Bảo Hiểm AIA Lừa Đảo – Là Đa Cấp Có Phải Là Sự Thật?

Có nên mua bảo hiểm AIA hay không? bảo hiểm AIA lừa đảo có hay không? Đây là các câu hỏi mà khách hàng phân vân khi lựa chọn các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ của AIA.

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Xem thêm: vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ

Vài nét về Bảo hiểm AIA

AIA là một tập đoàn bảo hiểm nhân thọ được ra đời vào năm 1919. Tính đến thời điểm hiện tại thì AIA đã trở thành một tập đoàn bảo hiểm toàn cầu, có nguồn tài chính cực lớn, có nguồn khách hàng đông đảo, không ngừng tăng lên với 18 công ty con ở khắp các nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Vào thị trường Việt Nam trong năm 2000, đến nay sau 20 năm thì AIA Việt Nam trở thành một công ty bảo hiểm có số người dùng lớn và được biết đến rộng rãi bậc nhất tại Việt Nam. AIA Việt Nam rất hiểu người Việt Nam cần gì và thiếu gì. Mục tiêu của AIA là xây dựng một cuộc sống, tương lai tốt đẹp an toàn cho người dân Việt Nam.

Bảo hiểm AIA được thành lập vào năm 1919
Bảo hiểm AIA được thành lập vào năm 1919

Thông tin công ty:

Công ty TNHH bảo hiểm AIA Việt Nam

  • Địa chỉ: Tầng 15 tòa nhà Centre, 67 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, Tp HCM.
  • Điện thoại: 028 3812 277
  • Website: aia.com.vn hoặc aia.com

Bảo Hiểm AIA của nước nào?

Chắc chắn khi đưa ra câu hỏi này rất nhiều người trong số chúng ta sẽ đưa ra những câu trả lời như Bảo hiểm AIA của Mỹ, Singapore, Anh … tuy nhiên tất cả đều không đúng. Thực tế thì AIA là một công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu của Trung Quốc được Cornelius Vander Starr thành lập vào năm 1919 có trụ sở tại Thượng Hải – Trung Quốc.

Xem thêm: TOP 10 Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam

Bảo hiểm AIA lừa đảo có hay không?

“Bảo hiểm AIA lừa đảo” đây là cụm từ xuất hiện rất nhiều tại các công cụ tìm kiếm hiện nay. Nhưng mà có thể nói đối với bất cứ tập đoàn hay doanh nghiệp bảo hiểm nào cũng thường xuyên dính phải những tin đồn xấu liên quan đến việc lừa đảo, kiện tụng tiền chi trả bảo hiểm. 

Đa phần những tin đồn này có thể xuất phát từ những khách hàng mua bảo hiểm nhưng không đọc kỹ hợp đồng, điều kiện, quy định của các gói các sản phẩm… rồi vi phạm hợp đồng dẫn đến không được chi trả.

Bên cạnh đó thì cũng do nguyên nhân một số nhận viên hoặc đại lý bảo hiểm chạy theo doanh số mà làm ăn gian dối hoặc là một số kẻ xấu lấy danh nghĩa “nhân viên bán bảo hiểm” để lừa gạt người mua bảo hiểm hoặc chiếm đoạt tiền bảo hiểm của khách hàng.

Tất cả những điều trên đã làm một số bộ phận người mua bảo hiểm có hiểu nhầm với công ty AIA và gọi bảo hiểm AIA lừa đảo.

Bảo hiểm AIA lừa đảo có hay không?
Bảo hiểm AIA lừa đảo có hay không?

Bảo hiểm AIA tham gia thị trường Việt Nam đều chịu sự quản lý của Nhà nước Việt Nam, hoạt động theo pháp luật và quy định của Việt Nam nên có thể nói công ty bảo hiểm AIA lừa đảo là không đúng.

Bảo hiểm AIA có phải là đa cấp?

Ngoài việc hiểu nhầm bảo hiểm AIA lừa đảo thì cũng có một bộ phần khách hàng nghĩ AIA là công ty đa cấp vì đây là tập đoàn nước ngoài. Trên thực tế thì khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào bảo hiểm AIA.

Với hơn 100 năm hoạt động thì đây là một tập đoàn bảo hiểm có uy tín, đáng tin cậy và có rất nhiều chi nhánh ở Châu Á Thái Bình Dương.

Nếu AIA là một công ty lừa đảo, đa cấp thì không thể tồn tại lâu đến hơn 100 năm và không thể nào được chính phủ các nước đồng ý cho hoạt động.

AIA được khách hàng tin tưởng về uy tín và chất lượng
AIA được khách hàng tin tưởng về uy tín và chất lượng

AIA hoạt động theo mô hình đại lý công khai, không qua các đại lý trung gian. Khi giao dịch với bảo hiểm AIA thì khách hàng sẽ làm việc trực tiếp với các nhân viên của AIA.

Hiện nay, tại Việt Nam AIA cũng đang liên kết với các ngân hàng lớn như HSBC, Đông Á, ACB, VPbank, Citibank để tăng cường và hỗ trợ tối đa các sản phẩm bảo hiểm đến tay khách hàng.

Có thể nhiều người nhầm lẫn AIA giống đa cấp vì phương thức hoạt động. Nhân viên AIA hoạt động dựa trên doanh số, nhân viên sẽ được phân cấp bậc trên doanh số họ thu về nhưng AIA sẽ không ép nhân viên ôm sản phẩm hay kêu gọi người mua bảo hiểm như hình thức đa cấp.

AIA tuyển dụng lừa đảo có hay không?

Khẳng định là 100% bảo hiểm AIA không tuyển dụng lừa đảo và không chỉ riêng AIA mà các công ty bảo hiểm khác như Bảo Việt, Prudential… đều liên tục đăng tin tuyển dụng chứ không có chuyện lừa đảo. Vậy vì sao AIA lại đăng tin tuyển dụng liên tục?

Đó là do đặc thù của công việc bán bảo hiểm nhân thọ. Là một nhân viên bán bảo hiểm, bạn không phải đến công ty mỗi ngày như các công việc khác hay thậm chí bạn có thể xem đây như là một công việc làm thêm của bạn. Công việc này hết sức linh hoạt, bạn có thể giới thiệu, hay bán bảo hiểm bằng bất cứ cách nào bạn muốn. Không áp lực thời gian, không áp đặt doanh số. Và lương của bạn sẽ được tính trên số hợp đồng bảo hiểm bạn bán ra.

Chính vì điều đó, AIA liên tục tuyển dụng nhân viên bán bảo hiểm trên toàn quốc, không hạn chế số lượng đăng ký.

Bảo hiểm AIA có tốt không?

AIA có phương châm hoạt động “bảo hiểm nhân thọ AIA an phúc trọn đời”, AIA đem đến các gói dịch vụ bảo hiểm đa dạng cho các khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp. Những gói bảo hiểm này đều đáp ứng đa phần các nhu cầu, nguyện vọng của khách hàng Việt Nam.

Các sản phẩm bảo hiểm của AIA đều bảo vệ khách hàng trước các rủi ro về lao động, tai nạn, sức khỏe… Hay các nhu cầu về đầu tư, tiết kiệm trong tương lai.

Mọi thủ tục để tham gia bảo hiểm AIA đều được tiến hành nhanh chóng, thanh toán và nộp tiền bảo hiểm linh hoạt tại các ngân hàng hay các phương thức chuyển tiền online.

Ngoài ra thì thời gian rút tiền, thanh toán hợp đồng hay ứng tiền khi có nhu cầu đều được hoàn thành trong thời gian ngắn. Khách hàng có thể đến văn phòng của AIA ở khắp các tỉnh thành nếu có vấn đề về hợp đồng hay khiếu nại.

Bên cạnh đó thì khi tham gia bảo hiểm AIA thì khách hàng sẽ có nhiều cơ hội nhận quà tặng và được hưởng các chính sách chăm sóc khách hàng rất tốt. Đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo và có chuyên môn nghiệp vụ cao, sẵn sàng phục phụ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Chính vì thế mà khi tham gia bảo hiểm AIA thì bạn sẽ được trải nghiệm những chương trình và gói bảo hiểm tốt nhất dành cho bản thân.

Có nên mua bảo hiểm AIA không?

Khi khách hàng sử dụng những sản phẩm của AIA sẽ nhận được những lợi ích sau đây

  • Bảo vệ cho quyền lợi của bản thân và gia đình trước các rủi ro tiềm ẩn trong cuộc sống như bệnh tật, tai nạn, biến cố trong cuộc sống.
  • Đảm bảo cho tương lai của con cái có một môi trường và điều kiện tốt để phát triển, học tập…
  • Được hỗ trợ tài chính khi chữa bệnh, nhất là các loại bệnh hiểm nghèo như ung thư…
  • Hỗ trợ tài chính cho người thân khi không may người làm hợp đồng bảo hiểm tử vong.
  • Tích lũy tài chính, đặc biệt là dành cho các cá nhân có nhu cầu về vốn hay đảm bảo cho tương lai khi có rủi ro xảy ra.

Chính vì những lợi ích trên mà khách hàng nên mua cho mình các sản phẩm bảo hiểm AIA phù hợp để đảm bảo tương lai cho bản thân và gia đình.

Kết Luận

AIA là một công ty bảo hiểm có uy tín trên thị trường, và bảo hiểm AIA lừa đảo chỉ là sự hiểu nhầm của một số bộ phận khách hàng. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của AIA để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
4 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Thị toan
Guest
Lê Thị toan
6 tháng trước

Không phải công ty lừa đảo mà đại lý lừa đảo. Cả một vùng người dân đi biển dài ngày, nhưng vì lợi ích trước mắt đã bất chấp khai sai ngành nghề.
Dẫn đến người đi làm bảo hiểm có tâm lại cho là kém cỏi không làm được

Lê Thị toan
Guest
Lê Thị toan
6 tháng trước

Mọi người hãy lên án những người làm bh ko có tâm. Khai sai sự thật trong hợp đồng bảo hiểm. Công ty cử người về vùng Diễn Ngọc, Diễn Bích mà điều tra

Nguyễn Thị Ngọc Giàu
Guest
Nguyễn Thị Ngọc Giàu
4 tháng trước

chi nhánh ở Vĩnh Long nhân viên không có trình độ làm việc không có trách nhiệm. Đề nghị thay đổi nhân sự có trình độ.

Trinh
Guest
Trinh
3 tháng trước

Mình mua bh AIA mà nhân viên b.h ghi Sai phần địa chỉ nhưng anh ấy nói kg sao.kg cần điều chỉnh.vậy có được kg MN?