1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Malaysia ở đâu?

Muốn có một chuyến du lịch khám phá hay công tác Malaysia hoàn thiện, thì việc đổi sang tiền Malaysia là điều cần thiết phải thực hiện trong kế hoạch. Tùy theo từng thời điểm khác nhau mà tỷ giá trao đổi thành tiền Malaysia sẽ không giống nhau.

Trong bài viết sau, hãy cùng giải đáp xem 1 RM bằng bao nhiêu tiền Việt và 1 số thông tin liên quan.

1 RM bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Đổi tiền 1 rm bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Xem thêm:

Tìm hiểu đồng Ringgit Malaysia

Ringgit Malaysia (RM) là tiền Malaysia với thông tin cụ thể như sau:

 • Mã tiền tệ: MYR
 • Tên viết tắt địa phương: RM

Tất cả tiền tệ tại Malaysia do Ngân hàng Quốc gia Negara Malaysia phát hành. Trên mỗi tờ tiền có in hình vị quốc vương đầu tiên – Quốc Vương Yang di-Pertuan Agong. 

Mỗi tờ tiền giấy đại diện bởi một màu sắc khác nhau, khá đơn giản cho người dùng phân biệt giá trị của chúng. Ví dụ tiền RM1 sẽ có màu xanh da trời, RM5 có màu xanh lá cây,…

Tại đất nước Malaysia hiện nay cho phép lưu thông cả đơn vị tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy gồm các mệnh giá:

 • RM1
 • RM2
 • RM5
 • RM10
 • RM50 
 • RM100

Đối với tiền xu sẽ có các mệnh giá:

 • 1 cent
 • 5 cent
 • 10 cent 
 • 50 cent 
 • RM1

Vậy tính theo tỷ giá ngoại tệ mới nhất cho tới hiện tại, 1 RM bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 

Tìm hiểu 1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Ringgit Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 đồng Ringgit có giá tương đương 5.389,64 VND. Cụ thể theo tỷ giá hôm nay 25/01/2023

 • 1 MYR = 5.389,64 VND
 • 10 MYR = 53.896,4 VND
 • 100 MYR = 538.964 VND

Vậy 1000 Rm đổi sang VND là bao nhiêu? Câu trả lời là 1000 rm to vnd = 5.389.640 VND

Lưu ý tỷ giá này không cố định mà thay đổi liên tục theo ngày và theo địa phận ngân hàng quy đổi.

Để tính toán xem 1 Ringgit (RM) bằng bao nhiêu tiền Việt, nên tiến hành tham khảo bảng tỷ giá quy đổi tại các ngân hàng để có thêm thông tin so sánh.

Tham khảo bảng tỷ giá quy đổi ngoại tệ tại các ngân hàng để có sự lựa chọn hợp lý.
Tham khảo bảng tỷ giá quy đổi ngoại tệ tại các ngân hàng để có sự lựa chọn hợp lý.

Bảng tỷ giá tiền Malaysia

Bảng tỷ giá đồng Ringgit Malaysia (RM) cập nhật mới nhất tại các ngân hàng:

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
BIDV4.890,715.367,45
Hong Leong5.193,005.272,00
PublicBank5.165,005.289,00
Sacombank5.398,005.871,00
Vietcombank5.170,445.283,92
TPBank5.478,00
MSB4.707,004.810,005.653,005.495,01

Qua bảng trên ta thấy:

Nếu nhu cầu của bạn là mua ngoại tệ Ringgit Malaysia (MYR), bạn nên thực hiện giao dịch tại:

 • Vietcombank hiện là ngân hàng cho ra mức giá tiền thấp nhất: 1 MYR = 5.272,00 VND
 • Sacombank cũng là một ngân hàng khác sở hữu mức giá bán rất thấp: 1 MYR = 5.289,00 VND

Nếu nhu cầu của bạn là bán ngoại tệ Ringgit Malaysia (MYR), địa điểm thực hiện giao dịch thích hợp cho bạn là: 

 • Ngân hàng TPBank hiện mua tiền mặt với giá 1 MYR = 4.890,71 VND
 • TPBank là ngân hàng có mức mua vào tiền mặt hình thức chuyển khoản giá: 1 MYR = 5.398,00 VND

Cách đổi tiền Malaysia khi đi du lịch

Nếu có nhu cầu quy đổi ngoại tệ Malaysia khi đang trên đường đi du lịch hay công tác. Bạn có thể áp dụng một trong những cách hướng dẫn đơn giản sau đây.

Đổi tại Ngân hàng tại Việt Nam

Các ngân hàng tại Việt Nam đều có dịch vụ đổi tiền Malaysia. Tỷ giá đồng Ringgit Malaysia (RM) tại các ngân hàng hiện nay đều không có chênh lệch đáng kể. Vì thế bạn có thể lựa chọn một ngân hàng uy tín để chuyển đổi ngoại tệ.

Đổi tại sân bay

Lưu ý rằng mức quy đổi tiền ở sân bay bao giờ cũng sẽ cao hơn ở trung tâm thương mại.

Đổi đồng Ringgit tại trung tâm thương mại

Một số trung tâm thương mại tại đây có tiếp nhận giao dịch đổi tiền với khách có nhu cầu. Điển hình là IOI City Mall, trung tâm mua sắm Alamanda Berjaya Times Square. Dĩ nhiên, mức giá quy đổi tại đây sẽ rẻ hơn so với ở sân bay.

Trung tâm Sungei Wang Plaza

Đây là trung tâm thương mại với dịch vụ đổi tiền được đánh giá là tốt nhất tại Malaysia bởi mức giá giao dịch tại đây được xem là cao nhất. Bạn có thể tìm thấy 2 quầy đổi tiền ngay tầng trệt khi đi vào trung tâm.

IOI City Maill

Phía trong của IOI City Mall có 2 khu đổi tiền là Visionary Creation Money Changer và GMT Money Changer, 2 quầy đổi tiền này được đặt cạnh nhau ở lô LG-34B và LG-34C. Tại mỗi quầy đều có bảng giá quy đổi ngoại tệ trên màn hình LCD, bạn có thể so sánh giá của loại tiền muốn đổi. Tại đây bạn không chỉ có thể đổi được tiền Malaysia mà còn có thể đổi các loại tiền Nhật, Mỹ hay Thái…

Trung tâm Bejaya times Square

Tại trung tâm thương mại này có 1 quầy đổi tiền ở tầng trệt Eastern Union FX, 2 quầy đổi tiền nằm ở tầng hầm AB One Option và Incentive Remit Money Changer và 1 quầy ở tầng 1 GSS Resources. Ở trung tâm này, ngoài tiền Malaysia bạn cũng có thể đổi các ngoại tệ khác được quy định tại mỗi quầy.

Trung tâm Alamanda

Nếu bạn lưu trú ở những khách sạn như: Everly Putrajaya, Shangri-la Putrajava thì bạn có thể đổi tiền tại quầy đổi tiền ở trung tâm mua sắm Alamanda. Tại đây bạn cũng có thể đổi nhiều loại tiền khác nhau.

Chuyển ngoại tệ qua thẻ Visa hoặc thẻ MasterCard

Khi đi du lịch hay công tác tại nước ngoài thì hai loại thẻ này là những thứ không thể thiếu. Nếu muốn quy đổi sang ngoại tệ, sử dụng hai loại thẻ này sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề và không cần thiết phải trang bị cho mình quá nhiều tiền mặt mang theo mỗi khi sang nước ngoài. 

Tuy nhiên, lưu ý ngân hàng của thẻ bạn phải có chương trình chuyển đổi đồng ngoại tệ. 

Tham khảo cách quy đổi ngoại tệ nhanh chóng trên đất nước Malaysia.
Tham khảo cách quy đổi ngoại tệ nhanh chóng trên đất nước Malaysia.

Ngoài ra, với hình thức chuyển đổi ngoại tệ sử dụng thẻ, bạn sẽ mất một ít chi phí. Mức phí này tùy thuộc từng ngân hàng quy định về hình thức chuyển đổi ngoại tệ. Thường sẽ tính theo 2,5% tổng số tiền quy đổi.

Bởi vậy, khách hàng nên lưu ý khi đăng ký mở thẻ Visa hay MasterCard cũng đều cần chú ý đến mục chi phí chuyển đổi ngoại tệ từng nơi để phục vụ nhu cầu của mình sao cho phù hợp.

Tìm hiểu chi tiết các mệnh giá tiền Malaysia

Tiền giấy Malaysia

Các loại mệnh giá của tiền giấy Malaysia hiện tại là RM1, RM5, RM10, RM20, RM50, RM100. Tất cả các tờ tiền đều in hình vị tổng thống Tuanku Abdul Rahman. Một người làm chính trị giỏi và là vị tổng thống vĩ đại trong lịch sử Malaysia.

 • Tờ RM1 có mầu sắc chủ yếu là mầu xanh da trời. Đằng trước là chân dung vị tổng thống và các hình in ký hiệu số, chữ, hoa râm bụt. Mặt sau in hình Wau bulan là một biểu tượng của Malaysia. Đây là hình cánh diều được trang trí nhiều mầu sắc.
 • Tờ RM5 trên nền mầu xanh lá đậm bố cục được thiết kế giống mặt trước gần giống RM1. Mặt trước cũng là mệnh giá và chân dung tổng thống. Mặt sau là hình in của tê giác tê giác. Đây là một giống chim được người dân Malaysia coi là quốc chim. Với họ tê giác tê giác là thủ lĩnh của tất cả các loài chim.
 • Tờ RM10 có mầu đỏ giống với tờ 10 000 cũ Việt Nam đồng. Mặt trước của nó cũng không có gì đặc biệt thêm. Mặt sau của nó là một bông hoa mang tên Rafflesia. Đây là ký sinh thực vật có hoa và nó được xem là rất đặc biệt.
 • Tờ RM20 trên nền mầu da cam nổi bật bông hoa râm bụt và chân dung tổng thống. Mặt sau là hình in đồi mồi của những con rùa quý trong dòng họ rùa vích.
 • Tờ RM50 mới được cải tiến mới nhất với tông mầu xanh lam nhạt. Mặt trước cũng giống theo những form khác. Mặt sau in hình tổng thống đầu tiên của Malaysia và cây cọ dầu.
 • Cuối cùng là tờ RM100. Đây là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất trong số các tiền giấy của Malaysia. Mầu chủ đạo của RM100 là mầu tím. Mặt sau in hình núi Kinabalu và các dãy đỉnh núi đã của thung lũng Gunung api. Đây đều là những cảnh sắc nổi tiếng tại Malaysia.

Tiền xu Ringgit

Với các mệnh giá 5 sen, 10sen, 20 sen và 50 sen là đồng xu có mệnh giá lớn nhất. Chất liệu của các đồng xu này đều làm từ thép, đồng hoặc niken. Đường kính và cân nặng cũng tăng dần theo giá trị.

 

Kết luận

Có thể thấy rằng, tỷ giá đồng Ringgit sang tiền Việt Nam không quá cao như những đồng ngoại tệ khác. Điều này hỗ trợ một phần nào đó cho những chuyến du lịch hay công tác dài ngày cần sử dụng nhiều tiền tại Malaysia.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc “1 RM bằng bao nhiêu tiền Việt” và cách quy đổi sang ngoại tệ tại đất nước này. Hi vọng với sự hướng dẫn từ chúng tôi, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề tiền mặt mỗi khi đi chơi nước ngoài nữa.

Hoặc nếu bạn có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày, hãy liên hệ với banktop để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

3.5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments