1 Rupee Ấn Độ (INR) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Bạn đang có ý định ghé thăm đất nước “chùa Vàng” xinh đẹp? Bạn cần chuẩn bị chi phí sinh hoạt trong chuyến du lịch Ấn Độ? Vậy bạn đã biết người dân nước bạn đang sử dụng loại tiền tệ gì hay chưa? Làm sao để đổi tiền Việt Nam sang tiền Ấn Độ?

1 Rupee bằng bao nhiêu VND? Hãy cùng đi tìm lời đáp cho những câu hỏi đó thông qua bài viết sau đây nhé!

Xem thêm:

Giới thiệu tiền Rupee Ấn Độ (INR)

Như chúng ta đã biết, việc quy đổi ngoại tệ thành VND hoặc ngược lại đều có mức chênh lệch nhất định. Trước khi tìm hiểu 1 Rupee bằng bao nhiêu VND? chúng ta sẽ cùng sơ lược một vài thông tin về đồng tiền Rupee (RS)

Rupee là loại tiền tệ gì?
Rupee là loại tiền tệ gì?

Rupee là đồng tiền gì?

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua Rupee là tiền của người Ấn Độ. Tuy nhiên, thông tin đó chỉ đúng một phần nhỏ thôi nhé! Bản chất đồng tiền Rupee không phụ thuộc vào một đất nước nào cả. Nói cách khác, Rupee là đồng tiền chung được nhiều quốc gia sử dụng. Bao gồm Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Maurice, Pakistan và một vài khu vực khác.

Cũng như loại tiền Việt thân thuộc mà chúng ta đang sử dụng có mã quốc tế là VND. Thì tiền Rupee cũng dùng các ký tự INR biểu thị mã quốc tế mang ký hiệu Rs hoặc R$.

Tìm hiểu 1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Rupee có những mệnh giá nào?

Để dễ hình dung hơn, chúng ta sẽ lấy đồng tiền Rupee Ấn Độ làm mốc phân chia mệnh giá. Có hai loại tiền chính thức được lưu hành trên đất nước Ấn Độ là tiền Rupee giấy và Rupee kim loại. Đặc điểm của loại tiền này đều lấy chân dung Mahatma Gandhi là biểu tượng.

 • Tiền giấy được chia từ cao đến thấp thành 1.000, 500, 100, 50, 20,10, 5 Rupee
 • Tiền kim loại có mệnh giá thấp hơn từ 1, 2, 5, 10 Rupee.

1 Rupee Ấn Độ (INR) bằng bao nhiêu Tiền Việt Nam (VND)?

Đồng tiền Rupee Ấn Độ có mức chênh lệch tỷ giá với đồng tiền Việt Nam như thế nào? Đây chắc hẳn là điều mà nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay! Để cập nhật chính xác nhất tỷ giá ngoại tệ, chúng ta cần theo sát sự biến động của đồng tiền trên thị trường giao dịch. Từ đó mới có thể lựa chọn được các thời gian phù hợp đi đổi tiền để hưởng được mức chênh lệch hấp dẫn. 

1 Rupee bằng bao nhiêu VND?
1 Rupee bằng bao nhiêu VND?

Theo thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ấn định vào ngày 08/02/2023. Tỷ giá INR được đổi thành VND như sau:

1 INR = 319,39 VND

Căn cứ vào đó, chúng ta dễ dàng tính được các mức tiền tương ứng:

 • 5 INR = 1.591,58 VND
 • 10 INR = 3.183,17 VND
 • 100 INR = 31.831,66 VND
 • 1.000 INR = 318.316,65 VND
 • 1.000.000 INR = 318.316.647,40 VND

Qua đây, chúng ta đã tìm ra đáp án cho câu hỏi 1 Rupee bằng bao nhiêu VND rồi!

Tìm hiểu 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Bảng tỷ giá INR các ngân hàng tại Việt Nam

Do Rupee Ấn Độ là đơn vị tiền tệ không được sử dụng phổ biến trên thế giới, do đó tại Việt Nam có rất ít ngân hàng thực hiện trao đổi, mua bán đồng tiền này. Dưới đây là bảng tỷ giá Rupee của 3 ngân hàng tại Việt Nam.

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
TPB296,00309,00321,00
VIB308,00321,00
Vietcombank308,20320,30

Qua bảng trên ta thấy:

 • Nếu bạn mua tiền mặt đồng INR thì nên mua tại ngân hàng TPBank vì ngân hàng này đang bán tiền mặt Rupee Ấn Độ (₹) với giá thấp nhất là: 1 INR = 295,00 VND
 • Nếu bạn muốn bán chuyển khoản tiền INR thì nên bán lại ngân hàng Vietcombank vì ngân hàng này đang mua chuyển khoản Rupee Ấn Độ (₹) với giá cao nhất là: 1 INR = 285,26 VND

Đổi tiền Rupee Ấn Độ sang các loại tiền khác

1 INR = 318,24 VND, còn đối với các loại tiền thông dụng khác như: EURO, Bảng Anh hay Đô la thì sao? Theo tỷ giá mới nhất được cập nhập ngày hôm nay, tỷ giá tiền Rupee Ấn Độ khi quy đổi sang các loại tiền tệ khác sẽ như sau:

 • 1 INR = 0.011 EUR
 • 1 INR = 0.0097 Bảng Anh (GPB)
 • 1 INR = 0.014 Đô la Mỹ (USD)
 • 1 INR = 0,048 Ả Rập Xê Út (SAR)

Trao đổi mua bán tiền Ấn Độ (Rupee) ở đâu uy tín nhất?

Việc trao đổi ngoại tệ được pháp luật nước ta quản lý rất chặt chẽ. Khi có nhu cầu đổi tiền Rupee, bạn cần đến những đơn vị được chính phủ cấp phép hoạt động giao dịch tiền tệ. Nếu không tuân thủ điều đó và vẫn mua bán ngoại tệ ở những địa điểm trái phép. Chúng ta sẽ gặp các rủi ro như mua phải tiền giả hoặc bị xử phạt hành chính nặng. Vì thế, các bạn hãy thật cẩn trọng khi tiến hành giao dịch quy đổi tiền tệ nhé!

Khách hàng nên lựa chọn những địa điểm được nhà nước cấp phép để đổi Rupee an toàn
Khách hàng nên lựa chọn những địa điểm được nhà nước cấp phép để đổi Rupee an toàn

Vậy đâu là nơi chúng ta được phép trao đổi ngoại tệ? Đó chính là các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại, công ty tài chính được cấp phép hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Đơn giản thôi, khi muốn đổi tiền Rupee sang VND, bạn có thể đến ngay các phòng dịch vụ, chi nhánh ngân hàng để giao dịch. Ngoài ra, chúng ta còn có thể quy đổi ngoại tệ ở một số khách sạn lớn, sân bay quốc tế, cửa khẩu, nơi lưu trú du lịch được nhà nước cho phép.

Thủ tục đổi tiền Rupee trong các ngân hàng cũng rất dễ dàng và thuận tiện. Bạn chỉ cần điền vào biểu mẫu khai thông tin, trình bày số tiền và loại tiền cần đổi với giao dịch viên. Chờ xét duyệt là chúng ta đã có thể nhận tiền nhanh chóng rồi.

Cách phân biệt đồng Rupee thật/giả như thế nào?

Mặc dù việc đổi tiền hiện nay đều được thực hiện ở những đơn vị được cho phép, nhưng thi thoảng vẫn có sự nhẫm lẫn về tiền thật/giả, một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn phân biệt được đồng Rupee thật:

 • Độ sắc nét: Những mệnh giá tiền giấy Rupee thật thường rất sắc nét nhờ sử dụng giấy cao cấp và công nghệ in hiện đại. Trong khi đó, tiền giấy giả sẽ không có độ sắc nét, thiếu sự tỉ mỉ, không có thông số. Đặc biệt kích thước thực của đồng tiền giả cũng không chuẩn.
 • Độ sáng của tiền: Trên những tờ tiền thật thì sẽ có một số hình ảnh mờ hoặc đổi màu khi bạn chiếu lên ánh sáng còn ở tiền giả rất thì hoàn toàn không có tính năng này.
 • Màu sắc tờ tiền: Để phân biệt tiền Ấn Độ thật giả thì bạn có thể thông qua màu sắc của tiền. Những tờ tiền thật bao giờ cũng rõ nét hơn, không bị nhạt hay là pha trộn màu.

Kết Luận

Chỉ với câu hỏi 1 Rupee bằng bao nhiêu VND? Chúng ta đã khám phá ra nhiều thông tin thật thú vị phải không nào? Hy vọng bài viết là những chia sẻ bổ ích giúp các bạn nắm bắt được tình hình tỷ giá ngoại tệ. Nhờ đó, chúng ta có thể đổi tiền Rupee thật thuận tiện và an toàn.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

4.1/5 - (9 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments