Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có hay không?

|

Chubb Life là một cái tên còn khá xa lạ với nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, có một số người đang nghĩ rằng Chubb Life là một công ty lừa đảo.

Vậy thương hiệu này là gì, có thật bảo hiểm Chubb Life lừa đảo như mọi người đồn thổi hay không? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết sau đây.

Bảo hiểm nhân thọ Chubb Life
Bảo hiểm nhân thọ Chubb Life

Xem thêm:

Chubb Life là gì?

Chubb Life là một công ty con thuộc tập đoàn Chubb. Đây là một tập đoàn cung cấp cả các loại hình bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Hiện nay, hãng bảo hiểm này đang hoạt động tại rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới. 

Thương hiệu này là một trong số 18 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại Việt Nam. Chubb đã và đang hoạt động tại Việt Nam được khoảng 14 năm. Trong đó, những đặc trưng về thương hiệu này tại thị trường Việt Nam như sau:

 • Các sản phẩm của hãng có rất nhiều lợi ích, giúp người dùng bảo vệ an sinh và tài chính. 
 • Sản phẩm có thể cung cấp các dịch vụ cho cá nhân và cả các tổ chức lớn.
 • Một số hợp đồng bảo hiểm đã được phát hành lên tới hàng tỷ đồng. 
 • Hiện nay, trên cả nước có khoảng 30.000 nơi liên kết cung cấp các sản phẩm bảo hiểm của Chubb. 
 • Để sử dụng, bạn có thể tìm mua qua các cá nhân, tổ chức hoặc các ngân hàng trên toàn quốc. 
 • Qua thống kê, hiện tại bảo hiểm của thương hiệu này đang là một trong số các công ty nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam.

Sự thật tin đồn Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo?

Cho đến nay, người dân tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,… có thể đã từng nghe tên về hãng bảo hiểm này. Tuy nhiên, ở các tỉnh thành khác, Chubb Life còn là một cái tên khá xa lạ. Do đó, rất nhiều người cho rằng bảo hiểm Chubb Life lừa đảo và không nên sử dụng hãng bảo hiểm này.

Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có hay không?
Bảo hiểm Chubb Life có lừa đảo hay không?

Thực tế, các sản phẩm của Chubb Life đã được thiết kế sao cho phù hợp với người Việt Nam nhất. Tuy nhiên, hiện nay đã phát sinh một số tranh chấp giữa bên bảo hiểm và người được bảo hiểm. Phần lớn các nguyên nhân là do:

 • Đại lý bán bảo hiểm có ý đồ không tốt: Trong quá trình làm việc, một số đại lý bảo hiểm tại Việt Nam đã tìm cách chiếm dụng tiền nộp phí của khách hàng. Ngoài ra, họ còn có tình trạng tạo dựng lên các hợp đồng giả để thu tiền khách hàng.
 • Trục lợi từ phía khách hàng: Có nhiều người cố tình tạo ra sự kiện bảo hiểm để được chi trả. Một số trường hợp, khách hàng đã xảy ra rủi ro rồi mới đi mua các sản phẩm của Chubb. Hoặc người mua cố tình kê khai gian dối khi ký giấy yêu cầu. Do đó, họ không được chi trả nên dẫn đến tranh chấp. 
 • Khách hàng không tìm hiểu kỹ: Một số người không tìm hiểu kỹ trước khi mua bảo hiểm nên xảy ra các hiểu lầm. Ngoài ra, có một số khách hàng không đóng phí, trễ hạn đóng phí nhưng vẫn muốn quyền được bảo vệ.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Chubb Life

Có rất nhiều người cảm thấy bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đều mang tính chất lừa đảo. Thực tế, công ty bảo hiểm luôn làm đúng và thực hiện theo những điều khoản của hợp đồng.

Có nên mua bảo hiểm Chubb Life
Có nên mua bảo hiểm Chubb Life

Các công ty nhân thọ nói chung và Chubb Life nói riêng đều có những sản phẩm mang lại nhiều lợi ích. Nhờ đó, khách hàng có một khoản tiền bù đắp nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra. 

Vì vậy, người dân nên suy nghĩ về việc có một công cụ bảo vệ cho mình trong tương lai. Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm, người mua cần thực hiện các lưu ý sau để tránh xảy ra tranh chấp:

 • Tìm mua của các đại lý hoặc tổ chức uy tín, có đủ kiến thức để tư vấn sản phẩm.
 • Phải chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ về sản phẩm mình đã mua, đặc biệt là phần quyền lợi và các điểm loại trừ của hợp đồng.
 • Không cố tình hay vô tình khai sai giấy yêu cầu bảo hiểm.
 • Không có suy nghĩ trục lợi bảo hiểm.
 • Luôn lấy hoá đơn sau khi đóng phí bảo hiểm.
 • Đóng phí đủ và đúng hạn. 
 • Nên mua bảo hiểm với mức phí phù hợp với khả năng tài chính.
 • Mỗi người sẽ có 1 nhu cầu khác nhau, không nên bắt buộc mình phải mua bảo hiểm với quyền lợi giống người khác.

Xem thêm: Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Kết luận

Trên đây là một số thông tin giúp bạn làm rõ vấn đề Chubb Life lừa đảo đúng hay không. Ngoài Chubb Life nói riêng, đối với bất cứ một tổ chức nào khác người dân nên tìm hiểu rõ vấn đề trước khi đưa ra kết luận. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và hiểu rõ được vấn đề.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Mua bảo hiểm y tế ở đâu? Quyền lợi và mức đóng BHYT 2020

  14/10/2020

  Mua bảo hiểm y tế ở đâu tốt nhất luôn là câu hỏi được đa số mọi người đặc biệt quan tâm vì tầm quan trọng cũng như những lợi ích mà bảo hiểm y tế mang lại. Trong bài viết này Banktop sẽ giúp bạn hiểu hơn về Bảo hiểm y tế bằng cách […]
 • Thủ tục lấy tiền Bảo hiểm thất nghiệp đơn giản nhất năm 2020

  03/10/2020

  Tiền bảo hiểm thất nghiệp là một khoản tiền quan trọng giúp nhiều người có thể nuôi sống bản thân, gia đình khi không có việc làm. Vậy thủ tục lấy tiền bảo hiểm thất nghiệp như thế nào? Mời các bạn cùng banktop.vn theo dõi bài viết dưới đây. Mục lục1 Thủ tục lấy […]
 • Tỷ lệ phần trăm đóng bảo hiểm mới nhất hiện nay bao nhiêu?

  02/10/2020

  Mức phần trăm đóng bảo hiểm là một trong những vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm. Việc giải đáp các thắc mắc xung quanh tỷ lệ đóng bảo hiểm là điều cần thiết. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Banktop.vn  để biết thêm về vấn đề này nhé! Mục […]
 • Cách tính Bảo hiểm thất nghiệp bao nhiêu phần trăm (%)

  02/10/2020

  Bảo hiểm thất nghiệp bao nhiêu phần trăm là nỗi băn khoăn của nhiều người trong thời buổi khó khăn hiện nay. Chính vì vậy mà bài viết này banktop.vn sẽ giúp bạn tính phần trăm hưởng bảo hiểm thất nghiệp để tránh mất đi quyền lợi của bản thân. Mục lục1 Điều kiện để […]
 • Top 3 Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện tốt nhất 2020!

  02/10/2020

  Lựa chọn gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện là một trong những giải pháp bảo vệ cho gia đình bạn. Hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm với từng mục đích sử dụng khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất? Mời các bạn cùng […]
 • Phí bảo hiểm là gì? Tổng hợp các loại phí bảo hiểm cơ bản!

  02/10/2020

  Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ ai cũng phải đóng một khoản phí thường niên được thỏa thuận trong hợp đồng được gọi là phí bảo hiểm. Vậy phí bảo hiểm là gì, các loại phí bảo hiểm cơ bản ra sao? Mời các bạn theo dõi chi tiết bài viết sau đây. Mục […]
 • Giải đáp câu hỏi số tiền bảo hiểm là gì? Phí bảo hiểm là gì?

  02/10/2020

  Với những ai lần đầu tiên tìm hiểu về bảo hiểm thì chắc hẳn sẽ có sự nhầm lẫn trong các thuật ngữ chuyên môn là số tiền bảo hiểm và phí bảo hiểm. Vậy số tiền bảo hiểm là gì và phí bảo hiểm là gì? Bài viết sau đây banktop.vn sẽ giải thích […]
 • Bảo hiểm Cathay Life lừa đảo khách hàng có phải là sự thật!

  16/09/2020

  Cathay Life là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của Đài Loan. Với sự nỗ lực phát triển không ngừng, đơn vị luôn đem đến rất nhiều sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng. Tuy nhiên, thị trường gần đây lại rộ lên tin đồn cho rằng công […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.