[BTC To VND] 1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay?

1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)? Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu hoạt động mua bán tiền ảo này, bạn chắc chắn sẽ rất quan tâm đến tỷ giá Bitcoin. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ vài điều về đồng tiền ảo Bitcoin cũng như cập nhật giá BTC mới nhất theo thời gian thực.

Đăng ký ngay tài khoản sàn Binance để kiếm tiền cùng thị trường Coin đầy tiềm năng: https://www.binance.com/vi/register?ref=11602311

Vài Nét Về Bitcoin (BTC)

Bitcoin là một loại đồng tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo xuất hiện đầu tiên vào năm 2009. Đồng tiền này được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở, được phát minh bởi kỹ sư Satoshi NaKamoto. Bitcoin cho phép người dùng có thể mua, bán trực tiếp trên Internet mà không cần thông qua 1 đơn vị trung gian. Giao dịch nhanh gọn, dễ dàng lưu trữ và các thao tác được thực hiện thông qua Internet nên Bitcoin được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Bitcoin là một loại đồng tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo xuất hiện đầu tiên vào năm 2009
Bitcoin là một loại đồng tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo xuất hiện đầu tiên vào năm 2009

Tuy nhiên, loại đồng tiền ảo này vẫn chưa được Nhà nước cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Nó không được xem là 1 loại đồng tiền để thực hiện mua bán hàng hóa cũng như có luật pháp bảo vệ khi xảy ra tranh chấp. Do đó, Bitcoin chỉ được sử dụng với mục đích đầu tư ở Việt Nam.

Xem thêm:

1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (VND) Hôm Nay?

Để cập nhật tỷ giá quy đổi BTC To VND theo thời gian thực, khách hàng truy cập tại đây.

1 bitcoin bằng bao nhiêu tiền vnd? Tỷ giá Bitcoin chắc chắn là điều được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng như bán chuyên quan tâm nhất. Dưới đây là tỷ giá Bitcoin mới nhất hôm nay.

1 Bitcoin (BTC) = 1.294.470.079,00 VND = 55.961,50 USD

 • Tỷ giá 1USD = 23,265.0099 VNĐ ( tỷ giá ngoại tệ được công bố của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank)
 • Khi xem tỷ giá 1 btc to vnd, vì nó được tính theo giờ quốc tế nên bạn cần cộng thêm 1 ngày để theo thời gian Việt Nam.
1 BTC bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 BTC bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Theo tỷ giá trên, 1 đồng Bitcoin có giá trị gần bằng 1 tỷ 295 triệu VNĐ sau khi quy đổi gần 56 triệu USD. Mặc dù, giá của đồng tiền ảo này không ổn định, có thể lên xuống khá nhiều, trong các giao dịch gần đây, tỷ giá Bitcoin luôn ở mức giá cao.

Những Yếu Tố Nào Tác Động Đến Giá Bitcoin?

Giá 1 BTC bằng bao nhiêu tiền VND không do ai quy định mà tỷ giá Bitcoin do thị trường đặt ra. Chính vì thế, giá Bitcoin thay đổi không đồng nhất tại một thời điểm. Thậm chí, tại các trang web Bitcoin khác nhau, tỷ giá đồng tiền ảo có thể có sự chênh lệch. Vậy những yếu tố nào tác động đến giá Bitcoin? Nếu bạn muốn đầu tư có lãi, cần tìm web bán có mức phí trung bình và lựa chọn thời điểm mua/bán thích hợp.

Nguồn cung và cầu của Bitcoin

Có 2 yếu tố tác động nguồn cung của Bitcoin:

 • Giao thức Bitcoin tạo ra 1 tỷ lệ trao đổi cố định. Các thợ đaò sẽ xử lý các bitcoin mới được đưa vào thị trường và tỷ lệ của các đồng mới này được thiết kế giảm dần theo thời gian. Đó sẽ là từ 9,8% năm 2015; 6,9% năm 2016 và 4,3% năm 2017.
 • Nguồn cung Bitcoin cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi hệ thống chỉ cho phép tồn tại 21 triệu bitcoin. Điều này có nghĩa là sẽ không thể tiếp tục khai thác khi đến con số 21 triệu. Sau khi 21 triệu đồng này được lưu thông, việc nó có trở nên hợp pháp, được sử dụng trong các giao dịch hay không phụ thuộc vào mức độ phổ viến của các đồng tiền ảo khác.

Mức độ cạnh tranh của các đồng tiền điện tử khác

Không thể phủ nhận mức độ phổ biến của đồng Bitcoin, tuy nhiên, vẫn có hàng trăm đồng tiền điện tử khác. Các nhà đầu tư vẫn có rất nhiều lựa chọn như ethereum, litecoin được giao dijhc trên sàn Coinbase.

Các đợt chào bán Bitcoin bàn đầu (nitial Coin Offerings- ICO) giúp cho các nhà đầu tư nắm bắt được số lượng mà các công ty hứng thú định gia nhập thị trường này vào những năm tới. Ngoài ra, để gia nhập thị trường tiền ảo này tương đối đơn giản, ít rào cản.

Cùng với đó là đặc tính đầu cơ và tình trạng được chấp nhận gần như hợp pháp của các đồng tiền ảo mà khiến thị trường tiền điện tử cạnh tranh cao, giá cả cũng trở nên khó khăn.

Bất ổn yếu tố chính trị

Mặc dù đây là yếu tố phi kinh tế nhưng những bất ổn trong yếu tố chính có thể gây ra tác động không nhỏ tới giá của Bitcoin. Ví dụ rõ ràng nhất trong gần đây là thị trường chứng khoán đã phải lao đao thế nào vì chiến tranh thương mại giữa Trung-Mỹ. Trong khoảng thời gian đó, Bitcoin được coi là một đầu tư khá an toàn và thậm chí nó tăng trưởng vượt bậc ở mức 13900$ chỉ sau vỏn vẹn 2 tháng.

Bên cạnh đó, Bitcoin là đồng tiền ảo và không bị quản lý bởi cơ quan nhà nước nào. Nó chỉ chịu sự chi phối của nhà đầu tư và các thợ đào xử lý giao dịch. Do đó, mà đồng tiền điện tử Bitcoin vẫn hoạt động, phát triển theo hướng mà nó nên thế dù có bất ổn chính trị thế nào.

Cách Bổi Bitcoin Sang Tiền Mặt

Khi đổi 1 btc to vnd, bạn thấy khá được giá và muốn đổi sang tiền mặt. Vậy cần làm như thế nào để mua bán trao đổi tiền điện tử này? Hiện nay, các nhà đầu tư Việt Nam tin tưởng và lựa chọn 3 sàn giao dịch Remitano và santienao.com hay sàn Binance. Để giao dịch Bitcoin tại 2 sàn uy tín này, bạn cần có:

 • Tài khoản ngân hàng: Remitano hỗ trợ một số ngân hàng phổ biến như BIDV, Viettinbank, Vietcombank trong đó Vietcombank là được sử dụng nhiều nhất
 • Đăng ký tài khoản trên Remitano hoặc santiennao.com
 • Tiến hành đào coin, vì chắc chắn bạn phải sở hữu đồng bitcoin thì mới có thể quy đổi nó sang tiền mặt.

Lấy ví dụ sàn Remitano, để bán Bitcoin bạn cần tìm được người mua trên sàn giao dịch. Đăng nhập vào tài khoản của sàn và chuyển số lượng bitcoin mà bạn muốn bán. Điều đặc biệt, số bitcoin này sẽ bị khóa và chỉ mở cho đến khi bạn xác nhận đã nhận được tiền từ người mua. Điều này giúp hạn chế rủi ro, bảo vệ quyền lợi cho người sử dụng.

Kết Luận

Trên đây là một số thông tin hữu ích liên quan đến tỷ giá 1 bitcoin bằng bao nhiêu tiền vnd. Chúc bạn thành công đầu tư và kiếm được nhiều lời từ đồng tiền điện tử này.

Thông tin được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (2 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt? Tìm hiểu về đồng Cent

Đồng Cent là đơn vị tiền tệ được sử dụng phổ biến tại...

1 Triệu Đô Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Đổi Ở Đâu?

Đồng đô la Mỹ được coi là đồng tiền chung của thế giới,...

1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Đổi Tệ (¥) Ở Đâu?

Trung Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có sự...

1 Triệu Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Tỷ Giá Hôm Nay?

Won là đơn vị tiền tệ được sử dụng tại Hàn Quốc với...

8 Địa chỉ đổi Ngoại tệ, mua bán USD ở TPHCM uy tín giá tốt

Địa chỉ đổi ngoại tệ ở TPHCM uy tín cung cấp dịch vụ...

10.000 Đô (USD) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay?

Đô La Mỹ là đồng ngoại tệ phổ biến nhất trên Thế giới...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments