19 Tuổi Vay Tiền Ở Đâu? Ngân Hàng Nào Hỗ Trợ 19 Tuổi?

Hiện nay nhu cầu vay tiền của mọi người ngày càng cao. Có nhiều bạn trẻ muốn lập nghiệp sớm hoặc có việc cần sử dụng số tiền lớn nhưng lại không biết 19 tuổi có vay tiền ngân hàng được không. Và nếu được thì nên vay ngân hàng nào uy tín, lãi suất bao nhiêu là hợp lý?

Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được BANKTOP giải đáp trong bài viết dưới đây?

Xem thêm:

19 tuổi vay tiền ở đâu?

Ở độ tuổi 19 việc chứng minh được thu nhập không phải là điều dễ dàng vì thế việc vay tiền ngân hàng bằng bảng lương sẽ không khả thi được. Dưới đây là danh sách các app vay tiền uy tín hỗ trợ nhóm khách hàng 19 tuổi:

19 tuổi có vay tiền ngân hàng được không?

19 tuổi vay tiền ngân hàng được không là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Tại Việt Nam thì trên 18 tuổi là đã có đủ hành vi dân sự và có trách nhiệm trường pháp luật chính vì vậy người 19 tuổi có thể vay vốn ngân hàng.

Đây là quy định chung của nhà nước tuy nhiên đối với mỗi ngân hàng thì quy định lại có sự khác nhau nhất định.

Tuy nhiên, có một thực tế rằng ở độ tuổi 19 thì hầu như chúng ta còn đang là sinh viên và công việc mang lại thu nhập là những công việc bán thời gian, cộng tác viên vì thế khó có hợp đồng lao động chính thức hay có thể chứng minh thu nhập thông qua bảng lương.

19 tuổi vay tiền ngân hàng được không?
19 tuổi vay tiền ngân hàng được không?

Chính vì điều đó mà hiện tại thì hầu hết các ngân hàng đều có quy định chỉ áp dụng cho vay tín chấp với người 21 tuổi trở lên. Sở dĩ như vậy là bởi các ngân hàng đánh giá người trên 21 tuổi mới có khả năng chi trả và nguồn thu nhập riêng, công việc ổn định. Độ tuổi 19 thì thường đang còn là học sinh nên chưa có nguồn tài chính ổn định.

Tuy nhiên, các bạn học sinh sinh viên vẫn có thể tìm hiểu các ứng dụng cho vay ngang hàng (P2P Lending) chuyên hỗ trợ các gói vay tiền nhanh chỉ cần CMND dành cho nhóm khách hàng dưới 20 tuổi.

19 tuổi vay được ngân hàng nào?

Mặc dù đa số ngân hàng đều có quy định chỉ cho người trên 21 tuổi vay tiền trả góp theo tháng. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số ngân hàng uy tín vẫn cho phép khách hàng 19 tuổi vay vốn. Dưới đây, BANKTOP đã tổng hợp một số địa chỉ chất lượng và có mức lãi suất ưu đãi nhất.

MB Bank

App MB Bank được cung cấp bởi ngân hàng quân đội MB. Điều kiện để có thể vay vốn tại đây là:

 • Người trên 15 tuổi, có giấy tờ tùy thân hoặc CMND/hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Áp dụng cho khách hàng trên toàn quốc
 • Có điện thoại thông minh sử dụng các hệ điều hành IOS hoặc Android

App này hoạt động rất ổn định chỉ cần thiết bị của bạn có internet. Bạn có thể vay nhanh, thủ tục đơn giản, nhận tiền và chuyển tiền cũng nhanh. Ngoài ra thì khi sử dụng app MB Bank bạn có thể gửi tiết kiệm lãi suất cao hơn tại quầy giao dịch. Khách hàng cũng có thể nạp hóa đơn điện nước, vé máy bay và thanh toán thẻ game ngay trên app MB Bank.

Ngân Hàng TPBank

Ngân hàng TP Bank là địa chỉ hàng đầu trong việc cho phép người 19 tuổi vay vốn. TPBank được thành lập vào năm 2008, trải qua 13 năm hoạt động đã khẳng định được uy tín cũng như chất lượng dịch vụ của mình trên trị trường tài chính. Đây là một trong những ngân hàng tại Việt Nam đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại với hệ thống Livebank 24/24.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các sinh viên từ 18 đến 19 tuổi, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập cho nên ngân hàng TPBank có hỗ trợ các gói vay tiền sinh viên trong độ tuổi từ 18 đến 19 tuổi. Bạn có thể vay nhanh chóng từ 3 triệu đồng với lãi suất cực nhỏ chỉ cần có CMND, thẻ sinh viên và giấy xác nhận của nhà trường.

Điều kiện vay tiền tại TPBank như sau:

 • Có CMND/CCCD và sổ hộ khẩu/KT3
 • Có thu nhập ổn định từ lương.
 • Không có nợ xấu, nợ chú ý tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

Ngân Hàng BIDV

Ngân hàng BIDV không cho phép người 19 tuổi vay các gói hỗ trợ sinh viên nhưng bạn có thể đăng ký vay các gói tín chấp tại đây. Những bạn 19 tuổi không đi học mà đi làm thì sẽ có đủ điều kiện để sử dụng gói vay này, chỉ cần bạn có công việc với thu nhập ổn định.

Gói vay tín chấp của ngân hàng BIDV có mức lãi suất thấp và hạn mức vay tối đa lên tới 500 triệu đồng. Thủ tục vay tại đây khá đơn giản, bao gồm:

 • CMND/Thẻ căn cước công dân
 • Hộ khẩu
 • Bản sao kê lương 3 tháng gần nhất tại công ty
 • Hợp đồng lao động thời hạn tối thiểu 12 tháng

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

 • CMND/CCCD và sổ hộ khẩu (có thể thay thế bằng sổ tạm trú KT3)
 • Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Ngân Hàng HSBC

Ngân hàng HSBC hiện tại đang cung cấp rất nhiều gói vay tiêu dùng có lãi suất hấp dẫn, điều kiện vay cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần trên 18 tuổi là có thể đăng ký vay tiền với thời gian giải ngân rất nhanh chóng chỉ trong vòng 2 ngày. Hạn mức cho vay tối đa tại ngân hàng HSBC là 500 triệu và có hỗ trợ khách hàng trả góp tối đa lên tới 60 tháng.

Tuy nhiên ngân hàng yêu cầu khách hàng độ tuổi này phải có hộ khẩu tại các tỉnh Hà Nội, HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ, TP Huế và có thu nhập trên 8 triệu/ tháng mới có thể làm hồ sơ vay vốn. Nếu bạn đủ các điều kiện này thì bạn có thể thực hiện đăng ký vay.

Điều kiện vay tiền HSBC như sau:

 • Bạn phải là công dân Việt Nam, có đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD
 • Tuổi từ 18 – 60
 • Có thu nhập ổn định mỗi tháng và nhận lương qua tài khoản ngân hàng.

Ngân Hàng Vietcombank

Giống như TPBank thì ngân hàng Vietcombank có các gói vay hỗ trợ cho sinh viên. Đối với những sinh viên mới nhập học đang gặp khó khăn về tài chính thì có thể xem xét sử dụng gói vay này của ngân hàng Vietcombank. Lãi suất của gói vày này chỉ 0.5%/tháng và có thể trả góp lên tới 5 đến 6 năm.

Giấy tờ cần chuẩn bị để vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietcombank gồm:

 • Giấy xác nhận nhập học và đang học tại trường
 • Sổ hộ khẩu thường trú công chứng
 • Giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc giấy xác nhận người thân không còn khả năng lao động.

Những bạn trẻ không đi học mà đang đi làm thì có thể sử dụng gói vay tín chấp của ngân hàng. Tuy nhiên gói vay tín chấp Vietcombank yêu cầu phải chứng minh thu nhập, có tài sản đảm bảo cho nên rất ít bạn trẻ có thể đáp ứng yêu cầu.

19 tuổi vay được công ty tài chính nào?

FE Credit

FE Credit là một công ty tài chính với tiền thân là khối tiêu dùng tài chính của ngân hàng VPBank. Hiện tại thì đây đang là đơn vị đi đầu trên thị trường về cung cấp các gói vay tiền online nhanh, đảm bảo với thủ tục rất đơn giản. Dù 19 tuổi là bạn đã có thể đăng ký vay vốn tại FE Credit rất dễ dàng rồi.

Tuy nhiên không phải bạn trẻ nào trên 18 tuổi cũng được phép vay. FE Credit cũng yêu cầu khách hàng có khả năng lao động và có công việc, thu nhập thì mới có thể vay. Điều kiện vay rất đơn giản và an toàn, thời gian giải ngân khá nhanh. Tuy nhiên lãi suất tại đây khá cao, chính vì thế cho nên các bạn từ 18 đến 19 tuổi nên cân nhắc thật kỹ trước khi vay vốn tại đây nhé.

Vay tiền FE Credit có lừa đảo không?
Vay tiền FE Credit

Điều kiện vay tiền FE Credit:

 • Là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 – 60.
 • Có CMND/CCCD
 • Có thu nhập ổn định
 • Cung cấp được một số giấy tờ bổ sung như sao kê lương, cavet xe, hóa đơn điện nước, bảo hiểm nhân thọ …

Home Credit

Cùng với FE Credit thì Home Credit là một trong những công ty tài chính lớn nhất Việt Nam hiện nay với các sản phẩm vay tiền trả góp, mua hàng trả góp và thẻ tín dụng Home Credit. Với gói vay vốn, Home Credit có chính sách hỗ trợ vay khác nhau dành cho nhóm khách hàng cũ và khách hàng mới.

Home Credit
Home Credit Việt Nam

Với nhóm khách hàng cũ có lịch sử trả nợ tốt, Home Credit hỗ trợ vay với hạn mức cao mà không cần chứng minh thu nhập hay tài sản thế chấp. Với nhóm khách hàng mới, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu để được thẩm định và xét duyệt hạn mức cho vay.

Cách vay tiền ngân hàng cho khách hàng 19 tuổi

Hiện tại thì các ngân hàng cho khách hàng 19 tuổi vay về cơ bản đều sẽ gồm có 3 gói vay. 3 gói sẽ tương ứng với người đi làm và sinh viên:

 • Gói vay tín chấp: Đây là hình thức vay không cần tài sản thế chấp và người bảo lãnh.
 • Gói vay thế chấp: Gói vay này yêu cầu khách hàng phải có tài sản thế chấp. Ngân hàng sẽ thẩm định tài sản và khách hàng sẽ được vay bằng 70% giá trị.
 • Gói vay hỗ trợ học sinh, sinh viên

Các nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn gói vay phù hợp nhất. Thủ tục và giấy tờ cũng sẽ được tư vấn cụ thể để khách hàng chuẩn bị.

19 tuổi vay tiền Ngân Hàng cần lưu ý điều gì?

Mặc dù 18 hay 19 tuổi đã có đầy đủ trách nhiệm công dân mặt pháp luật nhưng về tính cách, tư tưởng thì chưa thật sự trưởng thành, do đó khi vay tiền cần lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Chọn ngân hàng có các gói vay uy tín và có thương hiệu trên thị trường
 • Không nên vay thay bất cứ một ai và không cho mượn thông tin cá nhân để vay tiền
 • Nên vay với hạn mức thấp và sử dụng với mục đích chính xác
 • Nên quan tâm tới lãi suất và thời gian chi trả.
 • Đọc kỹ hợp đồng vay vốn trước khi ký, nên tham khảo ý kiến của người lớn trong gia đình.
 • Nên chọn các gói vay trả góp linh hoạt

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp các thông tin về người 19 tuổi vay tiền ngân hàng được không và vay tại đâu. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với mọi người khi có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm vay vốn ngân hàng.

Thông tin được biên tập bởi: BANKTOP

4.1/5 - (7 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

HD Saison giãn nợ ra sao? Đơn xin gia hạn nợ HD Saison

Để đáp ứng nhu cầu chi tiêu mua sắm, nhiều người đã lựa...

5+ Cách Thanh Toán Trả Góp HD Saison Online Đơn Giản

Bạn mới đăng ký thành công khoản vay tại HD Saison nhưng chưa...

4+ Cách Tra Cứu Hợp Đồng Trả Góp HD SaiSon Đơn Giản

Có cách nào để tra cứu HD Saison về khoản hợp đồng vay...

HD SAISON Giải Ngân Trong Bao Lâu Thì Nhận Được Tiền?

Thời gian giải ngân HD Saison là vấn đề được rất nhiều người...

Lấy Cavet Xe Trả Góp HD Saison Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?

Với trường hợp vay tiền bằng Cavet xe chắc chắn khi hoàn tất...

Phí Phạt Trễ Hạn HD Saison Là Bao Nhiêu? Tính Ra Sao?

Phí phạt HD Saison là bao nhiêu? Đó là câu hỏi được khá...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments