưa đóng phí bảo hiểm mới tá hỏa ra mình đã bị lừa.

Chú ý lãi suất trong bảo hiểm

Bạn cần phải lưu ý rằng lãi suất khi bạn tham gia bảo hiểm không bao giờ lớn hơn lãi suất bạn đi gửi tiết kiệm ở ngân hàng.

Cần đọc kĩ hợp đồng bảo hiểm

Mua bảo hiểm nhân thọ là một quyết định quan trọng và sáng suốt. Tuy nhiên trước khi kí hợp đồng mua bảo hiểm bạn cũng nên lưu ý đọc rõ các điều khoản có trong bảo hiểm, nếu như trong trường hợp vẫn có những thắc mắc thì nên hỏi nhân viên để được tư vấn rõ ràng.

Nộp phí bảo hiểm cần có phiếu thu

Khi bạn nộp tiền cho nhân viên bảo hiểm tại đại lí hoặc tại nhà thì cần lấy phiếu thu, nếu như không có phiếu thu bạn không nên đưa tiền cho nhân viên hoặc đại lý. Hiện nay công ty bảo hiểm Generali  áp dụng các hình thức chuyển khoản và thanh toán trực tuyến qua tài khoản ngân hàng rất tiện lợi.

Kết luận

Bài viết trên của chúng tôi đã giới thiệu về công ty bảo hiểm Generali của Ý và trả lời câu hỏi bảo hiểm Generali lừa đảo hay không. Tóm lại đây là một công ty bảo hiểm có uy tín và có lịch sử lâu năm mà bạn có thể tin tưởng giao phó tương lai của bản thân và gia đình.

Thông tin được biên tập bởi BANKTOP

4.2/5 - (78 bình chọn)

Bài viết liên quan

3+ Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Nhanh Nhất

Bảo hiểm nhân thọ trong những năm gần đây được rất nhiều khách...

Bảo Hiểm Khoản Vay Là Gì? Có Bắc Buộc Phải Mua Không?

Mỗi khi đăng ký vay tiêu dùng tín chấp, khách hàng sẽ được...

Tổng Hợp Thông Tin Về Công Ty Bảo Hiểm Prudential Việt Nam

Công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam – cái tên luôn nằm trong...

Cách Tra Cứu Quá Trình Tham Gia Bảo Hiểm Xã Hội Online

Làm sao để có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm...

Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? BHNT Bao Gồm Loại Hình Nào?

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những loại bảo hiểm được rất...

Bảo Hiểm Xe Máy Là Gì? Mua BH Xe Máy Ở Đâu Tốt Nhất?

Để điều khiển xe máy lưu thông an toàn trên đường bạn đòi...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments