1 Rupee Ấn Độ (INR) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Bạn đang có ý định ghé thăm đất nước “chùa Vàng” xinh đẹp? Bạn cần chuẩn bị chi phí sinh hoạt trong chuyến du lịch Ấn Độ? Vậy bạn đã biết người dân nước bạn đang sử dụng loại tiền tệ gì hay chưa? Làm sao để đổi tiền Việt Nam sang tiền Ấn Độ?

1 Rupee bằng bao nhiêu VND? Hãy cùng BankTop đi tìm lời đáp cho những câu hỏi đó thông qua bài viết sau đây nhé!

Xem thêm:

Rupee Ấn Độ (RS) là tiền gì?

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua Rupee là tiền của người Ấn Độ. Tuy nhiên, thông tin đó chỉ đúng một phần nhỏ thôi nhé! Bản chất đồng tiền Rupee không phụ thuộc vào một đất nước nào cả. Nói cách khác, Rupee là đồng tiền chung được nhiều quốc gia sử dụng bao gồm Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Maurice, Pakistan và một vài khu vực khác.

Rupee Ấn Độ có mã ISO 4217 là INR và hay được ký hiệu là Rs hoặc R$. Rupee Ấn Độ được chia thành 100 Paise. 1 Rupee bằng 100 Paisa.

Rupee Ấn Độ (RS) là tiền gì?
Rupee Ấn Độ (RS) là tiền gì?

Để dễ hình dung hơn, chúng ta sẽ lấy đồng tiền Rupee Ấn Độ làm mốc phân chia mệnh giá. Có hai loại tiền chính thức được lưu hành trên đất nước Ấn Độ là tiền Rupee giấy và Rupee kim loại. Đặc điểm của loại tiền này đều lấy chân dung Mahatma Gandhi là biểu tượng.

  • Tiền giấy được chia từ cao đến thấp thành 1.000, 500, 100, 50, 20,10, 5 Rupee
  • Tiền kim loại có mệnh giá thấp hơn từ 1, 2, 5, 10 Rupee.

1 Rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ấn định vào ngày hôm nay 20/02/2024. Tỷ giá INR được đổi thành VND như sau:

1 INR = 319,39 VND

Căn cứ vào đó, chúng ta dễ dàng tính được các mức tiền tương ứng:

  • 5 INR = 1.591,58 VND
  • 10 INR = 3.183,17 VND
  • 100 INR = 31.831,66 VND
  • 1.000 INR = 318.316,65 VND
  • 1.000.000 INR = 318.316.647,40 VND

Qua đây, chúng ta đã tìm ra đáp án cho câu hỏi 1 Rupee bằng bao nhiêu VND rồi!

Bảng tỷ giá INR các ngân hàng tại Việt Nam

Do Rupee Ấn Độ là đơn vị tiền tệ không được sử dụng phổ biến trên thế giới, do đó tại Việt Nam có rất ít ngân hàng thực hiện trao đổi, mua bán đồng tiền này. Dưới đây là bảng tỷ giá Rupee của 3 ngân hàng tại Việt Nam.

Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển khoản
TPB 296,00 309,00 321,00
VIB 308,00 321,00
Vietcombank 308,20 320,30

Trao đổi mua bán tiền Ấn Độ (Rupee) ở đâu uy tín nhất?

Việc trao đổi ngoại tệ được pháp luật nước ta quản lý rất chặt chẽ. Khi có nhu cầu đổi tiền Rupee, bạn cần đến những đơn vị được chính phủ cấp phép hoạt động giao dịch tiền tệ. Nếu không tuân thủ điều đó và vẫn mua bán ngoại tệ ở những địa điểm trái phép. Chúng ta sẽ gặp các rủi ro như mua phải tiền giả hoặc bị xử phạt hành chính nặng. Vì thế, các bạn hãy thật cẩn trọng khi tiến hành giao dịch quy đổi tiền tệ nhé!

Trao đổi mua bán tiền Ấn Độ (Rupee) ở đâu uy tín nhất?
Trao đổi mua bán tiền Ấn Độ (Rupee) ở đâu uy tín nhất?

Vậy đâu là nơi chúng ta được phép trao đổi ngoại tệ? Đó chính là các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại, công ty tài chính được cấp phép hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Đơn giản thôi, khi muốn đổi tiền Rupee sang VND, bạn có thể đến ngay các phòng dịch vụ, chi nhánh ngân hàng để giao dịch. Ngoài ra, chúng ta còn có thể quy đổi ngoại tệ ở một số khách sạn lớn, sân bay quốc tế, cửa khẩu, nơi lưu trú du lịch được nhà nước cho phép.

Thủ tục đổi tiền Rupee trong các ngân hàng cũng rất dễ dàng và thuận tiện. Bạn chỉ cần điền vào biểu mẫu khai thông tin, trình bày số tiền và loại tiền cần đổi với giao dịch viên. Chờ xét duyệt là chúng ta đã có thể nhận tiền nhanh chóng rồi.

Cách phân biệt đồng Rupee thật giả

Mặc dù việc đổi tiền hiện nay đều được thực hiện ở những đơn vị được cho phép, nhưng thi thoảng vẫn có sự nhẫm lẫn về tiền thật/giả, một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn phân biệt được đồng Rupee thật:

  • Độ sắc nét: Những mệnh giá tiền giấy Rupee thật thường rất sắc nét nhờ sử dụng giấy cao cấp và công nghệ in hiện đại. Trong khi đó, tiền giấy giả sẽ không có độ sắc nét, thiếu sự tỉ mỉ, không có thông số. Đặc biệt kích thước thực của đồng tiền giả cũng không chuẩn.
  • Độ sáng của tiền: Trên những tờ tiền thật thì sẽ có một số hình ảnh mờ hoặc đổi màu khi bạn chiếu lên ánh sáng còn ở tiền giả rất thì hoàn toàn không có tính năng này.
  • Màu sắc tờ tiền: Để phân biệt tiền Ấn Độ thật giả thì bạn có thể thông qua màu sắc của tiền. Những tờ tiền thật bao giờ cũng rõ nét hơn, không bị nhạt hay là pha trộn màu.

Kết Luận

Chỉ với câu hỏi 1 Rupee bằng bao nhiêu VND? Chúng ta đã khám phá ra nhiều thông tin thật thú vị phải không nào? Hy vọng bài viết là những chia sẻ bổ ích giúp các bạn nắm bắt được tình hình tỷ giá ngoại tệ. Nhờ đó, chúng ta có thể đổi tiền Rupee thật thuận tiện và an toàn.

4.1/5 - (9 bình chọn)

Bài viết liên quan

1 Man Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay? Cách Đổi Man Nhật

1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 Man = VND hôm nay?...

1 Franc Thụy Sĩ (CHF) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Với những bạn đang có tiền Franc Thụy Sĩ (CHF) chắc chắn sẽ...

1 Tỷ Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Tỷ Giá Hôm Nay?

1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt là câu hỏi được rất...

100.000 Đô (USD) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay?

Là đồng tiền phổ biến nhất trên Thế Giới, không quá khó hiểu...

300 Đô La Mỹ (USD) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay

Đồng Đô la Mỹ (USD) là một trong những đồng tiền phổ biến...

10.000 Đô (USD) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay?

Đô La Mỹ là đồng ngoại tệ phổ biến nhất trên Thế giới...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments