Accesstrade.vn lừa đảo? Sự thật hay chiêu trò? CẢNH BÁO!

Accesstrade là một trong những Network lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Tuy nhiên trong thời gian gần đây chúng ta hay bắt gặp cụm từ “Accesstrade.vn lừa đảo“. Vậy điều này có đúng không? Sự thật phía sau những thông tin này là gì?

Cùng Banktop.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây!

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là gì?

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một mô hình hợp tác kiếm tiền dựa trên quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Trong đó, các nhà phân phối ( được gọi là Publisher) dựa trên năng lực marketing, kiến thức và sự hiểu biết của bản thân để thực hiện tiếp thị, thu hút khách hàng mua hàng, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp ( được gọi là Advertiser/merchant) và từ đó Publisher sẽ nhận được hoa hồng từ Advertiser/merchant với mỗi đơn hàng thành công hoặc hoàn thành các hành động cụ thể.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)
Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Để hiểu đơn giản hơn, bạn cứ nghĩ như thế này! Affiliate Marketing bản chất là mô hình hợp tác giữa các chủ shop online hay các thương hiệu và các Cộng tác viên bán hàng để ăn hoa hồng. Trong đó:

 • Chủ shop (hoặc doanh nghiệp, nhà cung cấp) được gọi là advertiser
 • Cộng tác viên được gọi là publisher, có nhiệm vụ tìm kiếm khách mua hàng và nhận hoa hồng cho mỗi khách thành công.

ACCESSTRADE là gì?

Accesstrade là nền tảng kiếm tiền online theo hình thức tiếp thị liên kết (affiliate marketing) được phát triển rất lâu đời tại Nhật Bản từ năm 2015. Hình thức kiếm tiền Online này được phát triển theo mô hình CPA (Cost per Action) đây là hình thức mà nhà quảng cáo sẽ trả phí khi khách hàng thực hiện các hành động như mua hàng, đăng ký, hoàn thành Form… qua được link liên kết mà Accesstrade cung cấp cho Nhà xuất bản/đối tác (Publisher).

ACCESSTRADE là gì?
ACCESSTRADE là gì?

Accesstrade chủ yếu hoạt động mạnh ở các lĩnh vực như:

 • Thương mại điện tử
 • Du lịch
 • Dịch vụ
 • Tài chính
 • Viễn thông

Tại Việt Nam, ACCESSTRADE là nền tảng AFF lớn và uy tín nhất hiện nay với hệ sinh thái đa dạng bao gồm ACCESS AFFILIATE, ACCESS MOBILE, ACCESS KOC, ACCESS D2C và ACCESS FINANCE. ACCESSTRADE thu hút hơn 1000 doanh nghiệp và hơn 1.5 triệu đối tác sở hữu kênh online để quảng bá sản phẩm và tất nhiên sẽ còn tăng mạnh trong tương lai.

Accesstrade hoạt động như thế nào?

Vậy kiếm tiền online trên Accesstrade như thế nào? Dưới đây là mô hình hoạt động của Accesstrade.

Mô hình hoạt động của Accesstrade.
Mô hình hoạt động của Accesstrade.

Có thể thấy đây là một mô hình khép kính với 4 bên tham gia bao gồm User (người dùng), Publisher (nhà phân phối), Advertiser/merchant (nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm) và Accesstrade.

Accesstrade.vn lừa đảo có phải sự thật?

Quay trở lại câu hỏi chủ đề của bài viết này đó là Accesstrade.vn lừa đảo có phải sự thật? Câu trả lời có thể khẳng định 100% rằng Accesstrade cực kỳ uy tín. Vậy thì vì sao lại có thông tin cho rằng Accesstrade.vn lừa đảo?, ACCESSTRADE “lùa gà” hay ACCESSTRADE thu 300k

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất!

Bị lừa khi mua khóa học dạy kiếm tiền online từ ACCESSTRADE

ACCESSTRADE đã cảnh báo với các nhà phân phối của mình rất nhiều lần rồi đó là các khóa học hay buổi chia sẽ kinh nghiệm kiếm tiền từ ACCESSTRADE là hoàn toàn miễn phí. Vì thế nếu có ai bảo sẽ truyền nghề cho bạn và thu phí 299k – 399k thì đó là lừa đảo bạn nhé!

Accesstrade.vn lừa đảo có phải sự thật
Accesstrade.vn lừa đảo có phải sự thật

Xin khẳng định lại rằng Accesstrade là một kênh kiếm tiền miễn phí, không thu phí cũng như bán khoá học, mọi hình thức bán khoá học kiếm tiền từ Accesstrade đều là lừa đảo. Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và mong muốn kiêm tiền của những thành viên mới nên rất rất nhiều các khóa học lừa đảo dạy cách kiếm tiền từ Accesstrade có giá từ 299k – 399k mọc lên như nấm, tràn lan trên các hội nhóm Facebook hay trên các kênh Tiktok.

Bị lừa khi mua khóa học dạy kiếm tiền online từ ACCESSTRADE
Bị lừa khi mua khóa học dạy kiếm tiền online từ ACCESSTRADE

Bị hủy hoặc không phát sinh đơn hàng

Một lý do có phần khách quan dó là bị hủy hoặc không phát sinh đơn hàng. Tuy nhiên điều này không phải vì ACCESSTRADE cố tình ăn chặn đơn của bạn đâu nhé. Đó là vì một số lý do phía dưới đây:

Trường hợp 1: Không phát sinh đơn hàng

Có rất nhiều lý do khiến cho Publisher (nhà phân phối) không thể phát sinh được đơn hàng đó là

 • Lựa chọn sai chiến dịch, chiến dịch khó tiếp cận người khách hàng
 • Không biết cách quảng bá chiến dịch để thu hút khách hàng ghé thăm
 • Lười biếng không siêng năng tìm tòi và làm việc
 • Chiến dịch bị dừng, hoặc link liên kết bị chết nhưng không biết

Trường hợp 2: Đơn hàng bị huỷ

Đơn hàng bị huỷ thì lý do phổ biến nhất là Publisher (nhà phân phối) chọn sai chiến dịch. Publisher (nhà phân phối) nên lưu ý rằng chiến dịch loại CPS thì đơn hàng thành công mới hoa hồng mới được duyệt. Cụ thể là khách hàng phải mua hàng, nhận hàng thì mới có hoa hồng. Tuy nhiên các chiến dịch CPS sẽ khó đạt hơn.

Theo kinh nghiệm thì nên lựa chọn các chiến dịch như sau:

 • Nên ưu tiền lựa chọn các chiến dịch có loại hình tính phí quảng cáo là CPL, CPA, CPQL
 • Nếu lựa chọn các chiến dịch CPS hãy lựa chọn chiến dịch về thương mại điện tử

Trường hợp 3: Có đơn hàng nhưng hoa hồng là 0 đồng

Nếu bạn từng chạy chiến dịch về thương mại điện tử đặc biết là Shopee thì bạn sẽ rất dễ có những đơn hàng có hoa hồng là 0 đồng. Đối với những đơn hàng có hoa hồng là 0 đồng thường xảy ra khi

 • Đơn hàng bị huỷ
 • Đơn hàng không thuộc vào danh mục được tính hoa hồng của nhà quảng cáo

Bị khoá tài khoản, khoá chiến dịch

Có rất nhiều lý do khiến cho bạn bị khoá tài khoản hoặc khoá chiến dịch như:

 • Thực hiện các hành vi gian lận nhằm tạo đơn hàng ảo để có hoa hồng.
 • Chạy quảng cáo với các từ khoá mà advertiser nghiêm cấm…

Vì vậy, trước khi bắt tay đăng ký và tiến hành quảng cáo một chiến dịch nào đó, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về những quy định, chính sách để đảm bảo công cuộc làm affiliate được “suôn mượt” nhất nhé.

Hầu hết các bạn mới tham gia vào Accesstrade thường sẽ sử dụng cách Copy và dán link vào những Group, Fanpage trên mạng xã hội một cách tràn lan và không có tính chọn lọc. Điều này đồng nghĩa với việc là bạn đang có những hành vi xấu đó là Spam link. Việc Spam link quá nhiều sẽ khiến cho Domain Link liên kết bị các mạng xã hội chặn.

Vậy Accesstrade có thật sự uy tín không?

Chắc chắn câu trả lời là CÓ, nhưng để thuyết phục được bạn chúng ta sẽ đi vào phân tích vì sao nên lựa chọn Accesstrade khi bạn muốn kiếm tiền trên các nền tảng tiếp thị liên kết nhé!

Quy mô hoạt động

Có thể khẳng định rằng Accesstrade là nền tảng tiếp thị liên kết số 1 Việt Nam hiện nay về quy mô, sự đa dạng ngành và cả số lượng nhà phân phối hay nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ với hơn 1500 ACCESSRADE và hơn 1.500.000 nhà phân phối.

Đối tác uy tín

ACCESSRADE có đến 1000 đối tác chiến lược uy tín và nổi tiếng như: Lazada, Shopee, FPT, Tiki…

ACCESSRADE có đến 1000 đối tác chiến lược uy tín
ACCESSRADE có đến 1000 đối tác chiến lược uy tín

Chính sách thanh toán linh hoạt

Với ACCESSRADE, các nhà phân phối được thanh toán hoa hồng đều đặn mỗi tháng mà không bị giam giữ hoa hồng. Đặc biệt, với cá nhà phân phối chất lượng mang về nhiều đơn hàng còn có chính sách thanh toán theo tuần.

Hệ thống hỗ trợ tốt

Đội ngũ Chăm sóc khách hàng (CSKH) và các cá nhân quản lý của ACCESSRADE luôn hoạt động hết công suất nhằm hỗ trợ các nhà cung cấp, nhà phân phối hết sức mình.

Hệ thống đào tạo miễn phí

Hệ thống đào tạo ACCESS ACADEMY với nền tảng đào tạo Affiliate Marketing thực chiến từ cơ bản đến nâng cao cho publisher, cập nhật những kiến thức chạy affiliate mới nhất… Ngoài ra còn thường xuyên tổ chức các buổi webinar, livestream, offline…để chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với affiliate marketing cho publisher.

Hướng dẫn các bước kiếm tiền từ ACCESSRADE đơn giản nhất

Bước 1: Đăng ký tài khoản Accesstrade

Việc đăng ký mở tài khoản Accesstrade rất đơn giản, không cần quan trọng bạn thuộc độ tuổi nào chỉ cần bạn có CMND/CCCD và tài khoản ngân hàng là đã có thể đăng ký mở ngay tài khoản Accesstrade.

Bước 2: Đăng ký chiến dịch

Đăng ký chiến dịch Accesstrade bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn https://pub2.accesstrade.vn/campaign. Tại đây sẽ có đa dạng các ngành hàng của các nhà quảng cáo tại Việt Nam cho bạn lựa chọn với các ngành tiêu biểu như

 • Thương mại điển tử: có hơn 176 chiến dịch
 • Dịch vụ tài chính: Tổng chiến dịch 50
 • Du lịch và giải trí: Tổng chiến dịch 23
 • Dịch vụ trực tuyến: Tổng chiến dịch 6
 • Giáo dục: Tổng chiến dịch 18
 • Viễn thông: Tổng chiến dịch 1
 • Làm đẹp: Tổng chiến dịch 8
 • Di động: Tổng chiến dịch 17

Đâu tiền để tạo link tiếp thị liên kết bạn hãy chọn vào Chiến dịch mà bạn muốn tạo Link (Áp dụng cho chiến dịch đã được duyệt) và bấm vào “Tạo link”

Bước 3: Tạo link liên kết Accesstrade
Bước 3: Tạo link liên kết Accesstrade

Tiếp theo bạn nhập link muốn tạo và bấm tạo . Nếu như bạn muốn có link liên kết ngắn gọn thì bạn hãy bấm vào “Tạo link rút gọn” hoặc muốn thêm một số tuỳ biến vào link của mình để tiện thống kê báo cáo thì bạn bấm vào “Thêm thông tin“. Các thông tin bạn có thể thêm đó là

 • Utm Source: Nguồn dẫn của link có thể là từ Facebook, Tiktok, Website
 • Utm Medium: Từ Email, quảng cáo hoặc đặt banner
 • Utm Campaign: Tên sản phẩm, Chương trình sự kiện
 • Utm Content: Nội dung chiến dịch

Ví dụ : Hiện tại tôi muốn tạo link Liên kết của Chiến dịch Shopee. Thì bạn chỉ cần lên Shopee Copy Link bạn muốn tạo như : https://shopee.vn/ . Tiếp đến cho cho vào phần ô nhập “Link gốc” và bấm Tạo

Tạo link rút gọn
Tạo link rút gọn

Sau khi tạo link liên kết thì bạn hãy Copy và Chia sẻ link qua các kênh như :

 • Mạng xã hội: Facebook, Tiktok, Youtube ..
 • Website: Đặt banner, đặt link sản phẩm ..
 • Chạy quảng cáo: Bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook, Tiktok, Google, Youtube ..

Bước 5: Kiểm tra hoa hồng nhận được

Để kiểm tra được bạn đã có đơn hàng hay chưa thì hãy truy cập vào trang quản trị dành cho Publisher đó.

Bước 5: Kiểm tra hoa hồng nhận được
Bước 5: Kiểm tra hoa hồng nhận được

Tại màn hình tổng quan, bạn dễ dàng biết được Tổng số đơn phát sinh, tổng số tiền hoa hồng phát ính cho các đơn. Khi xem báo cáo này bạn sẽ cần lưu ý những vấn đề sau

 • Chuyển đối phát sinh: Đây là số đơn hàng mà Accesstrade đã ghi nhận từ link liên kết của bạn
 • Hoa hồng phát sinh: Là số tiền hoa hồng mà Nhà quảng cáo trả cho bạn trên mỗi đơn phát sinh
 • Tạm duyệt: Là tổng số đơn/ số tiền hoa hồng bạn sẽ nhận được (Chắc chắn lên đến 98%) cho mỗi đơn thành công
 • Từ chối: Là tổng số đơn/ Số tiền hoa hồng mà nhà quảng cáo huỷ do đơn hàng bị huỷ hoặc do các vấn đề khác mà bạn có thể được Nhà quảng cáo cung cấp lý do

Cách rút tiền từ Accesstrade về tài khoản ngân hàng

Để nhận tiền từ Accesstrade điều đầu tiên bạn cần phải có đó là CMND/CCCD và tài khoản ngân hàng. Tiếp sau đó là bạn cần phải cập nhập thông tin thanh toán trong phần quản trị danh cho Publisher. Dưới đây là các bước cập nhập thông tin thanh toán

Bước 1: Đăng nhập vào quản trị pub2.accesstrade.vn >> Chọn Thông tin thanh toán

Bước 2: Cập nhập thông tin thanh toán

Các thông tin thanh toán bạn cần cung cấp bao gồm:

 • Thông tin tài khoản ngân hàng: Tên ngân hàng, Chi nhánh ngân hàng, Tên tài khoản, Số tài khoản
 • Thông tin cá nhân: Số CMND, ngày cấp, nơi cấp, mã số thuế, 2 ảnh mặt trước và sau của CMND

Lời khuyên giúp bạn tham gia kiếm tiền từ Accesstrade hiệu quả

Lời khuyên giúp bạn tham gia kiếm tiền từ Accesstrade hiệu quả:

 • Lựa chọn chiến dịch phù hợp với khả năng của bản thân
 • Tự tạo cho mình các kênh để kéo traffic bấm vào link liên kết như : Website, Fanpage, Group …
 • Luôn luôn học hỏi tìm tòi những phương pháp mới để tăng tỷ lệ ra đơn
 • Lựa chọn các giải pháp chạy quảng cáo để có thể tiếp cận ngay đến khách hàng mục tiêu
 • Luôn đọc kỹ các điều lệ của các chiến dịch để tránh bị khoá tài khoản hoặc khoá chiến dịch

Kết luận

Accesstrade lừa đảo có đúng không? Sự thật hay chiêu trò? Cách đăng ký kiếm tiền và rút tiền trên Accesstrade như thế nào? Nội dung bài viết này Banktop.vn đã giúp bạn trả lời những câu hỏi trên một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments