Bảo Hiểm AIA Lừa Đảo – Là Đa Cấp Có Phải Là Sự Thật?

|

Có nên mua bảo hiểm AIA hay không? bảo hiểm AIA lừa đảo có hay không? Đây là các câu hỏi mà khách hàng phân vân khi lựa chọn các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ của AIA.

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Vài nét về Bảo hiểm AIA

AIA là một tập đoàn bảo hiểm nhân thọ được ra đời vào năm 1919. Tính đến thời điểm hiện tại thì AIA đã trở thành một tập đoàn bảo hiểm toàn cầu, có nguồn tài chính cực lớn, có nguồn khách hàng đông đảo, không ngừng tăng lên với 18 công ty con ở khắp các nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Vào thị trường Việt Nam trong năm 2000, đến nay sau 20 năm thì AIA Việt Nam trở thành một công ty bảo hiểm có số người dùng lớn và được biết đến rộng rãi bậc nhất tại Việt Nam. AIA Việt Nam rất hiểu người Việt Nam cần gì và thiếu gì. Mục tiêu của AIA là xây dựng một cuộc sống, tương lai tốt đẹp an toàn cho người dân Việt Nam.

Bảo hiểm AIA được thành lập vào năm 1919
Bảo hiểm AIA được thành lập vào năm 1919

Thông tin công ty:

Công ty TNHH bảo hiểm AIA Việt Nam

 • Địa chỉ: Tầng 15 tòa nhà Centre, 67 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, Tp HCM.
 • Điện thoại: 028 3812 277
 • Website: aia.com.vn hoặc aia.com

Bảo hiểm AIA lừa đảo có hay không?

“Bảo hiểm AIA lừa đảo” đây là cụm từ xuất hiện rất nhiều tại các công cụ tìm kiếm hiện nay. Nhưng mà có thể nói đối với bất cứ tập đoàn hay doanh nghiệp bảo hiểm nào cũng thường xuyên dính phải những tin đồn xấu liên quan đến việc lừa đảo, kiện tụng tiền chi trả bảo hiểm. 

Đa phần những tin đồn này có thể xuất phát từ những khách hàng mua bảo hiểm nhưng không đọc kỹ hợp đồng, điều kiện, quy định của các gói các sản phẩm… rồi vi phạm hợp đồng dẫn đến không được chi trả.

Bên cạnh đó thì cũng do nguyên nhân một số nhận viên hoặc đại lý bảo hiểm chạy theo doanh số mà làm ăn gian dối hoặc là một số kẻ xấu lấy danh nghĩa “nhân viên bán bảo hiểm” để lừa gạt người mua bảo hiểm hoặc chiếm đoạt tiền bảo hiểm của khách hàng.

Tất cả những điều trên đã làm một số bộ phận người mua bảo hiểm có hiểu nhầm với công ty AIA và gọi bảo hiểm AIA lừa đảo.

Bảo hiểm AIA lừa đảo có hay không?
Bảo hiểm AIA lừa đảo có hay không?

Bảo hiểm AIA tham gia thị trường Việt Nam đều chịu sự quản lý của Nhà nước Việt Nam, hoạt động theo pháp luật và quy định của Việt Nam nên có thể nói công ty bảo hiểm AIA lừa đảo là không đúng.

Bảo hiểm AIA có phải là đa cấp?

Ngoài việc hiểu nhầm bảo hiểm AIA lừa đảo thì cũng có một bộ phần khách hàng nghĩ AIA là công ty đa cấp vì đây là tập đoàn nước ngoài. Trên thực tế thì khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào bảo hiểm AIA.

Với hơn 100 năm hoạt động thì đây là một tập đoàn bảo hiểm có uy tín, đáng tin cậy và có rất nhiều chi nhánh ở Châu Á Thái Bình Dương.

Nếu AIA là một công ty lừa đảo, đa cấp thì không thể tồn tại lâu đến hơn 100 năm và không thể nào được chính phủ các nước đồng ý cho hoạt động.

AIA được khách hàng tin tưởng về uy tín và chất lượng
AIA được khách hàng tin tưởng về uy tín và chất lượng

AIA hoạt động theo mô hình đại lý công khai, không qua các đại lý trung gian. Khi giao dịch với bảo hiểm AIA thì khách hàng sẽ làm việc trực tiếp với các nhân viên của AIA.

Hiện nay, tại Việt Nam AIA cũng đang liên kết với các ngân hàng lớn như HSBC, Đông Á, ACB, VPbank, Citibank để tăng cường và hỗ trợ tối đa các sản phẩm bảo hiểm đến tay khách hàng.

Có thể nhiều người nhầm lẫn AIA giống đa cấp vì phương thức hoạt động. Nhân viên AIA hoạt động dựa trên doanh số, nhân viên sẽ được phân cấp bậc trên doanh số họ thu về nhưng AIA sẽ không ép nhân viên ôm sản phẩm hay kêu gọi người mua bảo hiểm như hình thức đa cấp.

Bảo hiểm AIA có tốt không?

AIA có phương châm hoạt động “bảo hiểm nhân thọ AIA an phúc trọn đời”, AIA đem đến các gói dịch vụ bảo hiểm đa dạng cho các khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp. Những gói bảo hiểm này đều đáp ứng đa phần các nhu cầu, nguyện vọng của khách hàng Việt Nam.

Các sản phẩm bảo hiểm của AIA đều bảo vệ khách hàng trước các rủi ro về lao động, tai nạn, sức khỏe… Hay các nhu cầu về đầu tư, tiết kiệm trong tương lai.

Mọi thủ tục để tham gia bảo hiểm AIA đều được tiến hành nhanh chóng, thanh toán và nộp tiền bảo hiểm linh hoạt tại các ngân hàng hay các phương thức chuyển tiền online.

Ngoài ra thì thời gian rút tiền, thanh toán hợp đồng hay ứng tiền khi có nhu cầu đều được hoàn thành trong thời gian ngắn. Khách hàng có thể đến văn phòng của AIA ở khắp các tỉnh thành nếu có vấn đề về hợp đồng hay khiếu nại.

Bên cạnh đó thì khi tham gia bảo hiểm AIA thì khách hàng sẽ có nhiều cơ hội nhận quà tặng và được hưởng các chính sách chăm sóc khách hàng rất tốt. Đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo và có chuyên môn nghiệp vụ cao, sẵn sàng phục phụ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Chính vì thế mà khi tham gia bảo hiểm AIA thì bạn sẽ được trải nghiệm những chương trình và gói bảo hiểm tốt nhất dành cho bản thân.

Có nên mua bảo hiểm AIA không?

Khi khách hàng sử dụng những sản phẩm của AIA sẽ nhận được những lợi ích sau đây

 • Bảo vệ cho quyền lợi của bản thân và gia đình trước các rủi ro tiềm ẩn trong cuộc sống như bệnh tật, tai nạn, biến cố trong cuộc sống.
 • Đảm bảo cho tương lai của con cái có một môi trường và điều kiện tốt để phát triển, học tập…
 • Được hỗ trợ tài chính khi chữa bệnh, nhất là các loại bệnh hiểm nghèo như ung thư…
 • Hỗ trợ tài chính cho người thân khi không may người làm hợp đồng bảo hiểm tử vong.
 • Tích lũy tài chính, đặc biệt là dành cho các cá nhân có nhu cầu về vốn hay đảm bảo cho tương lai khi có rủi ro xảy ra.

Chính vì những lợi ích trên mà khách hàng nên mua cho mình các sản phẩm bảo hiểm AIA phù hợp để đảm bảo tương lai cho bản thân và gia đình.

Kết Luận

AIA là một công ty bảo hiểm có uy tín trên thị trường, và bảo hiểm AIA lừa đảo chỉ là sự hiểu nhầm của một số bộ phận khách hàng. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của AIA để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Bảo hiểm Cathay Life lừa đảo khách hàng có phải là sự thật!

  27/11/2020

  Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của Đài Loan. Với sự nỗ lực phát triển không ngừng, đơn vị luôn đem đến rất nhiều sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng. Tuy nhiên, thị trường gần đây lại rộ lên tin […]
 • Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có hay không?

  22/11/2020

  Chubb Life là một cái tên còn khá xa lạ với nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, có một số người đang nghĩ rằng Chubb Life là một công ty lừa đảo. Vậy thương hiệu này là gì, có thật bảo hiểm Chubb Life lừa đảo như mọi người đồn thổi hay không? Lời […]
 • Sự Thật Thông Tin Bảo Hiểm GENERALI Lừa Đảo Khách Hàng?

  11/11/2020

  Hiện nay có nhiều công ty bảo hiểm đang tham gia thị trường Việt Nam, cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Nổi bật trong số đó là công ty bảo hiểm Generali của Ý. Vậy bảo hiểm của Generali có tốt không? Thông tin công ty bảo hiểm Generali lừa đảo […]
 • Tổng Hợp 10 Công Ty Bảo Hiểm Sức Khỏe Tốt Nhất Năm 2020

  11/11/2020

  Sức khỏe là tài sản vô giá của mỗi chúng ta chính vì vậy, việc tham gia bảo hiểm sức khỏe (BHSK) là một giải pháp an toàn để bạn và những người thân trong gia đình an tâm tận hưởng cuộc sống trọn vẹn. Vậy bảo hiểm sức khỏe là gì, nên mua loại […]
 • Mua bảo hiểm y tế ở đâu? Quyền lợi và mức đóng BHYT 2020

  14/10/2020

  Mua bảo hiểm y tế ở đâu tốt nhất luôn là câu hỏi được đa số mọi người đặc biệt quan tâm vì tầm quan trọng cũng như những lợi ích mà bảo hiểm y tế mang lại. Trong bài viết này Banktop sẽ giúp bạn hiểu hơn về Bảo hiểm y tế bằng cách […]
 • Thủ tục lấy tiền Bảo hiểm thất nghiệp đơn giản nhất năm 2020

  03/10/2020

  Tiền bảo hiểm thất nghiệp là một khoản tiền quan trọng giúp nhiều người có thể nuôi sống bản thân, gia đình khi không có việc làm. Vậy thủ tục lấy tiền bảo hiểm thất nghiệp như thế nào? Mời các bạn cùng banktop.vn theo dõi bài viết dưới đây. Thủ tục lấy tiền Bảo […]
 • Tỷ lệ phần trăm đóng bảo hiểm mới nhất hiện nay bao nhiêu?

  02/10/2020

  Mức phần trăm đóng bảo hiểm là một trong những vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm. Việc giải đáp các thắc mắc xung quanh tỷ lệ đóng bảo hiểm là điều cần thiết. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Banktop.vn  để biết thêm về vấn đề này nhé! Phần […]
 • Cách tính Bảo hiểm thất nghiệp bao nhiêu phần trăm (%)

  02/10/2020

  Bảo hiểm thất nghiệp bao nhiêu phần trăm là nỗi băn khoăn của nhiều người trong thời buổi khó khăn hiện nay. Chính vì vậy mà bài viết này banktop.vn sẽ giúp bạn tính phần trăm hưởng bảo hiểm thất nghiệp để tránh mất đi quyền lợi của bản thân. Điều kiện để hưởng trợ […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.