14 Tuổi mở tài khoản Ngân hàng MB Bank có được không?

Công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu thanh toán trực tuyến ngày càng tăng cao ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn học sinh. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng có quy định về độ tuổi mở tài khoản khác nhau. Vậy 14 tuổi có mở tài khoản ngân hàng MB Bank được không? Nếu được thì cần điều kiện gì?

Cùng BankTop tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

14, 15 tuổi mở tài khoản Ngân Hàng MB Bank được không?

Nếu như đặt câu hỏi 14 Tuổi mở tài khoản Ngân Hàng MB Bank được không thì khá nhiều người trong chúng ta cho rằng độ tuổi này còn nhỏ nên sẽ không được ngân hàng MB hỗ trợ mở tài khoản. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi thì cá nhân 14 tuổi, 15 tuổi vẫn có thể mở được tài khoản ngân hàng MB tuy nhiên sẽ không mở được tài khoản chính thức.

Điều này có nghĩa là các bạn ở đổ tuổi này chỉ có thể mở tài khoản phụ dựa trên tài khoản chính do người thân đứng tên như cha mẹ, ông bà …

14, 15 tuổi mở tài khoản Ngân Hàng MB Bank được không?
14, 15 tuổi mở tài khoản Ngân Hàng MB Bank được không?

Bên cạnh việc chỉ có thể mở tài khoản phụ, thì khi mở tài khoản MBBank ở độ tuổi 14 còn bị giới hạn ở một số dịch vụ khác như vay vốn, gửi tiền tiết kiệm, đầu tư vào chứng khoán,…

Mặt khác khách hàng cần lưu ý việc mở tài khoản ngân hàng và thẻ ATM là khác nhau. Mở tài khoản thì người 14, 15 tuổi có thể thực hiện theo nhu cầu còn với việc mở thẻ ATM thì quy định từ 18 tuổi.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng MB cho người 14, 15 tuổi

Theo quy định pháp luật tại Điều 19 Luật Căn cước 2023 thì công dân từ 14 tuổi trở lên đã đủ điều kiện làm CCCD chính chủ. Vì vậy khi mở tài khoản tại ngân hàng MBBank thì cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm:

 • Có CCCD chính chủ xác thực danh tính.
 • Có người giám hộ là bố mẹ, ông bà thực hiện bảo lãnh tài khoản.
 • Tài khoản mở ở độ tuổi này là tài khoản bị hạn chế một số tính năng
 • Không được mở tài khoản ghi nợ thấu chi tức là không vay mượn được từ ngân hàng.

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng MBBank cho người 14, 15 tuổi

Như vậy là 14 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng MBBank. Vậy cách mở như thế nào? Khách hàng có thể lựa chọn mở tài khoản MB trực tiếp tại ngân hàng hoặc mở tài khoản trực tuyến.

Mở tài khoản tại quầy giao dịch

Cách mở tài khoản MBBank tại quầy giao dịch dễ thực hiện hơn vì bạn sẽ được hướng dẫn bởi nhân viên, tuy nhiên bạn cần lưu ý giờ làm việc MBBank từ thứ 2 – thứ 6 và thời gian mở cửa, đóng cửa để có thẻ đến giao dịch trong giờ làm việc nhé.

Mở tài khoản tại quầy giao dịch
Mở tài khoản tại quầy giao dịch

Các bước mở tài khoản MB tại quầy giao dịch như sau:

 • Bước 1: Đến quầy giao dịch MB Bank gần nơi mình nhất
 • Bước 2: Trình bày đề nghị mở tài khoản MB với nhân viên quầy giao dịch và nộp đầy đủ hồ sơ đã chuẩn bị.
 • Bước 3: Nhân viên quầy sẽ kiểm tra giấy tờ, các điều kiện của bạn có phù hợp không sau đó yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đề nghị mở tài khoản.
 • Bước 4: Nhân viên giao dịch làm thủ tục mở tài khoản.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất thủ tục, nhân viên sẽ cung cấp thông tin tài khoản và bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Mở tài khoản trực tuyến

Bên cạnh cách mở tài khoản trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng MB, bạn cũng có thể mở tài khoản trực tuyến theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng MB Bank online về điện thoại di động.

Sau đó mở ứng dụng, chọn Tạo tài khoản tại giao diện chính và nhập số điện thoại.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin để đăng ký mở tài khoản MB Bank cho người 14 tuổi theo trình tự các bước như sau:

 • Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại cung cấp.
 • Chụp ảnh 2 mặt của thẻ CMND/CCCD/hoặc hộ chiếu.
 • Xác thực khuôn mặt cá nhân theo hướng dẫn của hệ thống.

Bước 3: Ở bước này bạn có thể chọn số tài khoản ngân hàng MB Bank theo gợi ý hoặc có thể dùng số điện thoại của mình làm số tài khoản ngân hàng MB.

Cuối cùng, nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại là hoàn tất quá trình đăng ký mở tài khoản MB Bank cho khách hàng 14 tuổi.

14 tuổi mở tài khoản ngân hàng MB Bank có mất phí không?

Theo quy định của ngân hàng MB, đối với các bạn học sinh đi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng MB không thuộc chương trình và chế độ ưu đãi nào thì sẽ tính phí 50.000đ bao gồm chi phí phát hành thẻ. Số tiền này sẽ tính vào số dư tối thiểu trong tài khoản.

Ngoài ra, trong một số trường hợp ngân hàng MB triển khai liên kết với trường hợp để hỗ trợ mở tài khoản cho các bạn học sinh đủ điều kiện thì có thể sẽ được miễn phí mở tài khoản.

Học sinh 14 tuổi có nên mở tài khoản ngân hàng MBBank không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta dựa vào một số tiêu chí dưới đây để đi đến quyết định có nên mở tài khoản MBBank cho học sinh 14 tuổi hay không?

 • Nếu bố mẹ hay người giám hộ đi làm xa hoặc học sinh học nội trú thì việc có tài khoản ngân hàng sẽ giúp bố mẹ dễ dàng gửi tiền sinh hoạt phí, học phí hơn.
 • Ngày nay, hình thức thanh toán bằng cách chuyển khoản đã trở nên khá phổ biến vì thế việc có tài khoản ngân hàng sẽ có lợi ích trong nhiều trường hợp.
 • Việc sở hữu cho mình tài khoản ngân hàng riêng còn làm cho các bạn trẻ có thể tự lập, phát triển từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Kết luận

Như vậy chúng ta có thể kết luận 14 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng MBBank và BankTop cũng đã hướng dẫn cách mở tài khoản MB cho các bạn học sinh ở độ tuổi 14, 15 tuổi. Hy vọng nội dung bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng nhanh

Bạn có thể dễ dàng tìm thông tin người qua số tài khoản...

Cách xóa xác thực khuôn mặt Vietinbank Ipay đơn giản

Xác thực khuôn mặt là một trong những tính năng bảo mật của...

Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa: Nguyên Nhân Và Cách Mở

Tài khoản Vietinbank Ipay bị khoá có thể do nhiều nguyên nhân khác...

5 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV đơn giản nhất

Ngân hàng BIDV cung cấp nhiều phương thức giúp khách hàng xem lịch...

Số dư tối thiểu BIDV là bao nhiêu? Rút hết được không?

Số dư tối thiểu BIDV là mức tiền cần thiết để duy trì...

6 Cách kiểm tra số tài khoản BIDV khi quên đơn giản nhất

Trong trường hợp quên số tài khoản BIDV, bạn có thể xem lại...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments