[Update] 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt ?

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay tính đến năm 2020 thì Trung Quốc là một trong những quốc gia có sự ảnh hưởng kinh tế lớn trên thế giới đứng thứ 2 sau Mỹ.  Chính vì thế mà  giá trị đồng tiền của Trung Quốc cũng được chú ý tới.

Vậy nhân dân tệ là gì ? 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt ?  Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều đó.

Đồng nhân dân tệ là gì ?

Đồng Nhân Dân Tệ chính là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc được lưa hành ở Đại Lục Trung Quốc. Đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc được viết tắt là CNY và nó được đưa vào danh sách các đồng tiền dự trữ  trên thế giới vào ngày 01/10/2016 song song với USA, Bản Anh,Euro và Yên Nhật.

1 tệ bằng bao nhiêu VNĐ ?
1 tệ bằng bao nhiêu VNĐ ?

Trung Quốc có 2 loại tiền là tiền giấy và tiền xu vẫn đang lưu hành hiện nay:

 • Tiền xu có mệnh giá là 1, 2, 5 hào và 1 tệ
 • Tiền giấy có mệnh giá là 1, 2, 5 hào, 1, 2, 5, 10, 20, 50 và 100 tệ

Và mức quy đổi nội tệ là:

 • 1 tệ = 10 hào
 • 1 hào = 10 xu

Những cách gọi khác của đồng nhân dân tệ ?

 • Đồng Nhân Dân Tệ đươc Quốc Tế quy ước là RMB là tên viết tắt tiếng anh RENMINBI, Ký hiệu Quốc Tế là ¥ và nó được chính thức phát hành vào năm 1948.
 • Theo tiêu chuẩn ISO-427 Nhân Dân Tệ được viết tắt là CNY, tên chữ cái la tinh yuan, tên giao dịch quốc tế CNY-China yuan .

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt  ?

Để tính được 1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt thì  bạn cần phải cập nhật tỉ giá theo từng thời điểm để biết được mức tỉ giá thực tế của nó hiện tại.

Theo tỉ giá chuyển đổi nhân dân tệ (cny)  tính trung bình cộng  giá mua và bán ở các ngân hàng hiện tại ngày 19/05/2020 1(cny)= 3.292 (vnđ)

Như vậy chúng ta sẽ có công thức: số tiền VN = số tiền TQ x tỉ giá nhân dân tệ

Trong đó:

 • Số tiền VN là số tiền sau quy đổi từ CNY
 • Số tiền TQ là số tiền CNY đang muốn quy đổi
 • Tỉ giá CNY là mức tỉ giá cập nhật cụ thể ở hiện tại

Ví dụ cụ thể :

 • 1cny=1×3.292=3.292vnđ
 • 10cny=10×3.292=32.920vnđ
 • 100cny=100×3.292=392.200vnđ
 • 1000cny=1000×3.292=3.292.000vn

Theo dõi tỉ giá đồng nhân dân tệ có ý nghĩa gì ?

Vì tỉ giá giữa đồng nhân dân tệ và Việt nam đồng  liên tục thay đổi  nên việc các bạn theo dõi nắm bắt được tỉ giá đồng nhân dân tệ sẽ giúp các bạn kiểm soát được tài chính của mình khi có ý định đi công tác, du học,  du lịch hay mua bán trao đổi hàng hóa với trung Trung Quốc. Còn với những bạn có ý định mua bán đồng nhân dân tệ thì càng phải cập nhật liên tục tỉ giá giữa CNY và VNĐ ở những ngân hàng.

Theoi dõi tỷ giá đồng NDT mang lại nhiều ý nghĩa
Theoi dõi tỷ giá đồng NDT mang lại nhiều ý nghĩa

Bạn có thể tham khảo tỉ giá tại 21 ngân hàng lớn có giao dịch đồng nhân tệ  như: Vietcombank, Sacombank,ABbank, ACB, Agribank, BIDV, DongAbank, Eximbank, HDbank, HSBC, MSB, MBbank, PVcombank, Ngân Hàng Nhà Nước, SCB, SHB, Techcombank, VIB, Vietcapital, Vietinbank, VPBank,  TPbank.

Đổi tiền nhân dân tệ ra Việt nam đồng ở đâu ?

Các bạn có thể đến địa điểm của 21 ngân hàng  trên khắp cả nước  có giao dịch đồng nhân dân tệ mà mình đẫ nêu cụ thể  ở trên để đổi sang Việt Nam đồng  hoặc ngược lại.Hoặc các bạn cũng có thể đổi ở các tiệm vàng, cửa khẩu, các sân bay, các điểm giao dịch.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được thông tin về đồng nhân dân tệ từ mệnh giá, tỉ giá, địa điểm trao đổi cũng như  nơi theo dõi tỉ giá và đặc biệt là giúp các bạn biết được cách thức đổi từ 1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt.

Thông tin được biên tập bởi : banktop.vn

Banktop là website hỗ trợ vay tiền mặt trả góp với nhiều hình thức vay đa dạng. Banktop hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày với mức lãi suất ưu đãi, giải ngân nhanh trong ngày. Vay tiền online với nhóm khách hàng không đủ điều kiện vay tại Ngân hàng. Liên hệ Hotline để được tư vấn vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Subscribe
Notify of
guest
Tên
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments