1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá CNY năm 2020

|

1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 Tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá quy đổi CNY sang VND? Đó là những câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay tính đến năm 2020 thì Trung Quốc là một trong những quốc gia có sự ảnh hưởng kinh tế lớn trên thế giới đứng thứ 2 sau Mỹ. Chính vì thế mà  giá trị đồng tiền của Trung Quốc cũng được chú ý tới.

Vậy nhân dân tệ là gì? 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều đó.

TÌM HIỂU ĐỒNG NHÂN DÂN TỆ (CNY)

Đồng Nhân Dân Tệ chính là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc được lưa hành ở Đại Lục Trung Quốc. Đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc được viết tắt là CNY và nó được đưa vào danh sách các đồng tiền dự trữ  trên thế giới vào ngày 01/10/2016 song song với USA, Bản Anh,Euro và Yên Nhật.

Thông tin chi tiết về đồng Nhân dân Tệ:

 • Đồng Nhân Dân Tệ đươc Quốc Tế quy ước là RMB là tên viết tắt tiếng anh RENMINBI.
 • Theo tiêu chuẩn ISO-427 Nhân Dân Tệ được viết tắt là CNY, tên chữ cái la tinh yuan, tên giao dịch quốc tế CNY-China Yuan.
 • Tên chữ cái Latin: Yuan.
 • Ký hiệu quốc tế: ¥.
1 tệ bằng bao nhiêu VNĐ ?
1 tệ bằng bao nhiêu VNĐ ?

Trung Quốc có 2 loại tiền là tiền giấy và tiền xu vẫn đang lưu hành hiện nay:

 • Tiền xu có mệnh giá là 1, 2, 5 hào và 1 tệ
 • Tiền giấy có mệnh giá là 1, 2, 5 hào, 1, 2, 5, 10, 20, 50 và 100 tệ

Và mức quy đổi nội tệ là:

 • 1 tệ = 10 hào
 • 1 hào = 10 xu

1 TỆ BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT NAM 2020

Để tính được 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì bạn cần phải cập nhật tỉ giá theo từng thời điểm để biết được mức tỉ giá thực tế của nó hiện tại.

Theo tỉ giá chuyển đổi nhân dân tệ (CNY) tính trung bình cộng giá mua và bán ở các ngân hàng hiện tại ngày 09/09/2020 ta có được 1 Tệ Trung Quốc đổi ra Tiền Việt Nam như sau:

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.378 VND

Trong đó:

 • Số tiền VN là số tiền sau quy đổi từ CNY
 • Số tiền TQ là số tiền CNY đang muốn quy đổi
 • Tỉ giá CNY là mức tỉ giá cập nhật cụ thể ở hiện tại

Ví dụ cụ thể:

 • 10 CNY = 33.780 VND
 • 100 CNY = 337.800 VND
 • 1000 CNY = 3.378.000 VND
 • 10.000 CNY (1 vạn Tệ) = 33.780.000 VND
 • 1.000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.378.000.000 VND

Tham khảo: 1 Bath bằng bao nhiêu tiền Việt?

THEO DÕI TỶ GIÁ CNY CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Vì tỉ giá giữa đồng nhân dân tệ và Việt nam đồng  liên tục thay đổi  nên việc các bạn theo dõi nắm bắt được tỉ giá đồng nhân dân tệ sẽ giúp các bạn kiểm soát được tài chính của mình khi có ý định đi công tác, du học,  du lịch hay mua bán trao đổi hàng hóa với trung Trung Quốc.

Còn với những bạn có ý định mua bán đồng nhân dân tệ thì càng phải cập nhật liên tục tỉ giá giữa CNY và VNĐ ở những ngân hàng.

Theoi dõi tỷ giá đồng NDT mang lại nhiều ý nghĩa
Theo dõi tỷ giá đồng NDT mang lại nhiều ý nghĩa

Bạn có thể tham khảo tỉ giá tại 21 ngân hàng lớn có giao dịch đồng nhân tệ như: Vietcombank, Sacombank,ABbank, ACB, Agribank, BIDV, DongAbank, Eximbank, HDbank, HSBC, MSB, MBbank, PVcombank, Ngân Hàng Nhà Nước, SCB, SHB, Techcombank, VIB, Vietcapital, Vietinbank, VPBank,  TPbank.

TỶ GIÁ ĐỒNG NHÂN DÂN TỆ VỚI ĐỒNG TIỀN CÁC NƯỚC KHÁC

Nhân Dân Tệ (¥)

Chuyển đổi

Nhân Dân Tệ / Đô la Mỹ

1 USD = 6,9 CNY

Nhân Dân Tệ / Euro

1 EUR = 8,2 CNY

Nhân Dân Tệ/ Bảng Anh

1 GBP = 9 CNY

Nhân dân tệ/ Ringgit Malaysia

1 RM = 1,6 CNY

Nhân Dân Tệ / Đô la Đài Loan

4,2 TWD = 1 CNY

Nhân Dân Tệ / Yên Nhật

15 Yên = 1 CNY

Nhân Dân Tệ / Won Hàn

170 Won = 1 CNY

Nhân Dân Tệ / Đô la Australia

1 AUD = 4,9 CNY

Nhân Dân Tệ / Đô la Canada

1 CAD = 5,2 CNY

Nhân Dân Tệ / Rup Nga

10 RUB = 1 CNY

Nhân Dân Tệ / Đô la Sing

1 SGD = 5 CNY

ĐỔI TIỀN VIỆT NAM SANG TIỀN TRUNG QUỐC Ở ĐÂU?

Các bạn có thể đến địa điểm của 21 ngân hàng  trên khắp cả nước có giao dịch đồng nhân dân tệ mà mình đã nêu cụ thể  ở trên để đổi sang Việt Nam đồng  hoặc ngược lại.

Hoặc các bạn cũng có thể đổi ở các tiệm vàng, cửa khẩu, các sân bay, các điểm giao dịch.

Ngoài ra, bạn củng có thể đổi tiền VNĐ sang CNY hay ngược lại tại các tiệm vàng, cửa hàng đổi tiền. Tuy nhiên nên lựa chọn địa chỉ uy tín để hạn chế rủi ro.

CÁCH PHÂN BIỆT THẬT GIẢ VỚI TIỀN TRUNG QUỐC NHƯ THẾ NÀO?

Khi bạn sử dụng Nhân dân Tệ Trung Quốc thì cần lưu ý một số điểm dưới đây để phân biệt thật giả:

 • Nên lấy tiền mới, khi chao nghiêng ra ánh sáng các hình chìm hiện rõ, nét
 • Quan sát tờ tiền xem có bị nhòe hình không? Tiền thật dùng lâu cũng không tránh khỏi ẩm ướt nhưng các nét in rất thanh và mảnh, chứ không dày và nhòe như tiền giả.
 • Sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông, phải cảm thấy ráp nhẹ tay, cảm giác ráp đều là tiền thật.

KẾT LUẬN

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được thông tin về đồng nhân dân tệ từ mệnh giá, tỉ giá, địa điểm trao đổi cũng như  nơi theo dõi tỉ giá và đặc biệt là giúp các bạn biết được cách thức đổi từ 1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt.

Thông tin được biên tập bởi : banktop.vn

Banktop là website hỗ trợ vay tiền mặt trả góp với nhiều hình thức vay đa dạng. Banktop hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày với mức lãi suất ưu đãi, giải ngân nhanh trong ngày. Vay tiền online với nhóm khách hàng không đủ điều kiện vay tại Ngân hàng. Liên hệ Hotline để được tư vấn vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)? JPY TO VND?

  14/11/2020

  Cùng với USD, EUR thì JPY (Yên Nhật) là một trong những đơn vị tiền tệ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Mối quan hệ Ngoại thương của Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển, hàng năm có hàng trăm nghìn công dân Việt Nam xuất khẩu lao động tại Nhật […]
 • 1 Ringgit Malaysia (RM) bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi ở đâu?

  14/11/2020

  Muốn có một chuyến du lịch khám phá hay công tác Malaysia hoàn thiện, thì việc đổi sang tiền Malaysia là điều cần thiết phải thực hiện trong kế hoạch. Tùy theo từng thời điểm khác nhau mà tỷ giá trao đổi thành tiền Malaysia sẽ không giống nhau. Trong bài viết sau, hãy cùng […]
 • 1 Đô La Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi ở đâu?

  14/11/2020

  1 Đô La Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, không chỉ người đang muốn đi du lịch Singapore mà còn đang tìm hiểu về tỷ giá tiền tệ. Do tỷ giá tiền tệ thay đổi liên tục nên hãy theo dõi sự biến chuyển này […]
 • Đồng Cent là gì? 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)?

  14/11/2020

  Sẽ có một vài người đã từng nghe thoáng qua về đồng Cent. Vậy, đồng Cent là gì? 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt? hay “1 cent to vnd?”, loại tiền này có thực sự quan trọng tại Việt Nam hay không? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi giải quyết toàn bộ […]
 • 1 Carat Kim cương giá bao nhiêu tiền? Bằng bao nhiêu Ly?

  14/11/2020

  Ngoài vàng, bạc thì kim cương cũng là loại trang sức được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên giá trị của kim cương cao hơn các loại kim loại, đá quý khác. Vậy hiện nay, 1 carat kim cương giá bao nhiêu tiền? 1 carat kim cương bằng bao nhiêu ly? Sự khác biệt […]
 • Lãi Suất Ngân Hàng Eximbank Cập Nhật Mới Nhất T11/2020

  11/11/2020

  Nếu như bạn đang có ý định vay vốn hoặc gửi tiền tại ngân hàng Eximbank thì lãi suất vay của ngân hàng này sẽ là điều mà bạn quan tâm. Vậy lãi suất ngân hàng Eximbank hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng banktop.vn tìm hiểu ngay sau đây. Lãi suất tiền gửi tại […]
 • Lãi Suất Ngân Hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) T11/2020

  11/11/2020

  Ngân hàng Bản Việt hiện tại đang là ngân hàng có lãi suất cho vay hấp dẫn ở các sản phẩm tiền gửi và tiền vay. Vậy lãi suất ngân hàng Bản Việt mới nhất tháng 11/2020 như thế nào? Hãy cùng banktop.vn tìm hiểu ngay sau đây để có được lựa chọn đúng đắn […]
 • [1 Won to VND] 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 2020

  12/10/2020

  1 Won to VND? 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đây là hai trong số nhiều câu hỏi được quan tâm nhiều nhất đối với khách du lịch Hàn Quốc khi đến Việt Nam nói chung và người Hàn sinh sống tại Việt Nam nói riêng. Cùng banktop.vn tìm hiểu về đồng Won […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.