5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả bạn nên áp dụng

Tiết kiệm tiền là việc làm tưởng dễ mà lại rất khó. Có nhiều người dù có kiếm hàng tháng rất là cao nhưng không thể tiết kiệm nổi vài triệu. Bởi vì họ không biết cách chi tiêu hợp lý. Đồng thời họ không biết làm cách nào để tiết kiệm tiền hiệu quả. Vì vậy trong bài viết hôm nay sẽ nêu 5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Vậy nên các bạn hãy cùng theo dõi để biết cách tiết kiệm tiền và chi tiêu hợp lý hơn.

Duy trì quy tắc 30 ngày mua hàng để tiết kiệm tiền hiệu quả

Khi bạn mua sắm hay mua bất kỳ một sản phẩm nào hãy duy trì quy tắc 30 ngày mua hàng. Bởi vì tránh sự hài lòng tức thời của bạn thân với một món hàng nào đó là quy tắc quản lý tài chính tốt nhất.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả
Cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Việc chờ đợi sau 30 ngày mới quyết định mua món đồ đó sẽ giúp bạn có suy nghĩ chín chắn hơn. Đặc biệt bạn có thể xem xét lại nguồn tài chính để xem có đủ để mua hàng hay không. Ngoài ra trong thời gian này bạn cũng có thể tự hỏi bản thân xem mình có cần thiết phải mua món hàng đó hay không.

Thông thường sau 30 ngày thì niềm yêu thích của bản thân đối với món hàng cũng giảm đi rất nhiều. Lúc này bạn sẽ xem xét đến công dụng và vai trò của sản phẩm đối với cuộc sống của mình. Nếu sau 30 ngày xem xét bạn vẫn quyết định mua thì đây không phải là việc lãng phí. Tuy nhiên đa phần mọi người sẽ không còn hứng thú với sản phẩm chỉ dựa trên sự yêu thích nhất thời. Vì vậy đây được xem là cách tiết kiệm tiền cực kỳ hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết:

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Vay tiền không trả phạm tội gì bạn đã biết chưa?

Để tiết kiệm tiền hãy hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Mua hàng bằng thẻ tín dụng sẽ làm ta không thể kiểm soát được khoản tiền mình đã tiêu nhiều như thế nào. Đặc biệt khi sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ tự do mua sắm thỏa thích mà không nghĩ ngợi gì. Vì vậy cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất chính là hãy khóa thẻ tín dụng khi mua sắm. Hoặc để kiểm soát bản thân thì bạn nên cất chúng ở một nơi bí mật trong nhà mà không phải để trong ví.

Tiết kiệm tiền bằng cách kiểm soát chi tiêu
Tiết kiệm tiền bằng cách kiểm soát chi tiêu

Nếu việc kiểm soát sử dụng thẻ tín dụng thành công thì bạn sẽ hạn chế được sự cám dỗ của việc mua sắm. Đối với các món hàng giá cao bạn cũng sẽ không dễ dàng mua được nếu chỉ sử dụng tiền mặt.

Không sử dụng thẻ tín dụng thì các bạn cũng không nên đụng đến các loại thẻ thanh toán trực tuyến. Bởi cách tiêu tiền này cũng không giúp bạn tiết kiệm được nguồn tài chính của mình.

Tham khảo:

Gửi tiết kiệm lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Có nên mua Bảo hiểm nhân thọ hay không?

Lập kế hoạch chi tiêu các khoản hàng tháng

Có thể nói chi tiêu một cách lãng phí là việc làm khiến bạn dễ rơi vào tình cảnh nợ nần. Do đó lập một kế hoạch chi tiêu những khoản hàng tháng là giải pháp tốt nhất cho bạn. Đây không chỉ là cách tiết kiệm tiền mà nó còn là phương pháp giúp bạn chi tiêu khoa học.

Bảng kế hoạch chi tiêu sẽ bao gồm bao nhiêu tiền dùng cho ăn uống. Bao nhiêu tiền dành để chi trả cho vấn đề đi lại. Ngoài ra các khoản chi tiêu dùng cho bản thân,… Bạn cần lập ra một cách chi tiết nhất. Từ đó bạn chỉ cần theo kế hoạch mà hạn chế sở thích mua sắm, chi tiêu hoang phí của mình lại.

Khi kế hoạch này được lập nên chắc chắn khoản tiền chi tiêu hàng tháng sẽ ít đi. Từ đó bạn sẽ thấy được lợi ích của việc tiết kiệm tiền bạc là như thế nào. Sức mua sắm hoang phí ảnh hưởng như thế nào đến nguồn tài chính.

Lập kế hoạch chi tiêu
Lập kế hoạch chi tiêu

 

Tiết kiệm tiền hiệu quả bằng cách giới hạn chi tiêu ăn uống

Mọi người hay châm niệm ăn uống là việc không nên tiết kiệm. Tuy nhiên đây lại là nguồn gốc của sự thâm hụt tài chính mà bạn không hay biết. Nếu bạn là một người yêu thích các món ăn vặt, là fan trà sữa,… Vậy bạn sẽ phải chi ra dù ít dù nhiều một khoản cho vấn đề này. Nếu bạn tính toán một cách kỹ càng với số lần tương ứng thì bạn đã tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ.

Khi bạn mua thức ăn thay vì nấu thì phí ăn uống sẽ cao hơn rất nhiều so với việc nấu nướng tại nhà. Chính vì thế để tiết kiệm được tiền thì bạn nên dừng ngay thói quen ăn vặt thường xuyên. Khi có thời gian nên tự nấu ăn tại nhà. Như vậy bạn vừa có thể tiết kiệm được tiền vừa đảm bảo vệ sinh trong ăn uống.

Xem thêm:  

Chi tiết về chương trình hỗ trợ Vay tiền online nhanh trong ngày Giải ngân trong 24h

Từ chối những thứ vượt ngoài khả năng tài chính – Cách tiết kiệm tiền đơn giản nhất

Con người luôn yêu thích những thứ mới mẻ. Vì vậy khi thấy một dòng điện thoại mới, một bộ váy đẹp hay một chiếc túi xách hàng hiệu bạn đều muốn mua chúng. Và khi nguồn tài chính của bạn không đủ lớn để sở hữu những sản phẩm đắt tiền thì bạn có xu hướng vay mượn. Bạn sẽ vay đồng nghiệp rồi chờ cuối tháng có lương sẽ trả. Đây được xem là giải pháp chi tiêu không an toàn. Các khoản nợ nần cũng từ đây mà hình thành.

Cân nhắc khoản chi vượt khả năng tài chính
Cân nhắc khoản chi vượt khả năng tài chính

Vậy nên cách tiết kiệm tiền tốt nhất chính là luôn cân nhắc trước khi chi tiêu. Hãy là người thông minh trong việc lựa chọn sản phẩm cần mua. Nên biết cách từ chối những thứ vượt ngoài khả năng tài chính của mình. Như vậy bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được nguồn tiền mà mình đang có. Đồng thời bạn cũng sẽ tiết kiệm được tiền trong các khoản chi tiêu không cần thiết.

Trên đây là 5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả bạn nên áp dụng. Chắc chắn các phương pháp này sẽ giúp bạn biết cách chi tiêu khoa học và ý nghĩa hơn. Ngoài ra bạn hãy truy cập banktop.vn để tìm hiểu thêm.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments