1 Rupee bằng bao nhiêu VND? Cập nhật tỷ giá Rupee mới nhất

|
vay online

Bạn đang có ý định ghé thăm đất nước “chùa Vàng” xinh đẹp? Bạn cần chuẩn bị chi phí sinh hoạt trong chuyến du lịch Ấn Độ? Vậy bạn đã biết người dân nước bạn đang sử dụng loại tiền tệ gì hay chưa? Làm sao để đổi tiền Việt Nam sang tiền Ấn Độ?

1 Rupee bằng bao nhiêu VND? Hãy cùng đi tìm lời đáp cho những câu hỏi đó thông qua bài viết sau đây nhé!

Xem thêm:

Giới thiệu về tiền Rupee

Như chúng ta đã biết, việc quy đổi ngoại tệ thành VND hoặc ngược lại đều có mức chênh lệch nhất định. Trước khi tìm hiểu 1 Rupee bằng bao nhiêu VND? chúng ta sẽ cùng sơ lược một vài thông tin về đồng tiền Rupee.

Rupee là loại tiền tệ gì?
Rupee là loại tiền tệ gì?

Rupee là đồng tiền gì?

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua Rupee là tiền của người Ấn Độ. Tuy nhiên, thông tin đó chỉ đúng một phần nhỏ thôi nhé! Bản chất đồng tiền Rupee không phụ thuộc vào một đất nước nào cả. Nói cách khác, Rupee là đồng tiền chung được nhiều quốc gia sử dụng. Bao gồm Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Maurice, Pakistan và một vài khu vực khác.

Cũng như loại tiền Việt thân thuộc mà chúng ta đang sử dụng có mã quốc tế là VND. Thì tiền Rupee cũng dùng các ký tự INR biểu thị mã quốc tế mang ký hiệu Rs hoặc R$.

Rupee có những mệnh giá nào?

Để dễ hình dung hơn, chúng ta sẽ lấy đồng tiền Rupee Ấn Độ làm mốc phân chia mệnh giá. Có hai loại tiền chính thức được lưu hành trên đất nước Ấn Độ là tiền Rupee giấy và Rupee kim loại. Đặc điểm của loại tiền này đều lấy chân dung Mahatma Gandhi là biểu tượng.

Đối với tiền giấy được chia từ cao đến thấp thành 1.000, 500, 100, 50, 20,10, 5 Rupee. Còn tiền kim loại có mệnh giá thấp hơn từ 1, 2, 5, 10 Rupee.

Tỷ giá 1 Rupee bằng bao nhiêu VND?

Đồng tiền Rupee Ấn Độ có mức chênh lệch tỷ giá với đồng tiền Việt Nam như thế nào? Đây chắc hẳn là điều mà nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay! Để cập nhật chính xác nhất tỷ giá ngoại tệ, chúng ta cần theo sát sự biến động của đồng tiền trên thị trường giao dịch. Từ đó mới có thể lựa chọn được các thời gian phù hợp đi đổi tiền để hưởng được mức chênh lệch hấp dẫn. 

1 Rupee bằng bao nhiêu VND?
1 Rupee bằng bao nhiêu VND?

Theo thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ấn định vào ngày 25/06/2020. Tỷ giá INR được đổi thành VND như sau:

 • 1 INR= 308,03 VND

Căn cứ vào đó, chúng ta dễ dàng tính được các mức tiền tương ứng:

 • 10 INR = 3.080,3 VND
 • 100 INR = 30. 803 VND
 • 1000 INR = 308. 030 VND

Qua đây, chúng ta đã tìm ra đáp án cho câu hỏi 1 Rupee bằng bao nhiêu VND rồi!

Trao đổi mua bán tiền Rupee ở đâu?

Việc trao đổi ngoại tệ được pháp luật nước ta quản lý rất chặt chẽ. Khi có nhu cầu đổi tiền Rupee, bạn cần đến những đơn vị được chính phủ cấp phép hoạt động giao dịch tiền tệ.

Nếu không tuân thủ điều đó và vẫn mua bán ngoại tệ ở những địa điểm trái phép. Chúng ta sẽ gặp các rủi ro như mua phải tiền giả hoặc bị xử phạt hành chính nặng. Vì thế, các bạn hãy thật cẩn trọng khi tiến hành giao dịch quy đổi tiền tệ nhé!

Khách hàng nên lựa chọn những địa điểm được nhà nước cấp phép để đổi Rupee an toàn
Khách hàng nên lựa chọn những địa điểm được nhà nước cấp phép để đổi Rupee an toàn

Vậy đâu là nơi chúng ta được phép trao đổi ngoại tệ? Đó chính là các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại, công ty tài chính được cấp phép hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Đơn giản thôi, khi muốn đổi tiền Rupee sang VND, bạn có thể đến ngay các phòng dịch vụ, chi nhánh ngân hàng để giao dịch. Ngoài ra, chúng ta còn có thể quy đổi ngoại tệ ở một số khách sạn lớn, sân bay quốc tế, cửa khẩu, nơi lưu trú du lịch được nhà nước cho phép.

Thủ tục đổi tiền Rupee trong các ngân hàng cũng rất dễ dàng và thuận tiện. Bạn chỉ cần điền vào biểu mẫu khai thông tin, trình bày số tiền và loại tiền cần đổi với giao dịch viên. Chờ xét duyệt là chúng ta đã có thể nhận tiền nhanh chóng rồi.

Kết luận

Chỉ với câu hỏi 1 Rupee bằng bao nhiêu VND? Chúng ta đã khám phá ra nhiều thông tin thật thú vị phải không nào? Hy vọng bài viết là những chia sẻ bổ ích giúp các bạn nắm bắt được tình hình tỷ giá ngoại tệ. Nhờ đó, chúng ta có thể đổi tiền Rupee thật thuận tiện và an toàn.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)? JPY TO VND?

  14/11/2020

  Cùng với USD, EUR thì JPY (Yên Nhật) là một trong những đơn vị tiền tệ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Mối quan hệ Ngoại thương của Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển, hàng năm có hàng trăm nghìn công dân Việt Nam xuất khẩu lao động tại Nhật […]
 • 1 Ringgit Malaysia (RM) bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi ở đâu?

  14/11/2020

  Muốn có một chuyến du lịch khám phá hay công tác Malaysia hoàn thiện, thì việc đổi sang tiền Malaysia là điều cần thiết phải thực hiện trong kế hoạch. Tùy theo từng thời điểm khác nhau mà tỷ giá trao đổi thành tiền Malaysia sẽ không giống nhau. Trong bài viết sau, hãy cùng […]
 • 1 Đô La Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi ở đâu?

  14/11/2020

  1 Đô La Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, không chỉ người đang muốn đi du lịch Singapore mà còn đang tìm hiểu về tỷ giá tiền tệ. Do tỷ giá tiền tệ thay đổi liên tục nên hãy theo dõi sự biến chuyển này […]
 • Đồng Cent là gì? 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)?

  14/11/2020

  Sẽ có một vài người đã từng nghe thoáng qua về đồng Cent. Vậy, đồng Cent là gì? 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt? hay “1 cent to vnd?”, loại tiền này có thực sự quan trọng tại Việt Nam hay không? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi giải quyết toàn bộ […]
 • 1 Carat Kim cương giá bao nhiêu tiền? Bằng bao nhiêu Ly?

  14/11/2020

  Ngoài vàng, bạc thì kim cương cũng là loại trang sức được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên giá trị của kim cương cao hơn các loại kim loại, đá quý khác. Vậy hiện nay, 1 carat kim cương giá bao nhiêu tiền? 1 carat kim cương bằng bao nhiêu ly? Sự khác biệt […]
 • Lãi Suất Ngân Hàng Eximbank Cập Nhật Mới Nhất T11/2020

  11/11/2020

  Nếu như bạn đang có ý định vay vốn hoặc gửi tiền tại ngân hàng Eximbank thì lãi suất vay của ngân hàng này sẽ là điều mà bạn quan tâm. Vậy lãi suất ngân hàng Eximbank hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng banktop.vn tìm hiểu ngay sau đây. Lãi suất tiền gửi tại […]
 • Lãi Suất Ngân Hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) T11/2020

  11/11/2020

  Ngân hàng Bản Việt hiện tại đang là ngân hàng có lãi suất cho vay hấp dẫn ở các sản phẩm tiền gửi và tiền vay. Vậy lãi suất ngân hàng Bản Việt mới nhất tháng 11/2020 như thế nào? Hãy cùng banktop.vn tìm hiểu ngay sau đây để có được lựa chọn đúng đắn […]
 • 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá CNY năm 2020

  14/10/2020

  1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 Tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá quy đổi CNY sang VND? Đó là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển như […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.
  Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Banktop.vn là trang web tư vấn và so sánh các sản phẩm vay tiền online nhanh giúp khách hàng giải quyết nhu cầu tài chính. Banktop không phải là tổ chức tín dụng, ngân hàng hay công ty cho vay. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng.