1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tiền Riel Capuchia

|

Campuchia là một quốc gia láng giềng với Việt Nam, được thiên nhiên ưu ái nhiều quang cảnh đẹp mắt thu hút khách du lịch tìm đến. Tuy nhiên, trước khi thực hiện chuyến đi tham quan nước bạn, điều cần làm là bạn phải quy đổi tiền Việt sang tiền Campuchia.

Vậy 1 riel bằng bao nhiêu tiền Việt? Để được giải thích cụ thể về cách đổi tiền cũng như tỷ giá hiện tại của tiền Campuchia, các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé!

1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Xem thêm:

TIỀN RIEL CAMPUCHIA

Khi đi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào bạn cũng cần có sự chuẩn bị và tìm hiểu kỹ lưỡng về văn hóa cũng như đơn vị tiền tệ của nước đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tham gia các lễ hội hay tham quan các địa điểm du lịch.

Mặt khác, mỗi đất nước sẽ có một đơn vị tiền tệ khác nhau, ngoại trừ tiền đô la Mỹ được sử dụng hầu như ở tất cả các quốc gia. Vậy khi đi du lịch ở Campuchia cần chuẩn bị loại tiền gì? 

Giới thiệu Riel - đơn vị tiền tệ của Campuchia
Giới thiệu Riel – đơn vị tiền tệ của Campuchia

Hiện nay, tại Campuchia sử dụng hai loại tiền chủ yếu là tiền của Campuchia – đơn vị tiền tệ là riel và tiền đô la Mỹ. Tuy nhiên, để dễ dàng vui chơi, mua sắm tại các cửa hàng, địa điểm du lịch cũng như ăn uống, bạn nên sử dụng loại tiền riel của chính quốc gia này.

Ở Campuchia, ngoài tiền giấy thì đất nước bạn vẫn còn sử dụng loại tiền xu với nhiều mệnh giá khác nhau. Cụ thể gồm 1, 5, 10, 20, 50, 100, 500 riel. Nhưng 1 riel bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 RIEL BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT NAM?

Cập nhật giá tiền quy đổi từ tiền Campuchia sang tiền Việt Nam mới nhất thì:

1 riel = 5,72 VNĐ.

Có thể có sự chênh lệch về giá tiền quy đổi theo thời gian tuy nhiên sự thay đổi không đáng kể. Với tỷ giá này, bạn dễ dàng quy đổi tiền riel với nhiều mệnh giá khác nhau sang tiền Việt.

Ví dụ như:

5 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 5 riel = 28,6 VNĐ;

100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt nam? 100 riel = 572 VNĐ;

500 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 500 riel = 2.860 VNĐ

1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

ĐỔI TIỀN RIEL Ở ĐÂU TẠI VIỆT NAM

Số lượng du khách từ Việt Nam sang Campuchia ngày một nhiều hơn nhờ sự thuận lợi về đường đi cũng như thời gian ít, phù hợp với những chuyến đi “du hí” ngắn hạn.

Tuy nhiên, mọi người cần quy đổi tiền Việt sang tiền Campuchia để sẵn sàng cho chuyến du lịch của mình. Ngoài thắc mắc 1 riel bằng bao nhiêu tiền Việt thì nhiều bạn không biết nên đổi tiền riel ở đâu?

Đổi tiền Riel ở đâu tại Việt Nam
Đổi tiền Riel ở đâu tại Việt Nam

Hiện nay một số tiệm vàng bạc cũng có dịch vụ đổi tiền tệ các nước, tuy nhiên vẫn còn hạn chế và giá cả cao hơn so với thị trường.

Do đó, để đảm bảo đổi tiền riel với giá tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về giá tiền cũng như sự uy tín của nơi quy đổi tiền.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình một nơi an tâm để đổi tiền riel thì ngân hàng Sacombank là một lựa chọn hợp lý nhất. 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐỔI TIỀN RIEL

Ngoài quan tâm đến tỷ giá 1 tiền riel bằng bao nhiêu tiền Việt bạn cần tham khảo một vài lưu ý nhỏ. Để đảm bảo việc đổi tiền riel được thực hiện nhanh chóng và tránh những sơ suất về sau, cụ thể:

 • Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về điểm quy đổi tiền riel có thực sự uy tín, đáng tin cậy không? Ví dụ như khi đổi tiền riel tại ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì ngân hàng làm việc theo quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn.
 • Khi đổi tiền cần phải có giấy tờ/hóa đơn, chữ ký, dấu mộc đỏ xác nhận việc đổi tiền cũng như số lượng tiền tệ để xác thực độ tin cậy cũng như tránh gặp những rắc rối về sau.
 • Không được đổi tiền ở những điểm kinh doanh trái phép hoặc chưa được cấp giấy phép trong lĩnh vực đổi tiền. Vì có thể bạn sẽ bị lừa gạt bằng tiền giả hoặc bị pháp luật áp dụng nhiều mức phạt do làm trái quy định khi bị phát hiện.
 • Cần tính toán kỹ lưỡng các chi phí dự kiến cần chi trả cũng như số tiền để đi du lịch, công tác,v.v… tại Campuchia để dễ dàng quy đổi tiền riel. Hạn chế trường hợp phải đổi tiền tại các điểm như sân bay, nhà ga,v.v… vì những nơi này lấy mức phí cao hơn bình thường rất nhiều. 

KẾT LUẬN

Với bài viết này, bạn đã được giải đáp cụ thể 1 riel bằng bao nhiêu tiền Việt. Hơn thế nữa, bài viết cũng đã bật mí cho các bạn điểm đổi tiền riel uy tín cũng như một vài lưu ý khi đổi tiền.

Do đó, các bạn đừng quên lưu lại để dễ dàng tìm kiếm khi cần nhé!

Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Thông tin được biên tập bởi: https://banktop.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)? JPY TO VND?

  14/11/2020

  Cùng với USD, EUR thì JPY (Yên Nhật) là một trong những đơn vị tiền tệ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Mối quan hệ Ngoại thương của Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển, hàng năm có hàng trăm nghìn công dân Việt Nam xuất khẩu lao động tại Nhật […]
 • 1 Ringgit Malaysia (RM) bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi ở đâu?

  14/11/2020

  Muốn có một chuyến du lịch khám phá hay công tác Malaysia hoàn thiện, thì việc đổi sang tiền Malaysia là điều cần thiết phải thực hiện trong kế hoạch. Tùy theo từng thời điểm khác nhau mà tỷ giá trao đổi thành tiền Malaysia sẽ không giống nhau. Trong bài viết sau, hãy cùng […]
 • 1 Đô La Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi ở đâu?

  14/11/2020

  1 Đô La Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, không chỉ người đang muốn đi du lịch Singapore mà còn đang tìm hiểu về tỷ giá tiền tệ. Do tỷ giá tiền tệ thay đổi liên tục nên hãy theo dõi sự biến chuyển này […]
 • Đồng Cent là gì? 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)?

  14/11/2020

  Sẽ có một vài người đã từng nghe thoáng qua về đồng Cent. Vậy, đồng Cent là gì? 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt? hay “1 cent to vnd?”, loại tiền này có thực sự quan trọng tại Việt Nam hay không? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi giải quyết toàn bộ […]
 • 1 Carat Kim cương giá bao nhiêu tiền? Bằng bao nhiêu Ly?

  14/11/2020

  Ngoài vàng, bạc thì kim cương cũng là loại trang sức được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên giá trị của kim cương cao hơn các loại kim loại, đá quý khác. Vậy hiện nay, 1 carat kim cương giá bao nhiêu tiền? 1 carat kim cương bằng bao nhiêu ly? Sự khác biệt […]
 • Lãi Suất Ngân Hàng Eximbank Cập Nhật Mới Nhất T11/2020

  11/11/2020

  Nếu như bạn đang có ý định vay vốn hoặc gửi tiền tại ngân hàng Eximbank thì lãi suất vay của ngân hàng này sẽ là điều mà bạn quan tâm. Vậy lãi suất ngân hàng Eximbank hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng banktop.vn tìm hiểu ngay sau đây. Lãi suất tiền gửi tại […]
 • Lãi Suất Ngân Hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) T11/2020

  11/11/2020

  Ngân hàng Bản Việt hiện tại đang là ngân hàng có lãi suất cho vay hấp dẫn ở các sản phẩm tiền gửi và tiền vay. Vậy lãi suất ngân hàng Bản Việt mới nhất tháng 11/2020 như thế nào? Hãy cùng banktop.vn tìm hiểu ngay sau đây để có được lựa chọn đúng đắn […]
 • 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá CNY năm 2020

  14/10/2020

  1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 Tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá quy đổi CNY sang VND? Đó là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển như […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.