Bạc 925 là gì? Tìm hiểu những thông tin cơ bản về Bạc 925

Thời trang đang ngày một trở nên quan trọng đối với con người và trang sức mà một nhân tố quyết định đến vẻ bề ngoài của mọi người nói chung và phái đẹp nói riêng. Tuy ảnh hưởng của các món trang sức là không hề nhỏ nhưng hiếm người có thể hiểu về chúng một cách rõ ràng.

Bạc 925 cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của phái đẹp. Vậy bạc 925 là gì? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về loại bạc này.

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Bạc 925 là gì?
Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Bạc 925 là gì?

Bạc 925 là gì?

Bạc 925 còn được gọi với những cái tên khác như bạc Ý, bạc Italy 925. Những cái tên đó được tạo nên đơn giản vì chúng được hình thành từ nước Ý – một trong những cái nôi của ngành trang sức thế giới. Không chỉ vậy, vàng, bạc nơi đây còn nổi tiếng về chính chất lượng vô cùng tuyệt vời của nó.

Vậy bạc 925 là gì? Bạc 925 ngoài có nguồn gốc từ ý thì thành phần tạo nên nó cũng rất đặc biệt. Thành phần bạc nguyên chất có trong bạc Ý rất cao, lên tới 92,5% và 7,5% còn lại là các hợp chất kim loại khác. Với tỷ lệ pha trộn này, bạc 925 không còn quá mềm như bạc ta nhưng vẫn đảm bảo về độ bóng, độ sáng cần thiết để tạo nên trang sức. 

Chính vì điều này, các nghệ nhân trong ngành trang sức có thể dễ dàng tạo nên những món nữ trang thật bắt mắt và tinh xảo. Đây được xem như một bước ngoặt lớn trong công cuộc chế tác bạc. Nhờ sự tạo thành của bạc 95 với độ cứng cao cũng như sự sáng bóng đã giúp cho công việc chế tạo nên những món nữ trang tinh xảo, chính xác đến từng milimet trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: vàng ý là gì?

Bạc 925 có bị đen không?

Chắc hẳn, nỗi lo lớn nhất của những người sử dụng trang sức bạc chính là tình trạng các món đồ trang sức bị đen, xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Vậy câu hỏi được đặt ra đó là: Liệu bạc 925 có thể thoát khỏi vấn đề mà hầu hết các loại bạc khác đều gặp phải không?

Câu trả lời là bạc 925 không là trường hợp ngoại lệ. Với bạc nguyên chất thì việc bị oxy hóa bởi điều kiện thường là rất khó. Tuy nhiên, vì bạc 925 vẫn có chứa một thành phần hợp chất kim loại nhất định, do đó sau một thời gian sử dụng, chúng vẫn sẽ bị xỉn màu dù cho ở điều kiện bảo quản tốt hay không sử dụng. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian xin màu của bạc sẽ thay đổi khác nhau.

Như đã nói ở trên, bạc 925 sẽ bị xỉn màu theo thời gian. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều phương pháp nhằm làm bóng, sáng lại các trang sức bạc bị xỉn màu. Bạn có thể đem các món trang sức bạc của mình đến những đại lý uy tín để cải thiện lại vẻ bề ngoài cho chúng. Do đó, việc bạc sẽ xỉn màu không còn là vấn đề đối với người sử dụng.

Bạc được làm bóng lại sau một thời gian sử dụng
Bạc được làm bóng lại sau một thời gian sử dụng

Xem thêm: vàng trắng là gì?

Công dụng của bạc 925

Ngoài việc trả lời cho các câu hỏi như bạc 925 là gì? Bạc 925 có bị đen không? Bị xỉn màu không? Thì bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về công dụng của bạc 925 trong đời sống.

  • Làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho người sử dụng: Đây có lẽ là một trong những công dụng chính của bạc. Các loại bạc nói chung và bạc 925 nói riêng sẽ là nguyên liệu để điêu khắc nên những món trang sức tinh xảo, bắt mắt làm tôn lên vẻ đẹp của con người.
  • Tác dụng cản gió độc: Đây là một trong những kinh nghiệm dân gian mà ông bà đã để lại tùy nhiên lại vô cùng hữu ích. Khi sở hữu một chiếc vòng bạc, bạn có thể tránh gió đặc biệt là gió độc, bảo vệ cho bản thân một sức khỏe tuyệt vời.
Sở hữu vòng bạc để nhận về những công dụng hữu ích
Sở hữu vòng bạc để nhận về những công dụng hữu ích

Kết luận

Với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết này, mong rằng những ai đã và đang tin dùng trang sức bạc sẽ hiểu hơn về chúng cũng như trả lời được cho câu hỏi bạc 925 là gì? Hãy sở hữu một chiếc vòng bạc ngay hôm nay, nó không chỉ tạo nên vẻ đẹp cho bản thân bạn mà còn có vai trò bảo vệ sức khỏe nữa đấy.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments